10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

รายการที่ร้อนแรงสุดๆ ตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นรายการ The Voice Thailand Season 3 ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผู้ประกวดที่ผ่านเข้ารอบไปสู่รอบ ชิงชนะเลิศ แล้วด้วยกัน 2 คน คือ อิมเมจ สุธิตา จากทีมโค้ช สแตมป์ และ บิว จรูญวิทย์ จากทีมโค้ช โจอี้ บอย .. หลังจากจบรายการต้องบอกเลยว่า กระแสของสาวน้อย  อิมเมจ สุธิตา นั้นมาแรงแบบสุดๆ! และเชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่คอยเชียร์และให้กำลังใจสาวน้อย(มหัศจรรย์) คนนี้อยู่ ล่าสุด “ธาม เชื้อสถาปนศิริ” นักวิชาการประจำสถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส ได้โพสต์ข้อความ ชื่นชมผู้เข้าประกวด และเขายังได้วิเคราะห์ถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความโดดเด่นของอิมเมจไว้ มีด้วยกัน 10 ข้อ ไปติดตามอ่านกันเลยคะ! 10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

ขอเขียนอะไรนอกเรื่องวิชาการนิด, ตั้งแต่ผมดูรายการแข่งขันเดอะว๊อยซ์มา  จนถึงรอบนี้ยอมรับมามีผู้แข่งขันหลายๆ คนที่มีคุณภาพมาก และบางคนถือว่าเป็นนักร้องที่เกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง ทั้งบิว, ชาติ, พืช หรือ จิมมี่ ที่ยอมรับว่าฉายแววความเป็นนักร้องที่มีคุณภาพ ผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้ใครชนะก็ไม่มีผิดเลย (น่าเสียดายที่จิมมี่ตกรอบไปแล้วด้วย)แต่ในความคิดส่วนตัว กลับมองไปที่ “อิมเมจ” แม้จะมี “แบมแบม” เข้ามาเป็นตัวเปรียบหรือมี แต่ทุกคนไม่มีสิ่งที่เด็กสาว “อิมเมจ” มี นั่นคือ ..

1. เสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ : เสียงร้องของไม่เหมือนใคร ไม่คล้ายใคร ไม่แต่ง ไม่เสแสร้ง ไม่เลียนแบบ ไม่มีต้นแบบ ขณะที่นักร้องคนอื่นๆ จะเห็นเงาเสียง หรือความละม้ายว่าไปคล้ายนักร้องคุณภาพคนอื่นๆ แต่อิมเมจนั้น ป็นตัวอย่างของความแตกต่างอย่างสมบูรณ์

2. การแสดงที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ : อารมณ์เพลงที่แสดงออกมานั้น ดูจริง พอดี และน่าทึ่งมากที่สุดในช่วงที่เพลงบีบคั้นอารมณ์ ที่ทำได้ดีมากจนน่ากลัว คือ บิว และ ชาติ สองคนนี้ร้องเพลงทีไร ฟังแล้วขนลุกทุกที

3. ตัวตนที่ชัดเจน : อิมเมจนั้น ไม่ปรุงแต่งตัวเอง หรือ ไม่มีใครปรุงแต่งเธอไปในทางอื่น, โดดเด่นกว่าคนอื่น เธอมีภาพที่ขายในตลาดเพลงได้กว้าง ละจะช่วยยกระดับนักร้องวัยรุ่นไทยดีขึ้นมากกว่าคนที่มีอยู่ (โดยเฉพาะนักร้องที่เน้นขายหน้าตา)

4. ทักษะทางดนตรี : ไม่ใช่แค่ร้อง แต่มีความสามารถทางดนตรีด้วย แม้จะยังไม่มาก แต่ก็เป็นพื้นฐานที่ดีพอที่จะนำมาใช้ในการแสดงได้

5. เพลงเก่าที่ร้องใหม่และทำให้ลืมเพลงเก่า : เธอทำให้คนฟังลืมเพลงต้นฉบับ นี่คือความคิดสร้างสรรค์และการสร้างผลงานที่ทำให้มันดีกว่าเดิม

10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป

6. อนาคตไกล : ผลงานเธอขายได้แน่นอน เธอมีพร้อมทั้งหน้าตา เสียง และความสามารถ

7. สามารถโกอินเตอร์ได้ : สำเนียงเสียงฝรั่งเธอชัดและมีอารมณ์เพียงพอที่จะร้องเพลงสากลได้ไม่ยาก

8. สาวน้อยมหัศจรรย์ : อิมเมจสร้างความเซอร์ไพรซ์เสมอ เธอแสดงให้เห็นว่า เธอยังมีอะไรดีและทำได้อีกมาก มีพัฒนาการและการเติบโตต่อยอดในทุกๆ ครั้งที่เธอแสดง

9. เธอน่ารักและเป็นธรรมชาติ : การแสดงและตัวตนที่เป็นธรรมชาติ ทำให้เธอน่าจะเอาชนะบรรดาแฟนเพลงได้ไม่ยาก, และตอนนี้ก็มีเพจแฟนคลับต่างๆ มารอรรับสนับสนุนเธอแล้ว

10.  เธอเกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง : อย่างที่โค้ชแสตมป์บอก อิมเมจเกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง “born to be a singer” เธอไม่จำเป็นต้องผ่านประสบการณ์ทางชีวิตถึงจะเข้าใจเนื้อหาเพลงนั้นๆ ได้ แต่เธอมีความสามารถในการตีความเพลงที่เยี่ยมยอด และเป็นการตีความในแบบฉบับของเธอเอง

อย่างไรก็ตาม คู่แข่งที่น่ากลัวของอิมเมจคือ “บิว” จากทีมโค้ชโจอี้บอย, กับ ชาติ ในทีมเดียวกัน – ส่วนแบมแบมนั้น น่าจะได้คะแนนที่ดีเช่นกันจากบรรดาแฟนสนับสนุน แต่ในความเห็นส่วนตัวของผม อิมเมจจะชนะหรือไม่นั้น ไม่สำคัญ ที่แน่ๆ เธอมีความสามารถมากเพียงพอที่จะก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักร้องและมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ผู้ชนะเดอะว๊อยซ์ ไม่น่าจะใช่ผู้ร้องที่ทำได้ตามมาตรฐาน แต่คือนักร้องที่สร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมาเป็นแนวทางของตัวเอง!

แล้วเพื่อนๆ หล่ะ? มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง เชียร์และเป้นกำลังใจให้ใครกันบ้าง มาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันหน่อยเร็ว ^^

ขอบคุณที่มา Time Chuastapanasiri facebook

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับเพลง ได้ที่ music.mthai.com

10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป
10 เรื่องเด็ด อิมเมจ เดอะว๊อยซ์ สาวน้อยมหัศจรรย์คนต่อไป