ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

สิ้นปีเก่า 2557 ต้อนรับปีใหม่ 2558 .. เพือนๆ ยังพอจะจำกันได้หรือไม่ว่า เมื่อย้อนไปในปี 2012 ที่ผ่านมาได้มีเรื่องราวของ การทำนายวันสิ้นโลก 2012 ไว้มากมาย! ไม่ว่าจะเป็นการทำนายจาก ปฏิทินของชนเผ่ามายา, ความเชื่อจากคัมภีร์, การเก็บข้อมูลขององค์กรต่างๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายจากบุคคล วันนี้ทีนเอ็มไทยจะนำเรื่องราวเหล่านี้ย้อนกลับมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกครั้งหนึ่ง เป็นความรู้ไม่มากก็น้อยนะคะ ^^ ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

โดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยคะ)

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

 ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

ปฏิทินมายา ทำนายวันสิ้นโลก โลกแตกจริงหรือไม่? รวมถึง ทฤษฏีโลกแตก ต่างๆ ที่ถูกสันนิษฐานไว้ ..

ตามที่เรารู้กันว่า วันที่ 21 – 12 – 2012 ปฏิทินมายาได้ทำนายวันสิ้นโลกไว้!! เมื่อมีคนมากมายเกือบทั่วโลกที่ตอนนี้กำลังพูดถึงประเด็นทำนายวันสิ้นโลก วันโลกแตก ของชาวมายา ทำให้ teen.mthai สงสัยเอามากๆว่า ปฏิทินมายารูปร่างหน้าตาเป็นยังไง วิธีใช้เป็นยังไง ชาวมายานับและทำนายว่าโลกจะแตกในปี 2012 เพราะอะไร ทำไมคนถึงเชื่อกันมากมายขนาดนี้ teen.mthai ก็เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับ ประวัติปฏิทินมายา มาให้เพื่อนๆอ่านกันคะ รวมถึงทฤษฏีโลกแตกอื่นๆด้วย อาจจะให้ความรู้ ความเข้าใจกับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม >> ประวัติปฏิทินมายา ทำนายวันสิ้นโลก โลกแตกจริงหรือไม่ <<

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

ข่าวของ พายุสุริยะ ทำให้เกิด วันสิ้นโลก วันโลกแตก!

ในปีนั้นยังมีอีกหนึ่งกระแสที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับ พายุสุริยะ .. จากข้อมูลของ องค์การนาซ่าแห่งสหรัฐอเมริกา เจ้าพ่อใหญ่แห่งวงการอวกาศโลก ชี้แจงว่า ทุกๆ 11 ปี ขั้วแม่เหล็กของดวงอาทิตย์จะกลับหัวกลับหางจากเหนือเป็นใต้ (ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นประมาณ 740,000 ปีที่แล้ว) เป็นเหตุให้เกิด” จุดดับบนดวงอาทิตย์ “ ออกฤทธิ์เปล่งอนุภาคพลังงานสูง พัดมาจากดวงอาทิตย์ด้วยปริมาณและความเร็วสูงกว่าระดับปกติ อนุภาคนี้มีทั้งอิเล็กตรอนและโปรตอน เป็นตัวการทำให้เกิดแสงเหนือใต้ และ พายุแม่เหล็ก ซึ่งส่งผลต่อดาวเทียม ยานอวกาศ และระบบสายส่งบนโลก

แล้วพายุสุริยะ ทำให้เกิดวันสิ้นโลก-วันโลกแตก จริงหรอ? ปกติพายุ สุริยะจะไม่ส่งผลโดยตรงต่อโลกและสิ่งมีชีวิตบนโลก เนื่องจากโลกมีบรรยากาศและสนามแม่เหล็กคุ้มกัน มีเพียงนักบินอวกาศที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในอวกาศเท่านั้นที่อาจได้รับอันตราย ทั้งจากพายุสุริยะและรังสีจากดวงอาทิตย์ ในอดีต พายุสุริยะ เคยสร้างผลกระทบให้กับโลกแล้วหลายครั้ง

