7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก

Home / ทีนวาไรตี้ / 7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก

ในนิยายเทพเจ้า ตำนานกรีกต่างๆ นั้นมีหลายเรื่องไม่น้อยที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทพที่อิจฉาริษยากันเอง, แย่งชิงตำแหน่งกันเอง เป็นต้น อีกทั้งเรื่องแปลกๆ อีกเยอะแย๊ะไปหมด วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก  มาฝากเพื่อนๆ กันคะ ไปดูซิว่า เทพเจ้าหรือสัตว์ใรตำนานกรีกที่เพื่อนๆ เคยเห็นหรือรู้จักกันจะกำเนิดมาจากอะไร ? ..

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก 

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
เพกาซัส คลอดทางคอ

อันดับ 7. เพกาซัส : คลอดทางคอ

เมื่อคราวที่เพอร์ซีอุสตัดคอเมดูซ่า ก็มีม้ามีปีกสีขาวมุดคอออกมาแล้วทะยานไปบนท้องฟ้ามันคือเพกาซัสม้าวิเศษนั่นเอง ม้าตัวใหญ่เบอเริ่ม O,O!!  มุดออกมาจากคอเมดูซ่า และที่เพกาซัสคลอดแบบนั้นก็เพราะเมดูซ่ากำลังตั้งท้องลูกของเธอกับโพไซดอนอยู่ แต่ดันมาตายซะก่อน เด็กในท้องเลยต้องกระเสือกกระสนออกมาทั้งแบบนั้น น่าสงสารจุงเบย~

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
อาธีน่า คลอดโดยผ่ากระโหลกพ่อ

อันดับ 6. อาธีน่า : คลอดโดยผ่ากระโหลกพ่อ !

ว่าด้วยการเกิดของอาธีน่า เป็นสิ่งที่ซูส(พ่อ) กับเมทิส(แม่) รู้กันสองคน สำหรับเทพอื่น ๆ บนโอลิมปัสก็ยังคงเข้าใจว่า ซูสให้กำเนิดอาเธน่าด้วยตนเองอยู่ดี เพราะวันหนึ่งซูสปวดกะโหลกมาก รักษายังไงก็ไม่หาย ปรากฏว่าพอเฮเฟสทัสเอาขวานมาผ่าเปิดกะโหลกออก อาเธน่าในชุดเกราะครบองค์ก็โดดผลุงออกมา เอิ่บ .. พี่อยู่ส่วนไหนของสมองค่ะ?
7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
เนเมซิส กำเนิดจากเลือดของยูเรนัส
อันดับ 5. เนเมซิส : กำเนิดจากเลือดของยูเรนัส

จริงอยู่ที่มนุษย์ทุกคนกำเนิดมาจากปฏิสนธิกันของสเปิร์มกับเซลล์ไข่ ไม่ใช่ตัดกระปู๋ทิ้งโลกแล้วเลือดนอง จนกำเนิดเป็นเทพธิดาแห่งการทวงแค้นแบบนี้ OMG! เนเมซิสเป็นเทพธิดาแห่งการแก้แค้น โดยเฉพาะปิตุฆาตที่จะตามทวงหนี้มนุษย์ทุกคนที่ก่อความชั่ว บางตำราก็เอาไปเหมารวมกับอิรินอินิสหรือเดอะฟิวรี่ส์

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
อะโฟรไดต์ กำเนิดจากฟองคลื่น

อันดับ 4. อะโฟรไดต์ : กำเนิดจากฟองคลื่น

ในตำราหนึ่งบอกไว้ว่า การกำเนิดของอะโฟรไดต์ เกิดจากฟองคลื่นที่เกิดจากกระปู๋ของยูเรนัสกระแทกกับท้องทะเล เอิ่บ!! ฟังแล้วไม่ต่างจากข้อบนเท่าไร จึงเกิดเป็นเทพนารีผู้งดงามผุดผ่องราวหยาดน้ำค้างต้องแสงตะวันแรกได้ผุดขึ้นมาจากฟองน้ำนั้น ด้วยเหตุนี้ ชาวกรีกจึงเรียกขานพระนามของเทพนารีพระองค์นี้ว่า “Aphrodite” อันหมายความว่า “ผู้กำเนิดจากฟองสมุทร” เพราะ “aphros” แปลว่า “ฟอง” แต่อีกตำราได้บอกไว้ว่า เป็นลูกซุสกับนางนีเรียดพรายทะเลนางหนึ่ง (อันหลังฟังเข้าท่ากว่านะ >,<)

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
บุตรทั้งสี่แห่งลีดา เกิดจากไข่

อันดับ 3. บุตรทั้งสี่แห่งลีดา : เกิดจากไข่

ยังพอจำได้มั้ยว่า มีเรื่องของคนที่ออกลูกเป็นไข่ คือลีดาที่โดนซูสในร่างหงส์ข่มขืน ไข่ที่ออกมามีสีฟ้าสดใส ด้านในมีแฝดอยู่ฟองละคู่ ใบแรกคือพอลลักซ์กับเฮเลน เป็นลูกซูส อีกใบคือคาสเตอร์กับไคเตมเนสตรา เป็นลูกสามีของลีดา คือราชาทินดาเรียส แล้ว! พ่อก็ไม่สงสัยเนอะ ว่าทำไมเมียออกลูกเป็นไข่ หรือหากรู็แต่ก็ทำอะไรซูสไม่ได้อยู่ดี

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
ไดโอนิซัส คลอดจากเนื้อน่อง

อันดับ 2. ไดโอนิซัส : คลอดจากเนื้อน่อง

ตอนที่แม่ของไดโอนิซัสโดนเฮร่าที่ปลอมมาเป็นหญิงรับใช้ชรา ยุให้ขอดูตัวจริงซูสจนวอดไหม้ไป ซูสก็โยกทารกในครรภ์เมียมาไว้ที่น่อง อะไรกันนี่ ยิ่งฟัง ยิ่งอ่าน ยิ่งแปลกขึ้นไปทุกที! จนกระทั่งไดโอนิซัสคลอดออกมาสำเร็จเป็นตัวเป็นตนสมบูรณ์ดี แถมขี้เหล้าอีกตะหาก กรรม!!

7 อันดับการเกิดสุดประหลาด ในตำนานกรีก
มนุษย์ยุคสอง เกิดจากหิน

อันดับที่ 1. มนุษย์ยุคสอง : เกิดจากหิน

หลังน้ำท่วมโลกเพราะคนชั่วเยอะขึ้นจากแพนดอร่าเอฟเฟค ดิวเคเลียนและเมียที่รอดมาได้ก็ได้รับคำแนะนำว่าให้โยนหินข้ามบ่าไป หินที่ข้ามบ่าดิวเคเลียนเป็นมนุษย์เพศชาย ส่วนของภรรยาก็เป็นมนุษย์หญิง โอ้ว มนุษย์ฟรินสโตน ยับปาดับบาดูว อ่ะป่าวเนี่ย ..

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com 

ขอบคุณที่มา urza.exteen.com