10 อันดับของสะสมวัยเรียนสุดฮิต

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 อันดับของสะสมวัยเรียนสุดฮิต

คิดถึงวันวานตอนสมัยเรียน (ยิ่งพูดก็ยิ่งดูแก่ อิอิ) ช่วงเวลาว่าง เชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีกิจกรรมวัยรุ่น อย่าง การสะสมของจากสิ่งที่ตัวเองรัก หรือชอบเก็บไว้แน่นอน อย่างตัวแอดมินเองก็มีของสะสมอยู่พอสมควร เก็บรักษาไว้อย่างดีมากๆ ประมาณว่า ของรักของห่วงของข้า (อุ้ย!! นี่กอลลัม จากเดอะลอร์ด หรือเปล่า) ทำให้เราอยากรวบรวมเรื่องน่ารู้ของ 10 อันดับของสะสมวัยเรียนสุดฮิต ตลอดกาล มาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้ทราบกันค่ะ…แต่จะมีอะไรบ้างนั้น และตรงกับของที่เราสะสมอยู่หรือเปล่า ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

แสตมป์รวม
ของสะสม แสตมป์

10 อันดับของสะสมวัยเรียนสุดฮิต

เริ่มจาก อันดับ 1 สะสมแสตมป์

เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การสะสมมากๆ นะคะ เพราะด้วยภาพ ลวดลาย สีสันบนแสตมป์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ แถมยังบอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมของแต่ละชาติ หรือตามแต่ละเทศกาล ได้เป็นอย่างดีสวยงาม แต่ปัจจุบันการส่งจดหมายมีน้อยลงมาก ทำให้การใช้แสมป์ลดน้อยลง แต่สิ่งที่เข้ามาแทนที่คือ การสะสมแสมป์ 7-11 เพื่อแลกของกันมากกว่า

busticket
ตั๋วรถเมล์ หรือรถประจำทาง

อันดับที่ 2 สะสมตั๋วรถเมล์ หรือรถประจำทาง

เป็นของสะสมที่เก๋มากๆ ใครจะไปคิดว่าตั๋วรถเมล์ที่เราได้รับจะนำมาเป็นของสะสมที่สวยงามได้ เพราะส่วนมากได้มาปุบก็ทิ้งปับ แต่ถ้าใครได้เริ่มสะสมดูละก็ คุณจะรู้ว่า ความสวยของสีสัน ของแต่ละสายรถเมล์ในไทย ระยะเวลานานวันมีการเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน แต่ปัจจุบันก็มีตั๋วอื่นๆ ที่น่าสนใจให้สะสมไม่แพ้กัน อย่างตั๋วดูหนัง บัตรรถไฟฟ้า ตั๋วคอนเสิร์ตการแสดงต่างๆ บัตรเติมเงินเป็นต้น

1367610445-1325220440-o
ตุ๊กตากระดาษ

อันดับที่ 3 สะสมตุ๊กตากระดาษ ตุ๊กตาบาร์บี้กับเหล่าฮีโร่

อันนี้เป็นของสะสมของเด็กผู้หญิงที่ชอบเล่นกันก็คือ ตุ๊กตากระดาษที่ราคาไม่แพง สีสันสวยงาม หน้าตาน่ารัก ส่วนเด็กผู้หญิงที่บ้านฐานะดีหน่อย ก็จะได้เล่นบาร์บี้ ตุ๊กตาตัวพลาสติกแต่งตัวได้เหมือนกัน แต่ในปัจจุบัน ก็จะหันไปนิยมสะสมอย่าง ตุ๊กตาบลายธ์ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ เป็นต้น แทน

97169
ตุ๊กตาเหล่าฮีโร่
6 - IMG_9823-2
10 อันดับของสะสมวัยเรียนสุดฮิต

และสำหรับเด็กผู้ชายก็จะสะสมตุ๊กตาเหล่าฮีโร่ รถแข่ง รถบังคับ หุ่นยนต์กันซะส่วนใหญ่ ในปัจจุบันเด็กผู้ชายก็ยังสะสมของแบบนี้อยู่ แต่จะมีการพัฒนาขึ้นเป็น พวกเลโก้ ตัวต่อ โมเดล ที่มีรายละเอียดความสวยงามมากขึ้น

