10 อันดับ ตำนานลี้ลับ ต่างประเทศ ประวัติศาสต์ เรื่องแปลก แม่มด

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

Home / ทีนวาไรตี้ / 8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

เรื่องราวลึกลับในอดีตนั้นเราไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคือเรื่องจริงหรือเรื่องหลอกเด็ก แต่ตั้งแต่เราเกิดมาก็มีหลายเรื่องราวที่ถูกเล่าขานต่อๆ กันจากรุ่นสู่รุ่นแล้ว ถ้าพูดถึงตำนานของแม่มด เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงหญิงแก่ จมูกแหล่ม สวมหมวกใบใหญ่ พร้อมกันไม้กวาดคู่ใจ กับเรื่องราวน่าสยองขวัญ วันนี้ทีนเอ็มไทยนำ 8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต! ของแต่ละประเทศมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

8 ความน่ากลัวของ
ตำนานแม่มดในอดีต!

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

1. Moll Dyer

เธอเป็นสตรีที่อยู่ตามลำพังในเขตชายขอบหมู่บ้าน St. Mary’s County รัฐ Maryland ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด ชาวบ้านได้เผากระท่อมของเธอ แต่เธอหลบหนีรอดชีวิตได้ โดยหนีเข้าไปในป่า เชื่อกันว่า เธอสาปให้ชาวบ้านหมู่บ้านแห่งนั้น ต้องตายกับโรคร้ายและตกอยู่กับฤดูหนาวอันแสนยาวนานเป็นเวลาถึงหลายปี ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตบนก้อนหินก้อนหนึ่งที่ยังคงมีหลักฐานอยู่จนทุกวันนี้

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

2. Maret Jonsdotter

สตรีชาวสวีเดนคนแรกที่ถูกกล่าวหาโดยเสียงคนส่วนใหญ่ในการล่าแม่มด ด้วยข้อหาจับผู้ชายมาควบขี่แบบม้าด้วยการใช้คาถาอาคมมืด Blockula พร้อมกับจัดการพวกเหยื่ออย่างโหดร้ายด้วยการช่วยเหลือของปีศาจ เธอไม่ยอมรับสารภาพแม้ว่าจะถูกทรมานอย่างแสนสาหัส แม้ว่าในตอนแรกยังไม่มีกฎหมายให้ประหารชีวิตเธอ แต่โชคร้าย ชาวเมืองตั้งกฎหมู่ขึ้นมาใหม่ โดยการตัดหัวของเธอแล้วเผาร่างเธอที่มัดติดกับเสาหลักประหาร

 Angela de la Barthe

3. Angela de la Barthe

Angela de la Barthe ถูกจับเผาทั้งเป็นกับหลักประหาร หลังจากการพิจารณคดีของศาลศาสนาในปี 1275  ด้วยข้อหาการใช้เวทย์มนตร์คาถา พร้อมกับข้อหา ให้กำเหนิดปีศาจหมาป่างู(snake-wolf demon monster) ที่กินบรรดาเด็ก ๆ ลูกชาวบ้าน

Marie Laveau

4. Marie Laveau

รู้จักกันดีในฉายา ราชินีวูดูแห่งนิวออร์ลีนส์ (The Voodoo Queen of New Orleans) เชี่ยวชาญในการปัดเป่าด้วยเวทย์มนตร์คาถา การควบคุมจิต พลังทางโทรจิต และแม้แต่น้ำมันพราย(ทำให้คนหลงรัก) เธอไม่เคยถูกตั้งข้อหาใด ๆ ในการใช้เวทย์มนตร์คาถา มีชาวบ้านมากกว่า 12,000 คนมาร่วมพิธีศพของเธอ

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

5. Dame Alice Kyteler

เรื่องนี้ควรให้ความเป็นธรรมกับ Alice Kyteler แม่มดหญิงคนแรกของ Ireland ในปี 1324 ที่ Ireland มีผู้คนล้มตายจำนวนมาก แต่เพราะเธออยู่กินกับสามีเป็นคนที่ 4 แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องมากเกินไปสำหรับบาทหลวงทางคริสตจักร เธอจึงถูกกล่าวหาว่า ร่วมมือกับบรรดาพ่อมดแม่มด และมีสัมพันธ์ทางเพศกับปีศาจ incubus (ปีศาจที่มาร่วมประเวณีกับผู้หญิงขณะนอนหลับ)

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

6. The Salem Witches

คดีแม่มดใน Salem Witch เริ่มในปี 1692 เมื่อลูกสาวกับหลานสาวของนักบวชรายหนึ่ง ได้แสดงท่าทางตลก พร้อมกับกรีดร้อง และขว้างปาข้าวของหลายอย่าง หมอประจำเมืองได้วินิจฉัยว่า พวกเธอทั้งสองคนถูกผีสิง และต่อมาไม่นานมีคนอีก 200 คน ที่ถูกกล่าวหาว่าเลี้ยงผีหรือใช้เวทย์มนตร์คาถา ทำให้มีคนถึง 20 คนถูกประหารชีวิต เพราะอาชญากรรมดังกล่าว

8 ความน่ากลัวของตำนานแม่มดในอดีต!

7. Agnes Waterhouse

ในปี 1566 Agnes Waterhouse คือสตรีคนแรกของอังกฤษ ที่ถูกประหารชีวิตด้วยข้อหาใช้เวทย์มนตร์คาถา(แม่มด) มนตร์ดำของเธอทำให้ผู้ชายในเมืองล้มตายจำนวนมาก และเธอยังเลี้ยงแมวตัวหนึ่งที่มืชื่อว่า ซาตาน (Satan สาวกของปีศาจที่แปลงร่างเป็นงูมาล่อลวงให้อีฟกับอาดัม กินผลแอปเปิ้ลในสวนอีเดนที่พระเจ้าห้ามไว้ จึงถูกลงโทษขับไล่จากสวนสวรรค์มาอยู่บนโลกมนุษย์)

ในขณะที่เธอกำลังเดินไปที่หลักประหาร เธอยังพยายามจะฆ่าผู้ชายคนหนึ่งด้วย แต่เพราะว่าผู้ชายคนนั้นเชื่อมั่นและศรัทธาในพระเจ้า จึงได้รับการคุ้มครองปกป้องจากมนตร์ดำปีศาจของเธอ

Merga Bien

8. Merga Bien

ในปี 1603 เจ้าชายเยอรมันนี Balthasar von Dernbach แคว้น Fulda เริ่มการล่าแม่มดด้วยการจัดการกับ Merga Bien เป็นคนแรกด้วยข้อหาการเป็นแม่ม่ายถึง 2 ครั้ง และเพิ่งจะแต่งงานกับสามีคนที่ 3 ลูกน้องของเจ้าชาย Von Dernbach ทรมานเธอจนยอมรับสารภาพว่า เธอใช้เวทย์มนตร์คาถามืดในการฆ่าสามี 2 คนก่อน แม้ว่าเธอจะตั้งท้องในช่วงการพิจารณาคดีว่าเป็นแม่มด ทำให้เธอคิดว่าเธอจะรอดตายจากการประหารชีวิต แต่เจ้าชาย Von Dernbach กลับกล่าวหาว่า ลูกของเธอเป็นลูกของซาตาน เธอจึงถูกเผาไฟทั้งเป็นพร้อมกับหลักประหาร

ขอบคุณที่มา www.viralnova.com