  • คศ. 1859 พายุสุริยะ ทำให้สายโทรเลข ลัดวงจร จนทำให้เกิดเพลิงไหม้หลายแห่งในยุโรปและ อเมริกา
  • คศ. 1989 พายุสุริยะ ก็เคยทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดจนทำให้ไฟดับทั่วทั้งเมืองควิเบก ของแคนาดามาแล้ว นอกจากนี้ดาวเทียมและยานอวกาศที่อยู่ในอวกาศก็อาจเสียหายจากพายุสุริยะได้

อ่านเพิ่มเติม >> พายุสุริยะ ทำให้เกิด วันสิ้นโลก วันโลกแตก จริงหรอ? << 

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

2583 อุกาบาตเอจี 5 ชนโลก

จากข้อมูล องค์การการบินและอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกา (นาซา) บอกว่า มีความเป็นไปได้ที่ อุกาบาตเอจี 5 ขนาดความกว้าง 460 ฟุต หรือ 140 เมตรจะพุ่งชนโลกในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2583 ซึ่งอาจจะทำให้เกิดวิบัติภัยร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตบนโลก หรือที่เรียกว่า ” วันสิ้นโลก “ จากการประเมิณของ นักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซา หาก อุกาบาตเอจี 5 นี้พุ่งชนสถานที่ชุมชนบนพื้นโลก จะทำให้มีการเสียชีวิตผู้คนนับล้านและมนุษย์ส่วนใหญ่ จะยังคงมีชีวิตอยู่ต่อไปได้บนโลกใบนี้

อ่านเพิ่มเติม >> 2583 อุกาบาตเอจี 5 ชนโลก <<

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

 ‘น้องปลาบู่’ คำทำนายวันโลกแตก !!

หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ผ่านไป กระแส ‘น้องปลาบู่’ ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงกันนอีกครั้ง โดยน้องปลาบู่ อายุวัยเพียง 5 ขวบ ได้ทำนายเหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆของเมืองกรุงเทพมหานครและโลกไว้ และที่น่าตกใจคือน้องปลาบู่ทำนายได้อย่างถูกต้องมนทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้คนไทยต่างหวาดกลัวกัน และเหตุการณ์ต่อไปที่จะเกิดคือ วันเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ !! จะเป็นอย่างไร เชื่อหรือไม่ ลองอ่านดูกันนะคะ (ขอบอกนิดนึงว่า ใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ ^^)

อ่านเพิ่มเติม >> เชื่อหรือไม่ น้องปลาบู่ คำทำนายวันโลกแตก <<

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

เกร็ดความรู้ นาฬิกาบอก วันสิ้นโลก Doomsday Clock

Doomsday Clock เป็น นาฬิกาสัญลักษณ์ที่ถูกสมมติขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1947 โดยบอร์ดของผู้อำนวยการแห่ง Bulletin of the Atomic Scientists ของมหาวิทยาลัยชิคาโก ยิ่งเข็มนาฬิกาเดินทางเข้าใกล้เที่ยงคืนมากเท่าไร นั่นก็ประมาณการได้ว่าโลกก็ใกล้จะสู่จุดวิบัติมากขึ้นเท่านั้น ณ วันที่ 14 มกราคม 2010 เข็มของ Doomsday Clock เดินทางไปถึงเวลาอีก 6 นาทีจะถึงเที่ยงคืน ตั้งแต่วันที่ Doomsday Clock ได้ถูกสร้างขึ้น เวลาบนหน้าปัดนาฬิกาได้เปลี่ยนไปทั้งหมด 19 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม >>  นาฬิกาบอก วันสิ้นโลก Doomsday Clock  <<

ย้อนรอยเรื่องแปลก ความเชื่อ ทำนายเหตุการณ์วันสิ้นโลก

เกร็ดความรู้ 10 วิธีทำลายล้างโลก

อ่านเพิ่มเติม >> 10 วิธีทำลายล้างโลก <<