สุดเจ๋ง ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง

Home / ทีนวาไรตี้ / สุดเจ๋ง ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง

ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง กับกระแสบอลโลก 2014 ที่ไม่ว่าใครจะนำอะไรออกมาช่วงนี้ ก็จะต้องเกี่ยวข้องกับบอลโลก อย่าลูกบอล ไอศกรีม ช็อกโกแลต เสื้อผ้า ของเชียร์ต่างๆ ดังนั้นวันนี้ ทีนเอ็มไทยก้ขอเกาะกระแสบอลโลกกับเขาด้วย อิอิ^^ แต่จะให้ธรรมดาๆ ก็ไม่ได้ ต้องเป็นของที่อัพเลเวลความสวยและไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมาซะหน่อยอย่าง สุดเจ๋ง?ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง แต่หน้าตามันจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปติดตามกันค่ะ

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

IceWorldCup1
Ice Ball Mold Soccer Ball Football 55mm Ice Maker

สุดเจ๋ง?ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง

เครื่องสีเหลืองทองนี้ ก็คือหน้าตาของเครื่องสร้างน้ำแข็งลายลูกบอล หรือที่มีชื่อว่า Ice Ball Mold Soccer Ball Football 55mm Ice Maker ค่ะ และของกิ๊บเก๋ที่ใช้สร้างน้ำแข็งบอลชิ้นนี้ ก็มีราคาที่แพงลิบมาก โดยราคาอยู่ที่เครื่องละราวๆ 49,000 บาทเลยทีเดียว

สิ่งที่เจ้าเครื่องนี้สามารถทำให้เราได้ ก็คือ น้ำแข็งที่มีลักษณะเป็นเหมือนลูกบอล ไม่ใช่แค่ทำให้มันกลมๆ เท่านั้น แต่ยังมีลายบนน้ำแข็งเหมือนลูกบอลจริงๆ ด้วย อีกทั้งเจ้าลูกบอลน้ำแข็งนี้ ยังมีคุณสมบัตพิเศษที่จะละลายช้ากว่าน้ำแข็งปกติด้วยนะคะ

สุดเจ๋ง ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง
สุดเจ๋ง ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง
IceWorldCup3
วิธีการทำ บอลน้ำแข็ง

โดยตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม สแตนเลส และ ABS ซึ่งมีคุณภาพสูง ดังนั้น ผู้ที่นำมาใช้ ก็สามารถนำมาใช้งานได้อย่างสบายใจ ส่วนในด้านของการทำงาน สามารถทำได้ง่ายมากค่ะ

เพียงแค่ทำให้เครื่องนี้ร้อนโดยใช้น้ำร้อน (ใส่ใน Water Tray) จากนั้นใส่น้ำแข็งลงไป แล้วเอาตัวเครื่องส่วนบน (Top) กับส่วนล่าง (Bottom) เชื่อมเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย เครื่องจะทำส่วนที่เหลือเอง โดยในแต่ละชั่วโมง เครื่องนี้จะสามารถผลิตลูกบอลลูกจิ๋วออกมาให้เราชื่นชมกันได้มากถึง 30 ? 40 ลูก ทั้งนี้ ลูกบอลที่ได้จะออกมาบริเวณด้านล่างของเครื่องค่ะ

IceWorldCup4
สุดเจ๋ง ลูกบอลขนาดจิ๋ว ทำขึ้นจากน้ำแข็ง

สำหรับเครื่องที่มีลักษณะนี้ จะสามารถผลิตลูกบอลได้หลายขนาดด้วยกัน อย่างเครื่องด้านบน สามารถผลิตลูกบอลที่มีขนาด 55 มม. ส่วนถ้าเป็นเครื่องอื่นๆ ก็จะมีแบบ 70 มม., 80 มม. และ 60 มม. เป็นต้น

ถือว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งมากๆ เลยนะคะ กับการนำน้ำแข็งธรรมดาๆ มาสร้างเป็นลูกบอล และเกิดลวดลายได้อีกต่างหาก แบบนี้ต้องขอยกนิ้วให้กับเจ้าของความคิดเลย และยิ่งถ้าได้นำน้ำแข็งนี้มาใส่เครื่องดื่ม และดื่มระหว่างดูบอลโลก คงเก๋และชื่นใจน่าดู

 

ข้อมูล?marumura