10 ความจริงที่แม่ไม่เคยบอกเรา ทำไมน้ำตาไหลแบบบอกไม่ถูก!

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 ความจริงที่แม่ไม่เคยบอกเรา ทำไมน้ำตาไหลแบบบอกไม่ถูก!

วันวาเลนไทน์นี้วัยรุ่นหลายคนก็คงวุ่นอยู่กับการหาของขวัญในคนรู้ใจ คนรัก จนบางทีคุณก็ลืมไปนะ! ว่า ความรักที่แท้จริงของคุณนั้นอยู่ที่บ้าน “พ่อ-แม่” รอให้คุณกลับไปหา กอดท่านให้ชื่นใจ กินข้าว หรือไปเที่ยวด้วยกัน คิดดูสิว่าท่านจะมีความสุขมากขนาดไหน? พ่อแม่หน่ะไม่ต้องการสิ่งของมีค่าราคาแพงหรอก ขอแค่ได้เห็นหน้าลูก ยังรู้ว่าเราก็ยังนึกถึง คิดถึงท่านในวันสำคัญ ท่านก็มีความสุขมากพอแล้ว   วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 10 ความจริงที่แม่ไม่เคยบอกเรา ทำไมน้ำตาไหลแบบบอกไม่ถูก! ก็ไม่รู้ >,<

10 ความจริงที่แม่ไม่เคยบอกเรา ทำไมน้ำตาไหลแบบบอกไม่ถูก!

10 ความจริงที่แม่ไม่เคยบอกเรา ทำไมน้ำตาไหลแบบบอกไม่ถูก!

เมื่อเราลืมตาเกิดมาบนโลกใบนี้ รู้ไหมว่ามีใครบางคนกำลังเจ็บปวดแทบใจจะขาด แต่เขาก็ยินดีที่จะเจ็บเพราะสิ่งนั่นคือความสุขของเป็นแม่ เมื่อได้เห็นหน้า”ดวงใจ”ของเธอเป็นครั้งแรก! แน่นอนว่าเมื่อเราโตขึ้นเราเข้าสังคม กลุ่มเพื่อน จนหลายคนไม่สนใจหรือละเลยหน้าที่ของลูกไป บางคนหงุดหงิดใส่ บางคนโมโหใส่ เมื่อคุณไม่พอใจก็พูดแรงๆ ใส่เขาโดยไม่ทันคิด คุณคิดย้อนกลับไปดูสิ่งที่ท่านทำเพื่อเรา ท่านไม่เคยที่จะปฏิเสธ คุณอยากได้อะไรท่านก็พยายามหามาให้ถึงแมhว่ามันจะลำบากแค่ไหนก็ตาม! ถ้าคุณละเลย ไม่สนใจท่าน วันหนึ่งเกิดไม่มีท่านอยู่กับคุณบนโลกใบนี้แล้วขอบอกเลยว่าคุณจะเสียใจ และสามารถเรียกร้องอะไรกลับมาได้อีกเลย ..

1.คุณทำเธอร้องไห้

เธอร้องไห้ในครั้งแรกที่รู้ว่าเธอท้อง เธอร้องไห้ตอนที่เธอป้อนข้าวคุณ เธอร้องไห้ในครั้งแรกที่อุ้มคุณไว้ในอ้อมอก เธอร้องไห้ด้วยความรู้สึกปลื้มปริ่ม เธอร้องไห้เพราะเธอกลัว เธอร้องไห้เพราะไม่รู้กี่วันกี่คืนที่เธอไม่ได้หลับได้นอน เธอยังร้องไห้เพราะเธอรักคุณมาก เธอร้องไห้ในยามที่ลูกน้อยของเธอร้องไห้..

2. แม่ก็อยากได้คุกกี้ชิ้นสุดท้ายนั่นนะ

แต่ เมื่อเธอเห็นลูกน้อยของเธอนั่งตาแป๋วอยู่ตรงหน้า เธอก็แค่ปฏิเสธไม่ลงแค่นั้นเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เห็นคุณมีความสุข เธอก็มีความสุข

3. มันเจ็บ ..

มันเจ็บนะที่คุณดึงผมเธอหน่ะ มันเจ็บนะที่คุณหยิกเธอหน่ะ มันเจ็บนะเวลาคุณกัดเธอ เวลาเธอป้อนนมหน่ะ แล้วมันก็เจ็บเหมือนกันนะเวลาคุณต่อยเตะเธอหน่ะ มันเจ็บและทรมานจริงๆนะที่ต้องอุ้มท้องป่องๆเดินไปเดินมาตั้ง9 เดือน มันเจ็บมากจริงๆตอนคลอดคุณออกมา แต่เธอก็ไม่เคยบอกคุณหรอกนะ เพราะสิ่งเธอทำไปทั้งหมดก็แค่อยากเห็นคุณมีความสุขแค่นั้นเอง..

