8 ข้อที่ทำแล้วคุณจะดูฉลาดขึ้นทันตา

Home / ทีนวาไรตี้ / 8 ข้อที่ทำแล้วคุณจะดูฉลาดขึ้นทันตา

เชื่อว่าไม่มีใครอยากโดนดูถูกว่าไม่ฉลาดหรอก ถูกต้องไหมคะ แต่การที่เราจะฉลาดหรือไม่นั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับการศึกษาและหมั่นหาความรู้บ่อยๆ ด้วย แต่ถ้าคุณอยากเปลี่ยนลุคให้ดูฉลาด ฉบับรวดเร็วละก็ ต้องไม่พลาดกับ 8 ข้อที่ทำแล้วคุณจะดูฉลาดขึ้นทันตา แบบนี้กันก่อนเลย…รับรองทำไม่ยาก!!

experts-kid-einstein

 8 ข้อที่ทำแล้วคุณจะดูฉลาดขึ้นทันตา

1. พูดจาฉะฉานด้วยน้ำเสียงน่าสนใจ

ถ้าคนสองคนใช้คำพูดเหมือนกัน แต่น้ำเสียงต่างกัน ย่อมเกิดความคิดที่แตกต่างต่อผู้พูดจากตัวผู้ฟัง การพูดจาอย่างชาญฉลาด เว้นจังหวะ ฉะฉาน มั่นใจนั้นจะทำให้คุณดูฉลาดขึ้นต่อผู้ฟัง

2. เดินในความเร็วที่เท่ากับคนอื่นๆ

จากงานวิจัยของ Boston University พบว่า การที่เดินช้ากว่าหรือเร็วกว่าคนรอบข้าง จะทำให้คุณดูโง่ขึ้นทันที!! ไม่เชื่อลองเดินเร็วๆ ที่คนแน่นๆ ที่เดินเท่ากันดูสิ คำสาปแช่งมาตรึมมมม

3. ใส่แว่นหนาๆ

มีงานวิจัยหลายชิ้นชี้ว่าการใส่แว่นหนาๆ ทำให้ดูดีน้อยลง แต่แน่นอนมันทำให้ดูฉลาดมากขึ้น!!! เหมือนคงแก่เรียนอะไรประมาณนั้น

4. เขียนอย่างถูกต้อง

การใช้ภาษาวัยรุ่นหรือไม่ถูกต้องย่อมเป็นที่ดูไม่ดี ควรเลือกใช้ภาษาที่ถูก รวมถึงคำที่ถูกต้องแค่นี้คุณก็จะดูฉลาดขึ้นแล้วล่ะ ไม่ใช่ว่า เราว์จะมาชั้ยคำพ๊วกนี๊กัลน๊ะค๊ะ อย่างนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ อิอิ

5. ใช้กราฟเข้าช่วย

จากงานวิจัยของ Cornell University พบว่าผู้ที่ใช้กราฟในการอธิบายสิ่งต่างๆ จะดูฉลาดและน่าเชื่อถือมากกว่า ก็แน่หล่ะเหมือนว่าข้อมูลถูกค้นคว้าและคัดกรองมาดีนั่นเอง

no-alcohol

6. อย่าถือของมึนเมา

เพราะว่าผู้คนมักจะทำตัวโง่ๆ เมื่อเมานั่นเอง จากการวิจัยในความเกี่ยวข้องของความโง่กับของมึนเมาของ University of Michigan และ University of Pennsylvania พบว่า คนมักจะคิดไปในทำนองเดียวกันว่าคนถือของมึนเมามักดูฉลาดน้อยลง

7. มองเข้าไปในตาของผู้ฟัง

งานวิจัยปี 2007 ของ Marymount University กล่าวว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของพฤติกรรม และมีความเกี่ยวข้องกับ IQ อย่างมาก การมองเข้าไปในดวงตาถึงแก่นแท้ระหว่างพูดจึงทำให้ผู้ฟังประทับใจ และทำให้เขาคิดว่าคุณดูฉลาดขึ้นอย่างมาก

p19gr5fs9bn641t9q16mu1ia817fp5

8. แต่งตัวให้ดูฉลาด

เพราะว่าผู้คนภายนอกจะดูออกและเห็นได้ชัด จากงานวิจัยของทาง Northwestern University พบว่า ถ้าให้คะแนนความฉลาดในแต่ละยูนิฟอร์มนั้น ของบรรดาแพทย์ได้รับคะแนนสูงสุดเลยล่ะ ถึงผู้สวมจะไม่ใช่แพทย์ก็ตาม…

ข้อมูล : BusinessInsiderscholarship