Dr. Larry Silverberg คริสต์มาส ซานตาคลอส ต่างประเทศ เรื่องจริง เรื่องแปลก

ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

Home / ทีนวาไรตี้ / ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

ตำนานซานตาคลอส ลุงหนวดชุดแดง ท่าทางใจดีจะมาแจกของและอวยพรให้เราในคืนวันสำคัญอย่างวัน “คริสมาส” เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมว่า ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน? วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปไขข้อสงสัยนี้กัน

 ซานตาครอส แจกของให้เด็กๆได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

 ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ
ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

Dr. Larry Silverberg ศาสตราจารย์จากคณะวิศวกรรมเครื่องกลและการบินอวกาศ มหาวิทยาลัย North Carolina State ให้คำตอบ ที่เป็นไปได้เชิงวิทยาศาสตร์และวิศกรรมศาสตร์ เพื่อที่จะคลายความสงสัยต่อคำถามที่ว่า “ซานตาคลอส สามารถแจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?”

Dr. Silverberg ยิ้มพร้อมขยิบตาตามมาด้วยคำตอบเชิงสร้างสรรค์แนววิทยาศาสตร์ว่า “ซานตามีการเชื่อมโยงต่อกับความคิดของเด็กๆ โดยผ่านการฟังซึ่งจะเกี่ยวโยงกับเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันคือ Cell phone และ EKG (เครื่องบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ) ซึ่งเทคโนโลยีประเภทนี้ช่วยให้ซานตารู้ได้ว่า ใครอยู่ที่ไหน และต้องการอะไร”

จากการใช้เทคโนโลยีตัวนี้ซานตาสามารถรู้ว่า แมรี่ จากมลรัฐ Miami มีความต้องการกระดานโต้คลื่น ในขณะที่ ไมเคิล จาก Minneapolis อยากจะได้กระดานสำหรับเล่นบนหิมะ (snowboard) ซึ่งนอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวจะมีตัวกรองข้อมูลช่วยทำให้ซานตารู้ด้วยว่าใครเป็นเด็กดีใครเป็นเด็กไม่ดีได้ด้วย โอ้ว .. เจ๋งไปเลย!

ซึ่งหลังจากซานตาได้รับข้อมูลซึ่งผ่านกระบวนการกลั่นกรองมาอย่างดีแล้ว ทำให้ซานตาสามารถรู้เส้นทางและเตรียมของขวัญไปแจกเด็กๆ ได้ง่ายขึ้น” Dr. Silverberg อธิบายต่อว่า “มันไม่เป็นการไร้เดียงสาหากจะจินตนาการต่อไปว่าซานตาและกวางเรนเดียร์สามารถเดินทาง 200 ล้านตารางไมล์ เพื่อแวะแจกของขวัญให้เด็กๆ ตามบ้าน 80 ล้านหลังในเพียงคืนเดียว”

Dr. Silverberg กล่าวว่า “ซานตาสามารถใช้ความรู้ของเขาในเรื่องของ “relativity clouds” ซึ่งเกี่ยวกับทฤษฎีสัมพัทธภาพ เข้ามาควบคุมเรื่องของเวลา, ระยะทาง, และแสง ที่ช่วยทำให้เขาสามารถส่งของขวัญไปยังเด็กๆ บนโลกได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และยังช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปร่างของซานตาเข้าไปในบ้านตามช่องที่มีขนาดเล็กมากๆ ของตัวบ้านได้ ดังนั้นซานตาจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปีนปล่องไฟเข้าไปแจกของขวัญอีกต่อไป

นอกจากนี้ซานตาสามารถตรวจทานงานส่งของขวัญผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งอยู่บนแคร่เลื่อนที่มีกวางลากไประหว่างการเดินทาง กวางของซานตาเป็นกวางพิเศษที่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรมทำให้สามารถบินได้และสามารถมองเห็นได้ดีในที่มืด บริเวณรอบบ้านของเด็กๆแต่ละบ้านถูกดัดแปลงให้กลายเป็นโรงงานเล็กๆหรือห้องปฏิบัติการเล็กๆ ซึ่งซานตาสามารถสร้างของเล่นให้เด็กจากอะตอมสู่อะตอมด้วยนาโนเทคโนโลยีจนกระทั่งกลายเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ขึ้นมา และถูกส่งเข้าไปในตัวบ้านโดยหลักการของ “relativity clouds”

สุดท้ายนี้ หลายๆ คนอาจแปลกใจว่า ซานตาและกวางสามารถกินอาหารที่หลายล้านบ้านเตรียมไว้ให้ได้อย่างไร? อาหารมากมายจากหลายบ้านซึ่งซานตาและกวางไม่สามารถกินหมดภายในหนึ่งคืน ซานตาสามารถนำไปแปลงเป็นอาหารแห้งด้วยเครื่องทำอาหารแห้ง (food dehydrator) ที่ถูกติดตั้งไว้บนแคร่เลื่อน ซึ่งจะช่วยถนอมอาหารให้มีอายุการเก็บยาวนานขึ้นสำหรับนำไปบริโภคในอนาคต

Dr. Larry Silverberg ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า “ต่อไปนี้เด็กๆ สามารถนำเอาความคิดเชิงวิทยาศาสตร์ไปบอกใครก็ตามที่กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่ซานตาจะแจกของให้เด็กๆ หมดภายในเพียงหนึ่งคืน” ทั้งหมดนี้ก็คืออีกมุมมองหนึ่งจากจินตนาการบนพื้นฐานความคิดเชิงวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ของกระบวนการแจกของขวัญโดยซานตา จาก Dr. Larry Silverberg

ที่มา:http://www.ccnmag.com/news.php?id=4648, http://www.pulseplanet.com/archive/Dec99/2039.html, http://www.mae.ncsu.edu/homepages/silverberg/santa/science%20of%20santa%20talk.htm, http://www.doodaw.com/article/index.php?topic=humanuniver32 (ทฤษฎีสัมพัทธภาพ)