เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น

Home / ทีนวาไรตี้ / เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น

เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมถึงใช้คำว่าโมซาร์ท นั่นก็เพราะโมซาร์ทได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอัจฉริยะแห่งวงการดนตรี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เซซิเลีย คาสสินี่ ที่มีความสามารถในการออกแบบชุดตั้งแต่สมัย 10 ขวบจนถึงปัจจุบันโตเป็นดีไซน์เนอร์สาวสวย ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไปจะถูกเรียกว่าเป็น “โมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น”ไม่ได้ วันนี้ทีนเอ็มไทยจึงได้นำประวัติที่น่าสนใจของเด็กสาวที่มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์มาฝากเพื่อนๆ ให้ติดตามเช่นเคยค่ะ…

เซซิเลีย-คาสสินี่-แฟชั่นดีไซเนอร์
เซซิเลีย คาสสินี่ แฟชั่นดีไซเนอร์

 เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น

Cecilia Cassini (เซซิเลีย คาสสินี่)  สาวน้อยลูกครึ่งเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกัน จากเมืองเอ็นซิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันเธอมีอายุ 15 ปีแล้ว แต่เรื่องราวของเธอกับการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์มืออาชีพได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน หรือในขณะที่เธอมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น จากนั้นไม่นานเธอก็โด่งดังเป็นพลุแตกและออกแบบเสื้อผ้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ เช่น เทย์เลอร์ สวิฟท์, ไมลีย์ ไซรัส, เคลลี่ ออสบอร์น และไฮดี้ คลูม

Cecilia-Cassini
Cecilia Cassini

สาวน้อยมหัศจรรย์กล่าวว่า “ฉันเริ่มออกแบบเสื้อผ้าตั้งแต่อายุ 4 ขวบ พอ 6 ขวบก็ได้จักรเย็บผ้าตัวแรกและฉันก็ออกแบบเสื้อผ้าตั้งแต่บัดนั้นมาจวบจนถึงปัจจุบัน” ขณะที่ มิเชลล์ ดิ คาสโตร คาสสินี่ คุณแม่ของเธอซึ่งเป็นครูสอนโยคะกล่าวว่า “เบื้องหลังของจักรเย็บผ้าตัวนั้นคือ แอนนาเบลซึ่งเป็นพี่สาวของเซซิเลียได้รับกระโปรงจากคุณย่า และเซซิเลียก็อยากได้บ้าง เธอจึงลงมือตัดกระโปรงชุดนั้นขึ้นมาใหม่และใช้เข็มหมุดเย็บเข้าด้วยกัน เธอบอกเราว่าถ้ามีจักรเย็บผ้าก็คงจะเย็บได้สวยกว่านี้ ฉันจึงซื้อจักรเย็บผ้าให้เป็นของขวัญวันเกิดแก่เซซิเลียค่ะ”

cecilia-cassini-style-network-horiz
เซซิเลีย คาสสินี่ กับการออกแบบเสื้อผ้า
แฟชั่นดีไซเนอร์เด็ก-เซซิเลีย-คาสสินี่
แฟชั่นดีไซเนอร์เด็ก เซซิเลีย คาสสินี่

เซซิเลียฉายแววความเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ก่อนที่จะเดินได้เสียอีก Michelle De Castro Cassini (มิเชลล์ ดิ คาสโตร คาสสินี่) ผู้เป็นแม่กล่าวว่า เซซิเลียจะชี้เสื้อผ้าชุดที่เธออยากได้ และพอใช้กรรไกรเป็น เธอก็เนรมิตโฉมเสื้อผ้าเก่าให้กลายเป็นชุดใหม่อยู่เสมอ ที่สำคัญเซซิเลียมั่นใจว่าเธอเกิดมาเพื่อเป็นดีไซเนอร์จริงๆ

Cecilia-Cassini-Fashion-Designer
FashionDesigner

และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ชุดแรกจากการตัดเย็บของเซซิเลียก็ไม่ใช่ธรรมดา แต่เป็นการดัดแปลงดีไซน์การออกแบบของเบ็ตซีย์ จอห์นสัน ดีไซเนอร์ชื่อดังเลยทีเดียว โดยเซซิเลียได้นำมาทำใหม่ในสไตล์ของเธอเอง ซึ่งจะเน้นไปที่สีสันสดใส เลิศหรูอลังการ ทั้งที่ทำขึ้นมาใหม่และทั้งดัดแปลงจากงานวินเทจผสมอยู่ในชุดกระโปรงยาวแค่เข่า โดยเอกลักษณ์ประจำตัวของเซซิเลียอยู่ที่กุหลาบผ้าดอกใหญ่ซึ่งมักจะโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนศีรษะหรือชุดกระโปรงของเธอ ขณะที่โลโก้ของเธอซึ่งถูกออกแบบไว้ตั้งแต่ตอนอายุ 8 ขวบ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหอคอยไอเฟล

