แรงบันดาลใจของ ‘มาดามมด’ กับแฟชั่นสุดฟรุ้งฟริ้ง!

Home / ทีนวาไรตี้ / แรงบันดาลใจของ ‘มาดามมด’ กับแฟชั่นสุดฟรุ้งฟริ้ง!

มาทําความรู้จักกับ “มาดามมด” ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหนเธอก็ยังดังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ก่อน “มาดามมด” เป็นคุณครูสอนการแสดงเด็กมาก่อน แล้วค่อยมาสอนคณิตศาสตร์ และงานบันเทิงชิ้นแรกที่ทําให้หลายๆ คนรู้จักกันในนามว่า “มาดามมด” ก็คือ ภาษา plaza ล่าสุดกับซีรีส์อีกจาก GTH เรื่อง มาลี เพื่อนรักพลังพิสดาร ซึ่งตอนจบทำเอาหลายคนเศร้าและร้องไห้ไปตามๆกันเลย >,< งั้นอย่ารอช้าเราไปตามดูกันเลยว่า STYLE การแต่งตัวของผู้หญิงที่ชื่อว่า มาดามมด จะเป็นยังไง ต้องติดตาม แรงบันดาลใจของ ‘มาดามมด’ กับแฟชั่นสุดฟรุ้งฟริ้ง!

IMG_8642

แรงบันดาลใจของ ‘มาดามมด’ กับแฟชั่นสุดฟรุ้งฟริ้ง!

ชื่อเล่น : มด

อาชีพ : พิธีกร, นักแสดง, นางแบบ, เน็ตไอดอล

ผลงานเด่น : รายการ ภาษา plaza

ค่าย : จีทีเอช, จีทีเอชออนแอร์, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

การศึกษา :

  • มัธยมศึกษา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียนศิลป์-คำนวณ
  • ปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 (เหรียญทอง) คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง

ปัจจุบัน : เป็นพิธีกรและนักแสดง สังกัด จีทีเอช ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

IG : @madame_mod

IMG_8650

set 1

TOP : แว่นตา
ซื้อที่ : Japan

เหตุผลที่ตัดสินใจซื้อ : ต้องบอกก่อนว่าคนขายเค้าพูดจากับมดดีมาก ดูใส่ใจ ว่าทรงแว่นตาแบบไหนที่เหมาะกับเราจริงๆ ซึ่งเค้าเลือกรุ่นล่าสุดที่เป็น Limited Edition ออกมาให้มด และคือคนขายเค้าไม่รู้จักมดนะคะ เพราะที่นั่นเป็นต่างประเทศ เค้าพูดกับมดเลยว่า “คุณดูเป็นคนที่ Fashionable มาก น่าจะเหมาะกับแว่นอันนี้ ซึ่งเราฟังคํานี้แล้วดูดีนะ (หัวเราะ) อีกอย่างที่เรารู้สึกได้เลยคือ เค้าพูดแบบจริงใจ ไม่ใช่แบบจะขายของ พอมดเห็นแว่นที่เค้าเลือกให้ เราก็ชอบเลย มันเป็นแว่นตาสีแดงค่ะ

IMG_8656

set 2

TOP : ขนตา
ซื้อที่ : ขนตาส่วนใหญ่ทําเองค่ะ

เหตุผลที่ตัดสินใจซื้อ : ขนตาเรียกได้ว่า เป็นส่วนนึงของมดเลยก็ว่าได้ (หัวเราะ) เพราะมดต้องใช้ตลอดอยู่แล้ว ซึ่งขนตาส่วนใหญ่มดจะ create เอง ไปซื้ออุปกรณ์มาตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป แล้วเอามาทําเอง เพราะจะได้ใหญ่ตามที่มดต้องการค่ะ ส่วนเรื่องของสีสันของขนตา ก็แล้วแต่อารมณ์นั้นๆ ของมดด้วย จะมีทั้งขนนกสีขาว, สีชมพู, สีทอง หรือแม้แต่กระดาษ หรือผ้าก็มีมาทําขนตาค่ะ

ส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร ในการทําชุด ?

หลากหลายเหมือนกันนะคะ มันแล้วแต่ช่วงเวลาของชีวิต ใหม่ๆ เลยมดจะได้แรงบัลดาลใจจากการ์ตูน เพราะมดชอบดูการ์ตูน ส่วนใหญ่มดจะเป็นคนคิดชุดเอง ก็จะเอาอะไรที่ใกล้ตัวมาเป็นแรงบันดาลใจค่ะ อย่างเช่น สัตว์ที่เราชอบ แล้วก็ธรรมชาติรอบๆ ตัว

ส่วนใหญ่ไป Shopping กับใคร ?

เอาจริงๆ มดเป็นคนไม่ Shopping นะ จะซื้อของที่จําเป็นจริงๆ สําหรับการใช้ทํางาน ไม่ค่อยได้ซื้อมาใช้ในชีวิตประจําวันอ่ะค่ะ

มีชุดอะไรที่อยากใส่ แล้วยังไม่ได้ใส่อีก ?

น่าจะเป็นชุดที่มีการตัดเย็บที่ยากนะ ในความรู้สึกของมดอ่ะ จริงๆ พวกชุดราตรีทั่วไป มดว่าแพทเทิร์นมันก็คงแปลกไม่ได้มากนะ แต่สําหรับชุดที่ยากสําหรับมด และอยากลองใส่คือชุดสัตว์ที่มันแปลกมากๆ หรือสัตว์ทะเลบางชนิด มดแค่คิดว่ามันจะเป็นยังไง ถ้าเราต้องแต่งตัวแบบนั้นอ่ะค่ะ อย่างเช่นกุ้ง

สไตล์การแต่งตัว ?

