พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย จับสุนัขแต่งงานกับคน

Home / ทีนวาไรตี้ / พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย จับสุนัขแต่งงานกับคน

มาอีกแล้วเรื่องแปลกๆ กับ พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย จับสุนัขแต่งงานกับคน มันคือยังไงละเนี่ย??? เชื่อว่าหลายคนคงคิดเหมือนกันใช่ไหมคะ ว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วโลกนี้ ทำไมถึงได้มีพิธีประหลาดจับหญิงสาววัย 18 มาแต่งงานกับสุนัขซะอย่างนั้น เรื่องนี้เรามีคำตอบให้กับเพื่อนๆ แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ…

640_h9a9geg9fbj5aid97685f

พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย จับสุนัขแต่งงานกับคน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐฌารขัณฑ์ ประเทศอินเดียค่ะ เมื่อหญิงสาววัยเพียง 18 ปีเท่านั้น ชื่อว่า Munda Mangli Jharkhand ได้ถูกคนในหมู่บ้าน จัดพิธีแต่งงานกับสุนัขจรจัดเพศผู้ เหตุผลนั้นเพราะเพื่อต้องการขับไล่โชคร้ายที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน เนื่องจากธรรมเนียมของหมู่บ้านเมื่อผู้หญิงอายุครบ 18 ปีแต่ไม่มีผู้ชายคนใดมาแต่งงานได้ อาจจะเป็นเพราะผู้ชายเสียชีวิตหรือเหตุผลอื่น จึงต้องถูกจับให้แต่งงานกับสามีที่เป็นสุนัขแทน ซึ่งถูกเรียกว่า Sheru

640_hhh97jijij6fgaaibfcge
พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย จับสุนัขแต่งงานกันคน
640_hbjj6ech7hgk6jbh768c5
พิธีแก้คำสาปชาวอินเดีย

ส่วนพ่อของสาวน้อยคนนี้ Sri Amnmunda บอกว่า แม้จะไม่ชอบ แต่นี่เป็นความเชื่อเก่าแก่ของหมู่บ้าน ที่ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านบอกพวกเขาว่า ควรจะจัดงานแต่งงานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อสะกดความชั่วร้ายที่จะเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ขณะที่หญิงสาวบอกว่า “ฉันไม่ได้มีความสุขกับการแต่งงานครั้งนี้”

นี่ก็เป็นเพียงความเชื่อของประเทศอินเดียแปลกๆ อีกอย่างนึงที่ก็ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้นะคะ ว่าจะแก้คำสาปได้จริงหรือเปล่า แต่ถ้าลองมองเปรียบเทียบกับบ้านเราอายุของสาวน้อยวัย 18 เพียงเท่านี้ ก็ยังไม่น่ารีบแต่งงานเลยจริงไหมคะ เรียนให้จบและทำงานเลี้ยงตัวเองได้ก่อนจะดีกว่าเยอะ แถมหน้าตาของสาวคนนี้ก็ยังสวยน่ารัก ไม่น่าจะไม่มีใครมาขอแต่งงาน นอกเสียจากยังไม่ถึงเวลามากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นเพียง”พิธีกรรม”เท่านั้น ในความเป็นจริง การที่หญิงสาวแต่งงานกับสุนัข ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องอยู่ในสภาพนี้ไปตลอดชีวิตนะคะ แต่เธอยังสามารถที่จะแต่งงานได้ หากมีชายหนุ่มที่เธอพึงพอใจ โล่งอกไปที^^

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูล Nation, ภาพ cfp.cn