10777_002
หนังสือการ์ตูน

อันดับที่ 4 สะสมหนังสือการ์ตูน นิตยสารต่างๆ 

ใครไม่เคยอ่านการ์ตูนบ้างคะ คิดว่าคงไม่มีเนอะ เพราะการ์ตูนสนุกๆ ยิ่งอ่านก็ยิ่งติด ที่นี่ก็ตามซื้อเก็บกันยกใหญ่ ซึ่งการ์ตูนก็จะมีอยู่หลายแนวที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็อ่านได้ และยิ่งเรื่องไหนที่มีให้ติดตามถึง 30-40 เล่มละก็ เตรียมหาชั้นหนังสือเคลียร์พื้นที่ว่างรอได้เลย แต่ปัจจุบันหลายคนอาจจะหันไปอ่านนิยาย ดูการ์ตูนในทีวี หรืออ่านทางออนไลน์ เล่นเกม กันซะมากกว่า

ส่วนทางด้านนิตยสารต่างๆ ก็มีหลายแนวอย่าง นิตยสารดารา ละคร ทำนายดวง อัพเดทแฟชั่นวัยรุ่น นิตยสารเกม หรืออาจจะเป็นพวกนิตยสารติดเรท เป็นต้น ที่หลายคนซื้อมาอ่านและเก็บสะสมกัน ยิ่งถ้าใครชื่นชอบดาราคนไหน ก็ต้องติดตาม ซื้อเก็บไว้ทุกเล่ม ทุกสำนักพิมพ์เลยถูกต้องไหมคะ งี้แหละแฟนพันธุ์แท้

10232598_0
แม่เหล็กติดตู้เย็น หรือ Magnet

อันดับ 5 สะสมแม่เหล็กติดตู้เย็น หรือ Magnet

แม่เหล็กส่วนใหญ่ที่สะสมถ้าไม่ใช่ที่แจกตอนไปดูหนัง ก็จะเป็นเซรามิกน่ารักๆ หรือตัวสัตว์ต่างๆ ที่ติดสร้างสีสันให้กับตู้เย็น นี่ก็เป็นของสะสมยอดฮิตของนักสะสมอีกเช่นกันค่ะ

7150497
อุปกรณ์เครื่องเขียน

อันดับ 6 สะสมอุปกรณ์เครื่องเขียน

สมัยเรียนเครื่องเขียนถือเป็นสิ่งจำเป็นของนักเรียนมากๆ และเป็นสิ่งที่ทำหายและซื้อบ่อยมากเช่นกัน บางคนมีดินสอแล้วก็ยังซื้อเก็บอีก สะสมลายอื่นๆ สวยๆ ไปเรื่อย และนอกจากดินสอ ก็ยังมี สมุด ปากกา ยางลบ กบเหลาดินสอ กล่องดินสอ ที่เดี๋ยวนี้ตามแต่ละบริษัทก็แข่งกันทำลวดลายน่ารักน่าใช้ออกมาล่อตาล่อใจให้เราต้องซื้อจนได้ ซื้อเก็บเยอะๆอเข้า ก็ไม่กล้าใช้กลัวหายกลัวพังอีก (เอาเข้าไปก็คนมันหวงเนอะ อิอิ) แต่ปัจจุบันนี้ เราอาจะถนัดการพิมพ์บนโลกโซเชียลมากกว่าการเขียนลงบนหนังสือไปแล้วก็เป็นได้นะคะ

