5 แหล่งเซลฟี่วัยรุ่น ฉลองวันปีใหม่ 2015

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 แหล่งเซลฟี่วัยรุ่น ฉลองวันปีใหม่ 2015

Happy New Year สวัสดีปีใหม่ 2015 นะคะ ทีนเอ็มไทย ขออวยพรให้เพื่อนๆ ทุกคนมีแต่ความสุข สิ่งไหนที่ไม่ดี ในปีนี้ก็โยนทิ้งไป เตรียมต้อนรับสิ่งดีๆ ใหม่ๆ ในปีหน้าพร้อมๆ กันนะคะ และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าปีใหม่นี้จะไปไหนดี และกำลังมองหาสถานที่เซลฟี่ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในกรุงอยู่ละก็ วันนี้ ทีนเอ็มไทยเราขอแนะนำ 5 แหล่งเซลฟี่วัยรุ่น ฉลองวันปีใหม่ 2015 นี้กันค่ะ ไปติดตามกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง…รับรองว่าโดนใจแน่ๆ

Bangkok-Countdown-2013-122606

5 แหล่งเซลฟี่วัยรุ่น ฉลองวันปีใหม่ 2015

1. ศูนย์การค้า

พอใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่ของทุกปีศูนย์การค้าต่างๆ อย่างเช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น จะจัดลานหน้าห้างเพื่อตกแต่งไฟ มีกวางเรนเดียร์ มีซานตาคลอส และต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ตระหง่านร่วมเฉลิมฉลองให้กับลูกค้า หรือผู้ที่ผ่านไปผ่านมา ได้มาเซลฟี่ถ่ายรูปอัพลงไอจีกัน ซึ่งในแต่ละปีนั้นธีมงานก็จะสลับเปลี่ยนหมุมเวียนไปเพื่อไม่ให้ซ้ำ

2. สวนแสงลอยฟ้า

ดูจะเป็นสีสันใหม่ในปี 2015 นี้เลยก็ว่าได้ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ได้จัดงาน “ไทยแลนด์คิงดอม ออฟ ไลท์” โดยได้เนรมิตแยกราชประสงค์เป็นอาณาจักรแห่งแสงไฟ และมีสวนแสงลอยฟ้า ประดับไฟบนสกายวอล์กตั้งแต่หน้าห้างเกษร ไปจนถึงหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ มี 5 สี 5 โซนโดยได้เนรมิตพื้นที่แยกราชประสงค์กว่า 220,000 ตารางเมตร เป็นอาณาจักรแห่งแสงไฟกว่าล้านดวงโดยมีไฮไลต์เป็นอุโมงค์แห่งแสงไฟ มี 5 สี 5 โซน ส่วนอีกบริเวณหนึ่ง คือ ไลติ้งพาวิลเลียน ที่ได้ประดับไฟศาลองค์ท้าวมหาพรหมให้สวยงามดุจสวรรค์ โดยได้เปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 57 ถึง 5 ม.ค. 58 ตั้งแต่ 18.00-24.00 น. เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่

t300-Santa&RudolpSelfie
5 แหล่งเซลฟี่วัยรุ่น ฉลองวันปีใหม่ 2015

3. สวนสัตว์ดุสิตหรือเขาดินวนาเขตดุสิต

สำหรับใครที่เบื่อการเซลฟี่ กับต้นคริสต์มาส หรือสถานที่เดิมๆ ทุกปี ปีนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศที่ไม่ใช่แค่เซลฟี่อยากเดียว แต่สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย กับสวนสัตว์ดุสิตหรือเขาดินวนาเขตดุสิต กันบ้างไหมค่ะ สถานที่แห่งความทรงจำในวัยเด็ก ที่หลายคนอาจลืมไปแล้ว โดยปีนี้ทางสวนสัตว์จะนำเอาสัตว์แสนรู้ออกมาให้ได้สัมผัสตัวเป็นๆ เช่น ม้าแคระ แพะและอื่น ๆ อีกมากมาย และพิเศษสุด ๆ ในปีนี้สวนสัตว์ยังได้นำโคอาล่า มาจัดแสดงให้สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิดและสามารถเก็บภาพเป็นที่ระลึกได้อีกด้วยนอกจากนี้ยังมีวิธีการสาธิตการให้อาหารสัตว์ และกิจกรรมทำการ์ดอวยพรครอบครัวเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

4. ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หากเพื่อนๆ คนไหน ไม่อยากเข้าเมือง เพราะรถติด หรือ กลัวคนเยอะ เราขอแนะนำ สถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต่างๆ เลยค่ะ เพราะปีนี้ กรุงเทพมหานครได้มีการประดับไฟเพื่อให้เข้ากับเทศกาลความสุขติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเช่นกัน ทั้งสองฝั่งเจ้าพระยา จำนวน 7 จุด ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์การแสดงของแสง The Spectacular Light Show” เริ่มตั้งแต่ 1. สะพานพระราม 8 “มหัศจรรย์ของแสงสี The Capital of Light มหานครแห่งแสงสี” 2. สวนสันติชัยปราการ ชมการแสดงของแสง The Glory of Light แสงสว่างแห่งสันติสุข 3. สวนนาคราภิรมย์ ชมความงามแห่งแสง The Garden of Light สวนแสงแห่งอภิรมย์

5. สวนสนุก

ไม่ว่าจะเป็น ดรีมเวิลด์ สวนสยาม สถานที่ยอดฮิต ที่สร้างความสนุกสุดมันส์ให้วัยรุ่นแบบนี้ ก็ไม่น้อยหน้าจัดเทศกาลปีใหม่เช่นกัน แถมยังมีจัดกิจกรรม แห่งความสุข สนุกทั้งครอบครัว ให้ได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

ข้อมูล dailynewsการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)