คริสต์มาส ซานตาคลอส ต่างประเทศ เรื่องจริง เรื่องแปลก

ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

Home / ทีนวาไรตี้ / ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

ตำนานซานตาคลอส ลุงหนวดชุดแดง ท่าทางใจดีจะมาแจกของและอวยพรให้เราในคืนวันสำคัญอย่างวัน “คริสมาส” เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมว่า ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน? วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปไขข้อสงสัยนี้กัน ^^

 ซานตาครอส แจกของให้เด็กๆได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

 ซานตาคลอส แจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง
ภายในเวลาหนึ่งคืน?

Dr. Larry Silverberg ศาสตราจารย์จากคณะวิศวกรรมเครื่องกลและการบินอวกาศ มหาวิทยาลัย North Carolina State ให้คำตอบ ที่เป็นไปได้เชิงวิทยาศาสตร์และวิศกรรมศาสตร์ เพื่อที่จะคลายความสงสัยต่อคำถามที่ว่า “ซานตาคลอส สามารถแจกของให้เด็กๆ ได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?”

Dr. Silverberg ยิ้มพร้อมขยิบตาตามมาด้วยคำตอบเชิงสร้างสรรค์แนววิทยาศาสตร์ว่า ““ซานตามีการเชื่อมโยงต่อกับความคิดของเด็กๆ โดยผ่านการฟังซึ่งจะเกี่ยวโยงกับเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันคือ cell phone และ EKG >,< ซึ่งเทคโนโลยีประเภทนี้ช่วยให้ซานตารู้ได้ว่า ใคร อยู่ที่ไหน และต้องการอะไร”

จากการใช้เทคโนโลยีตัวนี้ซานตาสามารถรู้ว่า แมรี่ จากมลรัฐ Miami มีความต้องการกระดานโต้คลื่น ในขณะที่ ไมเคิล จาก Minneapolis อยากจะได้กระดานสำหรับเล่นบนหิมะ (snowboard) ซึ่งนอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวจะมีตัวกรองข้อมูลช่วยทำให้ซานตารู้ด้วยว่าใครเป็นเด็กดีใครเป็นเด็กไม่ดีได้ด้วย โอ้ว .. เจ๋งไปเลย!

ซึ่งหลังจากซานตาได้รับข้อมูลซึ่งผ่านกระบวนการกลั่นกรองมาอย่างดีแล้วทำให้ซานตาสามารถรู้เส้นทางและเตรียมของขวัญไปแจกเด็กๆได้ง่ายขึ้น” Dr. Silverberg อธิบายต่อว่า “มันไม่เป็นการไร้เดียงสาหากจะจินตนาการต่อไปว่าซานตาและกวางเรนเดียร์สามารถเดินทาง 200 ล้านตารางไมล์ เพื่อแวะแจกของขวัญให้เด็กๆ ตามบ้าน 80 ล้านหลังในเพียงคืนเดียว”

ซานตาครอส แจกของให้เด็กๆได้ยังไง ภายในเวลาหนึ่งคืน?

Dr. Silverberg กล่าวว่า “ซานตาสามารถใช้ความรู้ของเขาในเรื่องของ “relativity clouds” ซึ่งเกี่ยวกับทฤษฎีสัมพัทธภาพ เข้ามาควบคุมเรื่องของเวลา, ระยะทาง, และแสง ที่ช่วยทำให้เขาสามารถส่งของขวัญไปยังเด็กๆบนโลกได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และยังช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปร่างของซานตาเข้าไปในบ้านตามช่องที่มีขนาดเล็กมากๆของตัวบ้านได้ ดังนั้นซานตาจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปีนปล่องไฟเข้าไปแจกของขวัญอีกต่อไป

”นอกจากนี้ซานตาสามารถตรวจทานงานส่งของขวัญผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งอยู่บนแคร่เลื่อนที่มีกวางลากไประหว่างการเดินทาง กวางของซานตาเป็นกวางพิเศษที่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรมทำให้สามารถบินได้และสามารถมองเห็นได้ดีในที่มืด บริเวณรอบบ้านของเด็กๆแต่ละบ้านถูกดัดแปลงให้กลายเป็นโรงงานเล็กๆหรือห้องปฏิบัติการเล็กๆซึ่งซานตาสามารถสร้างของเล่นให้เด็กจากอะตอมสู่อะตอมด้วยนาโนเทคโนโลยีจนกระทั่งกลายเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ขึ้นมาและถูกส่งเข้าไปในตัวบ้านโดยหลักการของ “relativity clouds”

สุดท้ายนี้ หลายๆ คนอาจแปลกใจว่า ซานตาและกวางสามารถกินอาหารที่หลายล้านบ้านเตรียมไว้ให้ได้อย่างไร? อาหารมากมายจากหลายบ้านซึ่งซานตาและกวางไม่สามารถกินหมดภายในหนึ่งคืน ซานตาสามารถนำไปแปลงเป็นอาหารแห้งด้วยเครื่องทำอาหารแห้ง (food dehydrator) ที่ถูกติดตั้งไว้บนแคร่เลื่อน ซึ่งจะช่วยถนอมอาหารให้มีอายุการเก็บยาวนานขึ้นสำหรับนำไปบริโภคในอนาคต

Dr. Larry Silverberg ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า “ต่อไปนี้เด็กๆสามารถนำเอาความคิดเชิงวิทยาศาสตร์ไปบอกใครก็ตามที่กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่ซานตาจะแจกของให้เด็กๆหมดภายในเพียงหนึ่งคืน” ทั้งหมดนี้ก็คืออีกมุมมองหนึ่งจากจินตนาการบนพื้นฐานความคิดเชิงวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ของกระบวนการแจกของขวัญโดยซานตา จาก Dr. Larry Silverberg

ที่มา:http://www.ccnmag.com/news.php?id=4648, http://www.pulseplanet.com/archive/Dec99/2039.html, http://www.mae.ncsu.edu/homepages/silverberg/santa/science%20of%20santa%20talk.htm, http://www.doodaw.com/article/index.php?topic=humanuniver32 (ทฤษฎีสัมพัทธภาพ)