6e43f049fe16e2da8bb45c9011d5d86a_0
สะสมการ์ดเกม หรือไพ่

อันดับ 7 สะสมการ์ดเกม หรือไพ่

เป็นทั้งของสะสมและของเล่นยอดฮิตในชิ้นเดียวกันจริงๆ ค่ะ การ์ดเกม หรือไพ่การ์ดต่างๆ ก็จะมีลักษณะพิเศษแตกต่างกันออกไป แล้วแต่รูปลักษณะตัวละคร พลังเลเวล และความสามารถ ยิ่งใครมีตัวดีตัวเก่ง หายยากๆ เนี่ย ถือว่าเจ๋งสุดๆ ไปเลย ปัจจุบันก็มีการพัฒนาความสวยงามไปเรื่อยๆ จนนักสะสมหลายคนต้องเอาการ์ดไปเคลือบอย่างดีไว้เลย แต่ปัจจุบันหลายคนอาจหันไปสะสมการ์ดในเกมออนไลน์ หรือเกมในแอพพลิเคชั่นมากกว่า อย่างการ์ดตัวละครในเกมเศรษฐีที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ เป็นต้น

IMG_5592 (2)_resize
สะสมเครื่องประดับ

อันดับ 8 สะสมเครื่องประดับ

ของสะสมยอดฮิตของสาวๆ จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น สร้อย แหวน กำไล ต่างหู มีแล้วก็ต้องมีอีก ก็แหมลายมันสวยหลายลาย แถมอันนี้มันเข้ากับชุดนี้ อันนั้นมันเค้ากับอีกชุด เลือกไม่ถูก ซื้อเก็บมาไว้ก่อน แบบนี้แหละช้อปเยอะจนกลายเป็นของสะสมไปโดยปริยาย อันไหนหายเป็นรู้อ่ะ

L1250019
สะสมโปสการ์ด หรือส.ค.ส

อันดับ 9 สะสมโปสการ์ด การ์ดหรือส.ค.ส

ไม่ว่าเราจาไปเที่ยวที่ไหน ทั้งในและต่างประเทศก็จะพบกับร้านจำหน่ายโปสการ์ดสวยๆ ที่ทำให้เราอดใจซื้อเก็บเป็นที่ระลึกไว้ไม่ไหว หรือบางครั้งเพื่อนๆ ก็เป็นคนส่งมาให้เราในโอกาสต่างๆ บอกเล่าเรื่องราวได้ดีจริงๆ ซึ่งการ์ด กับส.ค.ส ก็เช่นกันค่ะ มอบให้แก่กันในวาระโอกาสต่างๆ ทั้งวันเกิด ปีใหม่ ภาพสวย น่าสะสม

iPhone-Case-Cassette-Tapes-01
สะสมเทปเพลง

อันดับ 10 สะสมเทปเพลง หรือ ซีดีเพลง

คนส่วนใหญ่มักมีดนตรีในหัวใจไม่ว่าจะกี่รุ่นต่อกี่รุ่น การฟังเพลงช่วยผ่อนคลายได้ดีที่สุด สมัยก่อนไม่เหมือนกับสมัยนี้ ถ้าอยากฟังเพลงไหนก็ต้องขอผ่านทางดีเจคลื่นวิทยุ หรือไม่ก็ต้องไปซื้อเทปเพลง ซีดีเพลงมาฟัง ยิ่งชอบหลายศิลปินก็ต้องตามซื้อเยอะหน่อย แต่ในปัจจุบันจะหาฟังใน YouTube หรือโหลดมาฟังง่ายๆ ก็ยังได้ ทุกสิ่งล้วนมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ของสะสมยิ่งนานวันก็ยิ่งมีคุณค่านะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? 10 อันดับที่เราจัดมานี้ นี่ก็เป็นแค่เพียงบางส่วนของของสะสมที่เราพบเห็นกันบ่อยๆ แต่จริงๆ แล้วยังมีของสะสมอีกมากมาย ที่แต่ละคนชื่นชอบและเก็บรักษาไว้อย่างดี เมื่อเวลาผ่านไปเรากลับมาย้อนดี ของเหล่านั้นอาจกลายเป็นของหายาก หรือมีชิ้นเดียวในโลกก็เป็นได้นะคะ แล้วคุณละคะ มีของสะสมแล้วหรือยัง? รีบสะสมตั้งแต่วันนี้เลยนะ และอย่าลืมเอามาอวดกันบ้าง

 

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ภาพ Google