พิพิธภัณฑ์ส้วมญี่ปุ่น ให้ผู้เยี่ยมชมเป็นอุนจิ

Home / ทีนวาไรตี้ / พิพิธภัณฑ์ส้วมญี่ปุ่น ให้ผู้เยี่ยมชมเป็นอุนจิ

พิพิธภัณฑ์ส้วมญี่ปุ่น ให้ผู้เยี่ยมชมเป็นอุนจิ โดยพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว จัดนิทรรศการธีมแปลก ว่าด้วยเรื่อง “ส้วม” มีกิจกรรมจูงใจการเรียนรู้ ด้วยการสวมหมวกทรงอุนจิ แล้วลื่นไถลไปในสไลเดอร์รูปส้วมยักษ์ ให้ผู้เล่นได้เห็นภาพจำลองบรรยากาศของอุนจิในคอห่าน…

550-jp_1

พิพิธภัณฑ์ส้วมญี่ปุ่น ให้ผู้เยี่ยมชมเป็นอุนจิ

เพื่อนๆ ค่ะ จริงๆ แล้วเรื่องอุจจาระ หรือเรื่องขี้ๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ เพราะสามารถบอกอาการโรคภัยต่างๆ จากภายในร่างกายได้ดี ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลย แต่จะมานำเสนอธรรมดาๆ ก็ไม่สนใจสิค่ะ ?จึงทำให้พิพิธภัณฑ์วิทยาศาตร์แห่งชาติ ในกรุงโตเกียว เขาปิ๊งไอเดียทำเรื่องขี้ ๆ ให้เป็นเรื่องน่าเรียนรู้ ขึ้นมา

โดยสำนักข่าวไอทีเอ็น รายงานเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 ว่า นิทรรศการในธีม “ส้วม” นี้ ประกอบด้วยด้วย 5 โซนการเรียนรู้ที่จะพาคุณเข้าไปทำความรู้จักกับส้วมหลากชนิด ความเป็นมาและวิวัฒนาการของสุขภัณฑ์ในยุคสมัยต่าง ๆ แม้กระทั่งส้วมของนักบินอวกาศในยานนอกโลก ตลอดจนอุนจิประเภทต่าง ๆ และที่มาที่ไปของมัน

ส้วมญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์ส้วมญี่ปุ่น ให้ผู้เยี่ยมชมเป็นอุนจิ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจูงใจการเรียนรู้เรื่องขี้ ๆ ที่น่าจะถูกใจเด็ก ๆ ยิ่งนัก ด้วยการสวมหมวกรูปอุนจิสีเหลือง แล้วลื่นไถลตัวลงไปในตามสไลเดอร์รูปส้วมยักษ์สูง 5 เมตร ติ๊ต่างว่าตัวเองเป็นของเสียที่โดนขับถ่ายออกมา เพื่อเข้าไปดูการจำลองภาพบรรยากาศในคอห่านว่าเป็นอย่างไร แหม.. ก็ฟังดูน่าสนุกอยู่ออก สำหรับนิทรรศการดีๆ ที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนี้ จะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม?นี้ค่ะ

 

ลองมาดู คลิป ?Weird toilet exhibition opens at Tokyo’s science museum? โพสต์โดย ?ITN? สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

 

 

ข้อมูล kapook