4. เธอกลัวตลอดเวลา

เมื่อตอนที่คุณเกิด เธอทำทุกอย่างที่จะปกป้องคุณ เธอกลายเป็นคนที่ชอบปฏิเสธเพื่อนเมื่อพวกเขาขออุ้มคุณ เพราะเธอรู้ว่าไม่มีอีกแล้วบนโลกนี้ที่จะดูแลคุณไปได้ดีกว่าเธอ ใจของเธอพองโตเมื่อเห็นคุณก้าวเท้าน้อยๆของคุณไปได้เก้าแรก เธอนั่งรอทั้งคืน เพื่อแค่อยากรู้ว่าคุณถึงบ้านอย่างปลอดภัย และเธอยอมตื่นขึ้นมาทุกเช้าไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน เพื่อแค่จะปลุกคุณไปโรงเรียน ทุกครั้งที่คุณเจ็บ เธอคือคนแรกที่จะอยู่ข้างๆคุณ เมื่อยามคุณป่วยเธอคือคนที่คอยอยู่บ้านดูแลคุณ เธอทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคุณเสมอและไม่เคยคิดที่จะหยุดทำ

5.เธอรู้ว่าเธอไม่ได้เพอร์เฟค

เธอยอมทนลำบาก เธอรู้ข้อบกพร่องของเธอ และบางครั้งเธอก็เกลียดตัวเองเพราะมัน แต่เวลาที่ยากที่สุดสำหรับเธอคือเมื่อมันเกี่ยวกับคุณ เธออยากเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ ไม่อยากจะทำผิดพลาด แต่ก็นะมนุษย์ก็ต้องมีผิดพลาดกันมั่งแหล่ะ เธอพยายามจะให้อภัยกับความผิดพลาดของตัวเอง เธออยากที่จะย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งเหล่านั้น แต่เธอก็ทำไม่ได้ ฉะนั้นทำตัวดีๆกับเธอและทำให้เธอได้เห็นว่าเธอทำดีที่สุดแล้วและคุณรู้สึกขอบคุณจริงๆ

6.เธอเคยนั่งดูคุณตอนคุณหลับ

เมื่อครั้งหนึ่ง เธอเคยนั่งข้างๆคุณทั้งคืน เพื่อแค่จะดูหน้าตาน่ารักๆของคุณตอนคุณหลับ เมื่อคุณนอนไม่หลับเธอร้องเพลงกล่อมให้คุณได้นอนถึงแม้ว่าเธอจะเหนี่อยแค่ไหนก็ตามแต่แค่อยากให้แน่ใจว่าคุยนอนหลับแล้ว และ เธอมีความสุขที่ได้เห็นคุณหลับอย่างสบายใจ

7. เธอเรียนรู้ที่จะอุ้มคุณไม่ว่าจะในตอน

ทำกับข้าว เก็บโต๊ะ และตอนล้างจาน เธออุ้มคุณตลอดเวลา แม้กระทั้งตอนเธอหลับ เธอเหนื่อย และปวดเมื่อยมาก แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเมื่อตอนคุณมาอยู่บนโลกนี้แล้ว แค่คิดว่าทำไปเพื่อคุณก็มีความสุขแล้วและ มันคุ้มค่ามากจริงๆ

8.เธอเศร้าเมื่อคุณร้องไห้

ไม่มีอะไรทำห้เธอเจ็บได้มาเท่าลูกของเธอวิ่งหนีไปพร้อมน้ำตาอีกแล้วแหล่ะ เธอทำทุกอย่างเพื่อให้คุณกลับมามีความสุขอีกครั้ง ถ้ามันไม่สำเร็จ มันก็ทำให้เธอเจ็บนะรู้มั้ย?

9. คุณคือที่หนึ่งเสมอ

แม้เธอจะไม่ได้กินข้าวทั้งวัน แม้จะไม่ได้อาบน้ำมาสองวันแล้ว แม้จะนอนแค่5ชั่วโมง แต่เธอจะทำทุกอย่างให้คุณก่อน แม้เธอกลับบ้านมาจากทำงานและรู้สึกง่วงแค่ไหน แต่เธอก็จะดูแลคุณก่อนเสมอ ถ้าคุณหิวเธอหาข้าวให้กินก่อน ถ้าคุณเศร้าเธอจะคุยกับคุณก่อน เธอทำทุกอย่างเพื่อให้คุณมีความสุข และเธอจะเลือกคุณก่อนตัวเธอเองเสมอ

10. การเป็นแม่คืองานที่ยากที่สุดแล้วหล่ะ

เป็นแม่ก็ทั้งร้องไห้ พยายาม แล้วก็ล้มเหลว ต้องทำงานและก็ต้องเรียนรู้ แต่แม่หน่ะมีความสุขมากว่าที่เค้าคิดอีกนะ มีความสุขที่ได้เห็นลูกมีความสุข มันลืมทุกอย่างไปหมด ไม่ว่าจะความเจ็บพวกนั้นหรือการไม่ได้นอนและยังต้องทำงานในตอนเช้า เธอแค่จะอยู่อย่างเหนื่อยแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะทำเพื่อคุณ

ขอบคุณข้อมูล fortafy-daily.com แปลโดย prktt pantip.com