ความรัก ต่างประเทศ วันพ่อแห่งชาติ เด็ก

ซึ้ง! หนุ่มน้อยมอบดอกไม้ครั้งสุดท้าย ให้พ่อที่ไม่เคยได้พบ

Home / ทีนวาไรตี้ / ซึ้ง! หนุ่มน้อยมอบดอกไม้ครั้งสุดท้าย ให้พ่อที่ไม่เคยได้พบ

ขอต้อนรับวันพ่อแห่งชาติ ด้วยเรื่องราวซาบซึ้ง หนุ่มน้อยมอบดอกไม้ครั้งสุดท้าย ให้พ่อที่ไม่เคยได้พบ เพื่อเป็นเกียรติและไว้อาลัยให้แก่พ่อ ทหารกล้าผู้รับใช้ชาติจนวินาทีสุดท้าย งั้นอย่ารอช้ามาติดตามเรื่องราวพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ซึ้ง! หนุ่มน้อยมอบดอกไม้ครั้งสุดท้าย
ให้พ่อที่ไม่เคยได้พบ

หนุ่มน้อย Ashton Sexton-Farquhar วัย 4 ปี คือเจ้าหนูหัวใจแกร่งที่ได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัยทหารหาญใน Essex ซึ่งพ่อของเขานาย Shaun Sexton คือทหารผู้กล้าที่ถูกกองกำลังตาลินบันบุกถล่มอย่างโหดเหี้ยม

โดยเมื่อ 4 ปีก่อน (2010) ในวันที่พ่อเขาตาย หนูน้อยเพิ่งมีอายุเพียง 5 เดือนเท่านั้น และตอนนั้นพ่อของเขาก็กำลังออกไปประจำการในอัฟกานิสถาน แต่แล้วในวันที่เขากำลังจะได้กลับบ้านเพื่อมาดูหน้าลูกชายรายนี้ที่เพิ่งเกิด กลุ่มนักรบตาลีบันระดับพระกาฬก็บุกค่ายทหารของเค้า แล้วถล่มทุกอย่างจนย่อยยับ…ซึ่งเหตุสลดนี้ทำให้พ่อและเจ้าหนูรายนี้ไม่เคยมีโอกาสได้เห็นหน้ากันเลยสักครั้ง

kid42
หนุ่มน้อย ที่ไม่เคยได้พบพ่อ

ในบรรยากาศ หนุ่มน้อย Ashton สวมสูทผูกไทด์ ประดับยศและดอกป๊อปปี้บนอกเสื้อ เดินจูงมือเคียงคู่กับแม่ มือถือพวงมาลัยร่วมพิธีไว้อาลัยด้วยความสงบ 2 นาที นำโดยสมเด็จพระราชินีที่อนุสาวรีย์ในกรุงลอนดอน พร้อมทหารและแขกผู้มาร่วม หลังจากนั้น Ashton จึงได้วางพวงมาลัยดอกป๊อปปี้สีแดงและวางไม้กางเขนขนาดเล็ก ให้กับหลุมศพพ่อของเขา โดยที่หนุ่มน้อย Ashton ได้บอกความรู้สึกออกมาว่า ผมภูมิใจพ่อมาก เขาเป็นฮีโร่ของผม

kid52
หนุ่มน้อย Ashton สวมสูทผูกไทด์ ประดับยศและดอกป๊อปปี้บนอกเสื้อ เดินจูงมือเคียงคู่กับแม่
kid24
หนุ่มน้อยมอบดอกไม้ครั้งสุดท้าย ให้พ่อที่ไม่เคยได้พบ

แต่แม่ของเขาก็ยังคงเป็นหญิงใจแกร่ง ที่พาลูกมาร่วมไว้อาลัยให้แก่พ่อผู้ให้กำเนิด โดยเธอบอกว่า “แม้จะไม่ได้พบกัน แต่ฉันก็อยากให้ลูกได้จดจำว่าพ่อของเขาคือฮีโร่”…

kid33
ผมภูมิใจพ่อมาก เขาเป็นฮีโร่ของผม

ข้อมูลและภาพ : dailymail, catdumb