10 สถิติสุดแปลก ที่เคยถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 สถิติสุดแปลก ที่เคยถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค

กินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ด หลังจากจัดทำขึ้นครั้งแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 1954 โดยการรวบรวมข้อมูลของสองพี่น้องตระกูลแมคเวิร์ทเทอร์ (McWhirter) คือ นอร์ริส (Norris) และรอส (Ross) ซึ่งถูกว่าจ้างจากเซอร์ ฮิวจ์ บีเวอร์(Sir Hugh Beaver) ผู้เป็นเจ้าของบริษัท Guinness Brewery นับแต่นั้นมา ก็มีการรวบรวมข้อมูลและตีพิมพ์ออกมาเป็นประจำทุกปี และตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เป็นต้นมา จึงได้มีการจัดทำชุดพิเศษขึ้น เกี่ยวกับ 10 สถิติสุดแปลก ที่เคยถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค (Guinness Book)

nick-stoeberl-longest-tongue
Nick Stoeberl ลิ้นยาวที่สุดในโลก

10 สถิติสุดแปลก ที่เคยถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค

1. ลิ้นยาวที่สุดในโลก

หนุ่มที่มีลิ้นยืดยาวออกมาจากปากมากที่สุด คือ Nick Stoeberl อายุ 24 ปี จากประเทศ แคลิฟอร์เนีย โดยวัดความยาวได้ถึง 10.1 cm จากปลายลิ้นไปจนถึงริมฝีปากด้านบน

nick-bennett-largest-collection-of-james-bond-memorabilia
Nick Bennett นักสะสมคอลเลคชั่นเจมส์บอนด์ ที่มีขนาดใหญ่

2. คอลเลคชั่นของสะสมที่มีขนาดใหญ่

อะไรมันจะใหญ่ขนาดนี้ กับของสะสมอันเป็นที่รักของนาย Nick Bennett อายุ 47 ปี ในแลงคาเชอร์ ผู้หลงใหลภาพยนตร์ เจมส์บอนด์ รหัสลับ 007 โดยเขามีของสะสมนับกว่า 12,463 รายการ

nancy-siefker-farthest-arrow-shot-using-feet
Nancy Siefker ความสามารถในการยิงลูกศรไกลด้วยเท้าเปล่า

3. ยิงลูกศรไกลด้วยเท้าเปล่า

สาว Nancy Siefker อายุ 26 ปี จากแคลิฟอร์เนีย ได้ใช้ทักษะยิงธนูของเธอ สร้างสถิติใหม่ โดยใช้เท้าเปล่ายิงลูกศรแทน และแนนซี่สามารถที่จะยิงลูกศรไปยังเป้าหมายที่มีขนาด 5.5 นิ้วในเส้นผ่าศูนย์ในระยะไกลถึง 6.09 เมตร

karsten-maas-longest-usable-golf-club
Karsten Maas กับการตีกอล์ฟด้วยไม้ที่ยาวที่สุดในโลก

4. ตีกอล์ฟด้วยไม้ที่ยาวที่สุดในโลก

ต่อด้วย หนุ่มชาวเดนมาร์ก Karsten Maas อายุ 49 ปี ที่มีทักษะการตีกอล์ฟเช่นกัน โดยเค้าได้สร้างไม้กอล์ฟที่ใช้งานได้ยาวที่สุดในโลก ถึง 4.37 เมตรและยังสามารถหวดลูกกอล์ฟไปได้ไกลถึงระยะ 165.46 เมตร

yannick-read-smallest-caravan
Yannick ผู้สร้างมินิคาราวาน

5. มินิคาราวาน

Yannick หนุ่มอายุ 43 ปี จากลอนดอน มีอาชีพเขียนเว็บไซต์ และเค้าได้ใช้เวลานอกในการสร้าง รถคาราวานคันเล็กที่สุดในโลก ชื่อง่า ‘QTvan’  โดยมีความยาว 2.39 เมตร สูง 1.53 กว้าง 0.79 เมตร และมีน้ำหนัก 131.1 กก. ซึ่งภายในรถได้เพียบพร้อมไปด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ ไฟตกแต่งภายใน ทีวี อ่างล้างจานและกาต้มน้ำ

120
Dalibor Jablanovic สามารวางช้อนอยู่บนใบหน้ามากที่สุด

6. ช้อนที่อยู่บนใบหน้ามากที่สุด

ช้อนที่สามารถสมดุลอยู่บนใบหน้ามากที่สุด ถึง 31 คันนี้ เป็นความสำเร็จของ Dalibor Jablanovic ชาวเซอร์เบีย เมื่อเดือนกันยายน 2013

cats
Wei Shengchu ใช้เข็มฝังบนหัวและใบหน้าเยอะที่สุด

7. ฝังเข็มบนหัวและใบหน้าเยอะที่สุด

ในเดือนมิถุนายน 2013 Wei Shengchu หญิงชาวจีน ที่อาศัยอยู่ในอิสตันบูลประเทศตุรกี ได้ใช้เข็มฝังบนหัวและทั่วใบหน้า สร้างสถิติเป็นจำนวนถึง 2,188 เล่ม

29
Julia Gunthel ทำลูกโป่งแตกด้วยหลัง

8. ทำลูกโป่งแตกด้วยหลัง

Julia Gunthel ชาวเยอรมนี สามารถใช้หลังของเธอบีบลูกโป่งให้แตกได้ 3 ลูก ภายใน 12 วินาที ถือว่าเร็วมาก

36
Georges Christen ยกโต๊ะด้วยฟันอันทรงพลัง

9. ยกโต๊ะด้วยฟันอันทรงพลัง

Georges Christen ชายจากลักเซมเบิร์ก สามารถยกโต๊ะทานอาหาร น้ำหนัก 12 กก. กับคนนั่งที่มีน้ำหนัก 50 กก. ด้วยฟันสูงจากพื้นถึง 11.80 เมตรเลยทีเดียว

cats2

10. ทำลายกระป๋องด้วยแส้

สุดท้ายเป็นเรื่องราวของหนุ่ม Adam Winrich จากอเมริกา ที่สามารถทำลายสถิติ ทำลายกระป๋องเครื่องดื่มด้วยแส้ได้มากที่สุดถึง 23 กระป๋อง ภายใน 3 นาที

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพ metrosahavicha