มดว่าช่วงนี้มดก็จะเป็น “ผู้หญิงน่ารัก” และเด็กมาก ซึ่งก่อนหน้านั้นมดมาในแบบเซ็กซี่อ่ะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าจะไม่ได้เห็นมดอีกในลุคเซ็กซี่ เพราะมดจะปรับลุคไปเรื่อยๆ

IMG_8636

ถ้าชุดที่เราใส่ไปงานเกิดมีปัญหา จะมีวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไร ?

มีเลยค่ะ แรกๆ ไปงานเราก็มั่นใจว่าเราใส่ชุดนี้ได้ แต่เอาเข้าจริง พอถึงหน้างานเราเกิดใส่ไม่ได้ เพราะฉะนั้น มดมีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบนี้ทุกครั้งค่ะ คือ “การมีชุดสํารอง” ทุกคนจะสงสัยมากว่าทําไมมดต้องแบกชุดมาเยอะขนาดนี้ คือชุดบางชุดมันใส่ไม่ได้ หรือชุดบางชุดใส่แล้วไม่มั่นใจ ทุกอย่างก็ต้องมีของเตรียมเสียบไว้เสมอ ซึ่งมีเหตุการณ์พวกนี้เกิดขึ้นบ่อยนะ เพราะชุดบางชุดมดใส่ได้ก็จริง แต่ก็ไม่เข้าธีมทางงานค่ะ

แฟชั่นขออินตามกระแส ?

ไม่เลยค่ะ มดจะไม่ติดตามเทรนด์ล่าสุด จะเกิดจากแรงบันดาลใจของตัวเองเท่านั้นเลย

ก่อนออกจากบ้านสิ่งที่ต้องทําคืออะไร ?

ต้องคุยกับสุนัขค่ะ แล้วก็แมวที่บ้านก่อน มีทั้งที่เลี้ยงไว้ แล้วก็แถวบ้านค่ะ

มีมุมมองในเรื่องของความรักอย่างไรบ้าง ?

เราคงไม่ได้พุ่งไปเรื่องของความรักแบบไหนนะ มดชอบมุมมองความรัก ณ ปัจจุบันของมดน่ะค่ะ จากที่มดต้องเริ่มจากการรักตัวเองก่อนอ่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเรารู้จักรักตัวเองแล้ว เราไม่จําเป็นต้องรอคอยความรักจากใครเลย เราสามารถที่จะอยู่ได้ด้วยตัวของเราเองด้วยซํ้า เพราะฉะนั้นพอเราเริ่มรักตัวเองแล้ว มันจะเริ่มเป็นการเผื่อแผ่ไปสู่คนอื่น

IMG_8645

ถ้าเกิดมีความเหงาเข้ามา เราจะจัดการกับความเหงายังไง ?

แน่นอนค่ะ อารมณ์เหงาๆ มดต้องเคยมีอยู่แล้ว แต่มดกลับรู้สึกชอบช่วงเวลานี้ มดคิดเลยว่าถ้ามดมีความรักแบบนั้นอ่ะ มดจะทํางานได้ไม่เต็มที่แบบนี้ ตอนนี้เรายังแฮปปี้กับงานอยู่ เหงามันเหงาแป๊บเดียว กลับบ้านไปเราก็เหนื่อยแล้วอ่ะค่ะ เราก็นอนพักผ่อนแล้วอ่ะ มันจะไม่ไปโฟกัสเรื่องนั้นหรอก มันจะเหงาก็ต่อเมื่อ เราเห็นอะไร หรือว่าอากาศมันทําให้เราเหงาแบบนั้นมากกว่าค่ะ จริงๆ อารมณ์เหงามันก็ไม่ใช่อารมณ์ที่แย่มากเลยนะ มันไม่ได้แย่หรอกค่ะ มันแค่เป็นอารมณ์นึงของคน แต่ว่าเราอย่าไปดิ่งกับมันมาก หรือ “บางทีคนเรามักจะทุกข์กับการคาดหวังหรืออยากให้มันเป็น” เราแอบรักข้างเดียวอะไรแบบนี้ จริงๆ เราก็มีความสุขได้นะ หรือความรักที่มันไม่สมหวังหรืออะไรก็ตาม คือเรารู้สึกว่าสิ่งเดียวที่มดอยากจะให้กําลังใจกับคนอื่นๆ ได้ก็คือว่า อย่าเอาชีวิตเราไปแขวนไว้กับคนอื่น หรืออย่าไปฝากไว้ที่ใคร เราต้องมองเห็นคุณค่าของตัวเรา ถ้ามันจะทําให้เหงาบ้างมันก็เป็นเรื่องปกติ มันมีอะไรมาทดแทนได้ตั้งมากมาย แต่ถ้ารู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่าเพราะคนอื่น…เพราะคนนั้น…เพราะคนที่เรารัก เค้าไม่เห็นคุณค่าของเรา มดว่าเรากําลังมาผิดทางแล้ว “เราควรที่จะรักตัวเองแล้วก็ทําสิ่งที่ตัวเองรัก แล้วเราก็จะมีความสุขค่ะ”

ข้อมูลโดย teen.mthai.com / นิตยสาร CANDY (ในเครดิตและลิ๊งค์กลับเว็บไซต์ด้วยค่ะ)