Cecilia-Cassini-ดอกกุหลาบใหญ่
เอกลักษณ์ของเซซิเลีย คือดอกกุหลาบใหญ่ๆ บนศีรษะ
Cecilia-Cassini-Taylor-Swift
Cecilia Cassini & Taylor Swift

พออายุ 10 ปี เซซิเลีย คาสินี่ ก็นำผลงานการออกแบบของตัวเองไปเสนอตามร้านเสื้อผ้าหรูในเมืองลอสแองเจลีส ซึ่งปรากฏว่าขายได้หมดเกลี้ยงแถมยังไปเตะตาโดนใจ พีลาร์ เดอมานน์ ผู้ขีดเส้นทางในวงการบันเทิงให้กับพี่น้องตระกูลคาร์ดาเชี่ยน จากสาวๆโนเนมกลายเป็นเซเลบคนดังชื่อก้องโลก รายได้ส่วนใหญ่จากการขายเสื้อผ้า เซซิเลียจะนำไปบริจาคให้กับศูนย์พักพิงคนไร้บ้าน นอกจากนี้ดีไซเนอร์สาวน้อยก็จะออกแบบเสื้อผ้าไปมอบให้แก่บรรดาเด็กยากไร้ จนทำให้เธอได้รับรางวัล Prudential’s Spirit of Community จากงานการกุศลเหล่านี้

Fashion-Designer-เด็ก-Cecilia-Cassini
แฟชั่นดีไซเนอร์เด็ก เซซิเลีย คาสสินี่

แม้การออกแบบเสื้อผ้าจะเป็นงานที่เซซิเลียรัก แต่จุดประสงค์ของเธอคือต้องการเป็นแบบอย่างให้กับเด็กสาวคนอื่นๆในการไล่ตามความฝันของตัวเองและมีความรับผิดชอบในการใช้ชีวิต โดยเซซิเลียจะทำการบ้านให้เสร็จในช่วงกลางวันและใช้เวลาที่เหลือในช่วงเย็นตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ที่บ้าน

เมื่ออายุ 12 ปี เซซิเลียได้แสดงนำในรายการเรียลลิตี้ของตัวเอง “Confessions of a Fashionette” ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเธอในอาชีพดีไซเนอร์ เธอกล่าวว่า “ฉันต้องการมีบุคลิกที่โดดเด่นต่างจากคนอื่นๆ ฉันต้องการเป็นโคโค่ ชาแนลสำหรับเด็กๆ เพราะฉันรู้ว่าเด็กรุ่นเดียวกันต้องการใส่อะไร”

page
เริ่มโตเป็นสาว กับ ภาพตอนเด็ก
dcca50d389b4143a72cb32e4b876c096
สาวสวย เซซิเลีย
Q_pI27nO
เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น
Designer-เด็ก-Cecilia-Cassini
เซซิเลีย วัย 15 เธอคนนี้คือโมซาร์ทแห่งวงการแฟชั่น
เซซิเลีย ปัจจุบัน วัย 15 ปี
เซซิเลีย ปัจจุบัน วัย 15 ปี

และในวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้ เซซิเลีย คาสสินี่ มีแพลนที่จะมาร่วมงาน  KIFW Siam Paragon Kids International Fashion Week 2014 ณ สยามพารากอน ซึ่งเจ้าตัวได้นำคอลเลคชั่นล่าสุด “Follow Your Dreams” หรือ #FYD (ฟอลโลว์ ยัวร์ ดรีม) มาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวน้อยได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

ว้าวทั้งสวยและเก่งมากๆ ก็ต้องขอชื่นชมกับการเดินตามความฝันของเธอจริงๆ ค่ะ ที่สามารถทำได้ตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ จนถึงปัจจุบันและได้รับโอกาสดีๆ มากมายแบบนี้ ทีนเอ็มไทยขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเด็กๆ ที่กำลังเดินตามความฝันทุกคนนะคะ เชื่อว่าอีกไม่นาน จะต้องมีเรื่องราวของเด็กไทยที่สร้างชื่อเสียงได้ไม่แพ้บ้านเค้าบ้างเช่นกัน…

เรียบเรียงข้อมูล teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพ : issue247.com

Twitter: CeciliaCassini