9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

Home / ทีนวาไรตี้ / 9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

Miss Teen Thailand เวทีการประกวด เฟ้นหาวัยรุ่นหน้าใสที่อายุตั้งแต่ 15 – 18 ปีเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิง นั้นจัดขึ้นมานานกว่า 20 ปี ซึ่งแต่ละคนที่ได้รางวัลและไม่ได้รางวัลหลายคนก็ได้เข้ามาแจ้งเกิดในวงการ มีชื่อเสียงมากมาย วันนี้ทีนเอ็มไทยนำ 9 สาวที่ชนะเลิศอับดับ 1 จากเวที Miss Teen Thailand ในแต่ละปีกับพัฒนาการความสวย มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ขอบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นน่ารักไม่เปลี่ยนเลย ^^ 9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย 

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย 

เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ : Miss Teen Thailand ปี 2002

เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ เกิดเมื่อ วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2530 จบจากโรงเรียนศึกษานารี, ปริญญาตรี คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แจ้งเกิดในวงการบันเทิง จากเวทีประกวด มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand ในปี 2002 (พ.ศ. 2545) และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ หลังจากนั้นก็มีละครและผลงานในวงการอื่นๆ เข้ามามากมาย และละครแจ้งเกิดเรื่องแรก คือ เบญจา คีตา ความรัก ที่ในยุคนั้นได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ปัจจุบันมีละคร, เป็นพิธีกร ทางช่อง 7

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

ฟาง พิชญา เชาวลิต  : Miss Teen Thailand ปี 2003

ฟาง พิชญา เชาวลิต เกิดวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2531 จบจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, ปริญญาตรี – คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แจ้งเกิดในวงการบันเทิง จากเวทีประกวด มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand ในปี 2003 (พ.ศ. 2546) และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ มีผลงานละครในวงการมาเรื่องแรก รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน รับบทเป็น สาม จนกระทั่งได้รับนางเอก ละครเรื่อง “บ่วงรัก” ทางช่อง 5 คู่กับ เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ จากละครเรื่องนี้ทำให้เธอโด่งดังอย่างมาก

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า : Miss Teen Thailand ปี 2004

สาวหมวยผิวขาวเว่อร์! คนนี้เข้าประกวด มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand ในปี 2004 (2557) และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ หลังจากนั้นก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว เพียงแต่จะเล่นละครเก่งเท่านั้น เกรซยังเป็นสาวเสียงดี ร้องเพลงเพราะอีกด้วย นอกจากนี้ แกรนด์ น้องสาวเกรซก็ได้แจ้งเกิดในวงการตามรอบพี่สาวมาก แต่เป็นสายดนตรีเป็นที่รู้จักในชื่อว่า แกรนด์ เดอะสตาร์ นั้นเอง ^^

เกรซ กาญจน์เกล้า จบจากมัธยมศึกษา โรงเรียนหอวัง, ปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยรังสิต มีผลงานละคร, ภาะยนตร์, โฆษณา, เอ็มวี รวมถึงรวมเพลงประกอบละครอีกด้วย

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก : Miss Teen Thailand ปี 2005

ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก ประกวด มิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand ในปี 2005 (2548) และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ จบจากโรงเรียน มัธยมศึกษาปีที่ 1-5 โรงเรียนราชินีบน, มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนศึกษานารี, ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

หลังจากประกวดก็ได้มีผลงานถ่ายนิตยสาร และมีละครออกมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีผลงานกับทางช่อง 7 ล่าสุดกับละครเรื่อง พรายพยากรณ์ รับบทเป็น ฟ้ารุ่ง (นางร้าย) และกำลังถ่ายทำละครอีก 2 เรื่อง เพื่อน-แพง และ บ้านทรายทอง รวมถึงเป็นพิธีกรและผู้ประกาศแจ้งรายการของช่อง 7

