ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก

ใครจะไปคิดละคะว่า จะมีคนตามเก็บภาพซากเครื่องบินตก ที่ถูกปล่อยรกร้างไว้โดยไม่มีการกู้ในสถานที่ต่างๆ ซากที่อาจเกิดจากความสูญเสียที่ไม่มีใครอยากจดจำ หรือการรอดราวปาฏิหาริย์ของผู้โดยสาร กลายเป็นความมุ่งมั่นประหลาดและน่าแปลกใจมากๆ ของช่างภาพชาวเยอรมันคนนี้  ให้ออกมาเป็นภาพอาร์ตๆ แนวๆ ที่หาดูยากแตกต่างกับที่คนส่วนใหญ่เลือกถ่ายภาพดารา ถ่ายวิวทิวทัศน์ หรือความสวยงามของธรรมชาติทั่วๆ ไป…ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก

ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก (1)
Happy End

 ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก

เครื่องบินที่ถูกทิ้งร้างท่ามกลางธรรมชาติ ที่หลายคนอาจจะไม่ได้เห็นหรือสัมผัสได้ง่ายๆ แต่กลับถูกถ่ายทอดลงบนผลงานที่น่าทึ่ง ชื่อว่า “Happy End” ถ่ายโดยช่างภาพเยอรมัน Dietmar Eckell เขาเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อตามหาซากปรักหักพังของเครื่องบินเหล่านี้ แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละสถานที่นั้นเป็นอย่างไรก็ตาม แต่ภาพทุกภาพจะบอกถึงความหลอน ความกลัวและความหวังอยู่รอบๆ ซากเครื่องบินที่เขาได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม

ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก (5)
ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก

Dietmar Eckell มถึงแม้ตัวเขาจะรู้ดีว่า ภาพที่เขาถ่ายซากเครื่องบินจะมีอดีตที่น่าเศร้า แต่เขากลับมองว่า สวย และเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ที่จะได้เห็นเครื่องบินเหล่านี้ ที่ในอดีตมันเคยโลดแล่นบนท้องฟ้าสักครั้งในชีวิต สิ่งที่เกิดขึ้นต่างๆ แม้เราไม่อาจจะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้ แต่พอถึงวันหนึ่งความทรงจำเลวร้ายเหล่านี้ก็จะจางหายไปตามกาลเวลา และซากเครื่องบินที่ประสบเหตุเหล่านี้ก็ยังคงถูกทิ้งร้างไว้เป็นเวลาราว 10-70 ปี จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ของเครื่องบิน กันเลยทีเดียว

ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก (15)
ซากเครื่องบินที่ตกอยู่ในทะเล

โดยซากเครื่องที่ถูกทิ้งร้างทั้งต่างชื่อ ต่างสัญชาติเหล่านี้ มักเกิดขึ้นจากความผิดพลาดหรือความขัดข้องในการควบคุมระหว่างบิน บางเหตุการณ์นักบินต้องตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินนอกรันเวย์ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้า ชายฝั่งทะเล ป่าเขา จึงทำให้ผู้โดยสารปลอดภัย รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์

ทึ่ง ช่างภาพเยอรมัน เดินทางถ่ายภาพซากเครื่องบินทั่วโลก (14)
ซากเครื่องบินที่ตกอยู่ทุ่งหญ้า

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและรูปภาพ viralnova