ดู๊กกี้ สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / ดู๊กกี้ สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก

วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาเพื่อนๆ ไปติดตามดูภาพชีวิต ดู๊กกี้ สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก เมื่อครอบครัวหนึ่งเขียนบล็อกเพื่อแบ่งปันเรื่องราวในวันสุดท้ายของเจ้า “ดู๊กกี้ Dukey”  สุนัขป่วยมะเร็งที่ได้รับความรักอย่างสุดซึ้ง ก่อนจะถูกฉีดยาเพื่อระงับความเจ็บปวดที่สาหัสให้จบลง…

สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก teenmthai
ดู๊กกี้ Dukey

ดู๊กกี้ สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก

เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เปิดเผยภาพชุดสุดสะเทือนใจ บอกเล่าความสุขในวันสุดท้ายของชีวิตเจ้า “ดู๊กกี้ Dukey” สุนัขจากเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ที่เจ้าของได้มอบความรักความอบอุ่นให้กับมันอย่างที่สุด ก่อนที่มันจะถูกฉีดยาเพื่อระงับความเจ็บปวดที่สาหัสให้จบหรือตายลงเพราะป่วยเป็นมะเร็งร้าย

โดยภาพชุดดังกล่าว มีชื่อชุดว่า “I died today” ถูกบันทึกและนำมาเผยแพร่โดยช่างภาพโรบิน อะรอตตี้ บอกเล่าช่วงชีวิตแสนสุขในวันสุดท้ายของเจ้าดู๊กกี้ สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีดำ เป็นอัลบั้มที่พวกเธอเก็บภาพทุกช็อต พร้อมกับเขียนคำบรรยายเพื่อร่ำลา “ดู๊กกี้ Dukey” สุนัขอันเป็นที่รักของครอบครัว
และนี่คือถ้อยคำแสนสุข ระคนเศร้าเหล่านั้น…

โดยโรบินได้เล่าว่า เจ้าดู๊กกี้ป่วยเป็นมะเร็งกระดูกจนต้องตัดขาหน้าไปข้างหนึ่ง แต่ต่อมาก็พบว่าเซลล์มะเร็งลุกลามอีกครั้งและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว จนทำให้เจ้าดู๊กกี้ทรมานมาก

1405333569-286-o
ดู๊กกี้ สุนัขที่เรียกน้ำตาคนทั้งโลก

ในที่สุด จอร์แดน โรเบิร์ต เจ้าของเจ้าดู๊กกี้จึงตัดสินใจให้แพทย์ฉีดยาเพื่อระงับความเจ็บปวดให้มัน ในวันที่ 7 กรกฎาคม 57 ที่ผ่านมา แต่วันสุดท้ายของเจ้าดู๊กกี้นั้น จอร์แดนได้ให้ความรักความอบอุ่นกับมันอย่างถึงที่สุด ทั้งจัดปาร์ตี้แฮมเบอร์เกอร์เล็กๆ ให้ที่บ้าน โดยมีเด็กๆ ข้างบ้านมาร่วมวงด้วย

และที่สำคัญที่สุด คือ คริสเตน ช่างตัดขนและเป็นเพื่อนซี้ของเจ้าดู๊กกี้ ก็มาร่วมใช้เวลาในวันสุดท้ายของชีวิตดู๊กกี้ด้วย เธอช่วยจูงมันไปเดินเล่นสวนน้ำเล็กๆ และลงเอยที่การพักผ่อนในสวนสาธารณะ ซึ่งที่นี่เอง ที่สัตวแพทย์ถูกนัดออกมาเพื่อทำฉีดยาเพื่อระงับความเจ็บปวดที่สาหัสให้เจ้าดู๊กกี้

เมื่อสัตวแพทย์มาถึง เจ้าดู๊กกี้ก็ได้รับการกอดและจูบลาเป็นครั้งสุดท้าย และหลังจากที่แพทย์ฉีดยาระงับความเจ็บปวดที่สาหัสให้เจ้าดู๊กกี้ได้ไม่นาน เจ้าดู๊กกี้ก็จากโลกนี้ไปอย่างสงบ โดยที่ไม่รู้เลยว่า ภาพถ่ายของมันจะกลายเป็นภาพความทรงจำที่สวยงามมากสำหรับครอบครัว คนที่รักมัน และกลายเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลกในเวลาต่อมา

1405333549-1164-o
ในวันสุดท้ายของชีวิต ที่บ้านของฉันมีปาร์ตี้ เรากินเบอร์เกอร์กันกันเยอะมาก
1405333583-363-o
จากนั้นฉันก็เริ่มคิดว่า ฉันจะคิดถึงมันแค่ไหน หากไม่มีมันอยู่ที่นี่
1405333597-454-o
เราเล่าเรื่องตลกให้มันฟัง

1405333728-832-o

ขณะที่เรารอสัตวแพทย์มาตรวจอาการ เราออกไปเดินเล่นกัน แล้วก็มีคนเกิดไอเดียขึ้นมาว่า
“ทำไมเราไม่ไปเล่นน้ำ ที่สวนสาธารณะสักหน่อยล่ะ” …แน่นอน เราพามันไปทันที

1405333751-930-o
“เจ้าหนู แกรู้ใช่มั้ยว่าฉันจะคิดถึงเธอแค่ไหน?”

 

สามารถติดตามข้อมูลและภาพเพิ่มเติมได้ที่  pantip / talkystory