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

อาเมเรีย จาคอป : Miss Teen Thailand ปี 2006

อาเมเรีย จาคอป ลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ จากภาคใต้ ชนะการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 (2549) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางในวงการเบันเทิง มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ เดอะกิ๊ก 2 และละครเรื่องแรกทางช่อง 7 เรื่อง ธิดาวานร และ ธิดาวานรภาค 2 ได้รับความนิยมและถือว่าเป็นละครที่มีผลตอบรับดีมากๆ จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และสำเร็จการศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก

หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ห่างหายไปจากวงการหลายปี จนในปี 2556 ก็ได้กลับเข้าวงการเล่นละครอีกครั้ง หลวงตา มินิซีรีส์ และยมบาลเจ้าขา ซึ่งตอนนี้ อาเมเรีย หมดสัญญากับทางช่อง 7 จึงเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เป็นเวลา 5 ปี ล่าสุดปี 2558 ต้องทำให้ผู้ชายหลายคนน้ำลายหกกันเป็นแถวเมื่อ อาเมเรียสลัดลุคสาวบ้องแบ๊วมาเป็นสาวเซ็กซี่ จากการเป้นนางแบบขึ้นปกนิตยสาร FHM!

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

หญิง กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์  : Miss Teen Thailand ปี 2007

หญิง กัญญาพัชญ์ ก่อนที่จะเข้ามาประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ นั้นเคยมีผลงานโฆษณา ถ่ายนิตยสาร มาก่อนจนในปี 2007 (2550) หญิง พลอยปภัส (ชื่อเดิม) ได้เข้ามาประกวดเวทีนี้และได้รับรางวัลนะเลิศอันดับ 1 ประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2007 หลังจากนั้นก็มีผลวานละครตามมา .. ล่าสุดกลางปี 2557 หญิงสลัดลุคสาวหน้าใส ถ่ายแบบให้นิยสาร RUSH บอกได้คำเดียวว่า ซี๊ดดด!

หญิง กัญญาพัชญ์ จบการศึกษาจากโรงเรียนวารี จังหวัดเชียงใหม่ และเข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ : Miss Teen Thailand ปี 2008

สาวหน้าหวานจากเมืองสุพรรณ มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ เข้าประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 และได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ปัจจุบันเป็นดารานักแสดงทางช่อง 7 รวมถึงมีผลงานภาพยนตร์, พิธีกร และร้องเพลงประกอบละครสาวมะนาว จบจากโรงเรียนสงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาสื่อสารการตลาด

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

 เซฟฟานี่ อาวะนิค : Miss Teen Thailand ปี 2009

เซฟ หรือแคท เซฟฟานี่ อาวะนิค ลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย เข้าวงการจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ปี 2009 และได้รับรางวัลชนะเลิศ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ The Regent’s school (เดอะ รีเจ้นท์) จังหวัดชลบุรี

ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัด ช่อง 7 มีผลงานละครเรื่องแรก คือ ไฟมาร ในบทรับเชิญ และเป็นนางเอกเรื่อง ยมบาลเจ้าขา และในปี 2557 เธอได้รับบทร้ายเต็มตัวเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง กุหลาบเล่นไฟ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆทำให้เธอได้กลายเป็นนางร้ายหน้าใหม่ไปซะแล้ว ^^

9 สาวมิสทีนไทยแลนด์ กับพัฒนาการความสวย

ฮาน่า ลีวิส : Miss Teen Thailand ปี 2010

ฮาน่า ลีวิส เข้าวงการจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ปี 2010 และได้รับรางวัลชนะเลิศ หลังจากนั้นก็เข้าสู่วงการบันเทิง ถือเป็นนักแสดงน้องใหม่ที่มาแรงอีกหนึ่งคน ผลงานละครที่ผ่านมาก็เช่น ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง, ยมบาลเจ้าขา, ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม และในปี 2558 นี้ ฮาน่า ลีวิส กำลังถ่ายทำละครถึง 4 เรื่อง คือ อตีตา, มรสุมสวาท, ข้ามากับพระ, สาวน้อยซอยรจนา

โดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ)

ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย ขอบคุณภาพ อินเทอร์เน็จ, อินสตาแกรมดารานักแสดง