13 เรื่องน่าเศร้าของสาวแว่น ที่หลายคนไม่เคยรู้!

Home / ทีนวาไรตี้ / 13 เรื่องน่าเศร้าของสาวแว่น ที่หลายคนไม่เคยรู้!

แฟชั่นสมัยนี้ การใส่แว่น ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่มๆ สาวๆ เลือกที่จะหามาใส่เป็นแฟชั่นชิคๆ เก๋ๆ กัน แต่ถ้าพูดถึงสาวที่ต้องใส่แว่นเป็นชีวิตประจำวัน อาจจะเพราะสายตาสั้น หรือยังไงก็แล้วแต่ หลายคนอาจจะมองเธอว่าเป็นสาวเปิ่นๆ เนิร์ดๆ และนี่คือ 13 เรื่องน่าเศร้าของสาวแว่น ที่หลายคนไม่เคยรู้! ลองอ่านและทำความเข้าใจเธอ ดูกันสักหน่อย ^^

13 เรื่องน่าเศร้าของสาวแว่น ที่หลายคนไม่เคยรู้!

13 เรื่องน่าเศร้าของสาวแว่น ที่หลายคนไม่เคยรู้! 

1. พิสูจน์ความเชื่อที่ว่า “คนใส่แว่นจะฉลาด” นั้นผิดเต็มๆ เลยนะบางที คนส่วนมากชอบคิดว่า คนที่ใส่แว่นตา จะเป็นคนที่เรียนเก่ง ฉลาด แต่ในบางทีก็ไม่เสมอไปนะจ้า ที่เค้าใส่แว่นกันก็เพราะสายตาสั้นนะจ๊ะ

2.  หน้าฝนทีไร ต้องเป็นอย่างงี้ทุกทีเลย ให้ตายเถอะ ): แว่น หรือกันสาดกันแน่นิ ฝนตกทีไรแว่นเป็นต้องมัวมองไม่เห็น เหมือนกับกระจกรถทุกทีเลย ต้องหาอะไรมากันไว้ ไม่ให้เปียก ไม่งั้นเดี๋ยวมองไม่เห็น

3. แอบเล่น facebook ก็ไม่ได้ เดี๋ยวเจ้านายจับได้เห็นเงาสะท้อนจากแว่น น่าเศร้าจริงๆ เรา

4. เคยลืมใส่แว่น แล้วออกไปข้างนอก แล้ววิตกจริตว่าเผลอทำหน้าเฉยชาใส่คนรู้จักไปรึเปล่าก็ไม่รู้ ??  วันไหนที่ลืมใส่แว่นออกจากบ้านนะ ให้ตายเถอะมองไรไม่เห็นแล้ว ยังโดนมองว่าหยิ่งอีก คือแบบเรามองไม่เห็นไง !

5. พอใส่แบบแฟชั่นหน่อย ก็ถามว่าใส่เล่นๆ หรือของจริง พอเราเปลี่ยนจากอันเก่าที่มันเฉยๆ เปลี่ยนมาใส่อันที่ไฉไลกว่าเดิมก็โดนถามตลอดๆ ว่าใส่แว่นอะไร่ะ สายตาหรือ แว่นแฟชั่นทั่วไป…

6. จะไว้ผมหน้าม้าระขนตาหน่อยก็ไม่ได้ ไว้ผมหน้าทีไร ลำบากทุกทีเลย เพราะเวลาใส่แว่นมันรู้สึกเกะกะไปหมดเลย เฮ้ออออ….

7. ถ้าสายตาสั้นมากๆ ล่ะก็ อื้อหือ แว่นตาที่ใส่เล็กมากๆ ยังกะเม็ดก๋วยจี๊เลย แถมยังมีเลนส์หนาเตอะอีก มองแล้วเฉยสุดๆ เลยเรา

8. แต่ถ้าสายตายาวล่ะก็ ตานี่ถูกขยายเหมือนแมลงวันอ่ะ แว่นใหญ่กว่าหน้าเราอีกนะบางที

9. แต่งตาทีไร เลอะตลอดดดด อยากสวยบ้างไรบ้าง เลยแต่งตานิดหน่อย แต่ก็ยังไม่ทันออกจากบ้านไปไหนเลย แค่ใส่แว่นเข้าไป เท่านั่นแหละ…เลอะเลย เฮ้อ เซงสุดๆ สงสัยต้องหา makeup แบบทนสุดๆ มาแต่งแล้วล่ะงานนี้

10. คนอื่นชอบหยิบไปใส่เล่น แล้วก็ตื่นเต้นอย่างแรง “โห โคตรสั้นเลยนะเนี่ย” เพื่อนๆ เราชอบเอาแว่นเราลองไปใส่เล่น แล้วมักชอบพูดว่า “สั้นเท่าไรนิ ??” หรือไม่ก็ “โคตรสั้นเลย ถ้าเค้าใส่จริงคงมองไรไม่เห็นอ่ะ” (แต่นี้แว่นเรานะ เราใส่ไม่ใช่เทอ อยากจะตอบกลับยังงี้จัง)

11. กินอะไรร้อนๆ ทีไร หมอกตรึมทุกทีเลย น่าเบื่อมาก

12. ชอบหาย หายังไงก็หาไม่เจอ สุดท้าย…อ๋อ กำลังใส่อยู่นี่เอง บางครั้งเราก็ชอบหลงๆ ลืมๆ ว่าแว่นหายไปไหน แต่ที่จิงแล้วก็ใส่อยู่ (ถ้าเป็นงูคงกัดเราไปแล้ว)

13. หูไม่เท่ากัน ใส่แว่นทีไรก็เอียงเป็นหอเอนปิซ่าเลย

ขอบคุณข้อมูล webboard.yenta4.com, www.buzzfeed.com/ailbhemalone/awkward-girls-glasses#.qiVKMqODk