สาวน้อยวัย 9 ขวบ เจ้าของไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops

Home / ทีนวาไรตี้ / สาวน้อยวัย 9 ขวบ เจ้าของไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops

วันนี้ทีนเอ็มไทยมีเรื่องราวดีๆ ของ สาวน้อยวัย 9 ขวบ เจ้าของไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops มาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วค่ะ รับรองว่าหลังจากที่ทุกคนได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับเธอ คุณจะทึ่งว่านี่คือ ความคิดของเด็กวัย 9 ขวบจริงหรอ มันสุดยอดมากๆ งั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ…

B99236846Z.1_20150122232446_000_GTEE7B7Q.1-0
อลีนา มอร์ส Alina Morse

 สาวน้อยวัย 9 ขวบ เจ้าของไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops

โดยลูกอม Zollipops เป็นไอเดียของ “อลีนา มอร์ส Alina Morse” เด็กสาวเจ้าของธุรกิจ ที่อาศัยอยู่ในรัฐมิชิแกน อลีนาได้รับแรงบันดาลใจการทำลูกอมที่สามารถทานได้และดูแลฟันของเราไปด้วย จากการที่เธอได้เดินทางไปธนาคารกับคุณพ่อ และเมื่อพนักงานธนาคารเห็นสาวน้อย จึงได้เสนอลูกอมให้ แต่พ่อของลีนา มักจะเตือนเธอเสมอว่า การทานลูกอมนั้นไม่ดีสำหรับฟัน สิ่งนี้เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่อลีนา หันไปหาคุณพ่อ พร้อมกับพูดว่า “พ่อคะ ทำไมเราไม่ทำลูกอมที่สามารถดีกับสุขภาพฟันของเราได้” และเพื่อให้กับหลายๆ คนที่ไม่กล้าทานลูกอมเพราะกลัวฟันผุเหมือนกับเธอ

1424721854_zolli
ไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops

ซึ่งความคิดนี้เธอก็ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจ การแนะนำเรื่องส่วนผสมที่ดี และรสชาติใหม่ๆ สีสัน แพ็คเกจ ต่างๆ รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาในการค้นคว้ามากมายเพื่อที่จะหาให้ได้ว่าอะไรคือส่วนผสมหลักในการทำฟันให้สะอาด และการสอบถามจากคุณหมอฟันและทันตานามัย และแม้จะลองผิดลองถูกมากมาย สุดท้ายเธอก็สามารถค้นพบพืชชนิดหนึ่งที่เหมาะสมมากในการทำ Zollipops

สำหรับที่มาของชื่อแบรนด์ ลูกอม Zollipops เกิดจากที่น้องสาวของเธอที่ชื่อ LoLa ได้ลองทานลูกอมเป็นครั้งแรก และเมื่อนำเข้าปากเธอก็บอกกับพี่สาวว่ามันอร่อยมาก จากนั้น Lola ก็เรียกมันว่า Zollipops ซึ่งเป็นชื่อที่เยี่ยมมากและเหมาะกับโปรดักส์ รวมทั้งเธอจะได้นำไปแบ่งให้เพื่อนๆ ทานและได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นกัน

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในการทำลูกอมของสาวน้อยวัย 9 ขวบนี้ก็ได้กลายเป็นธุรกิจ เมื่ออลีนาและคุณพ่อ ตัดสินใจออกแบบแพ็กเกจและนำไปเสนอขายกับร้านค้า จนนำไปสู่การเซ็นสัญญากับ Whole Food Market (ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีสาขามากมายที่สหรัฐฯ มีชื่อด้านสินค้าออร์แกนิค)

20150223195017-2015-AlinaMorse-9
สาวน้อยวัย 9 ขวบ เจ้าของไอเดียลูกอมเพื่อสุขภาพฟัน Zollipops

นอกจากนี้อลีนา ยังไม่ถึงเรื่องการเรียนที่สำคัญสำหรับวัยของเธอ โดยเธอจะแบ่งเวลาหลังเลิกเรียนเป็น 3 ช่วงเวลา ช่วงแรกคือการทำการบ้าน อีกช่วงหนึ่งคือการทำธุรกิจ และช่วงสุดท้ายก็จะเป็นการจัดการเรื่องต่างๆ หรือไปเล่นกับน้องสาว

สุดท้าย อลีนา มอร์ส ยังบอกอีกว่า “คุณสามารถประสบความสำเร็จในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ในการทำตามความฝันได้ หากคุณใส่ใจและเต็มที่กับสิ่งที่คุณอยากทำ ถึงแม้ว่าผู้ใหญ่จะคิดว่าเด็กๆ อย่างเรา ไม่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ก็ตาม แต่ขอเพียงคุณจงเชื่อมั่นในตัวเอง ก็ประสบความสำเร็จได้” 

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพ zollipopsdetroitnewsentrepreneurmarketingoops