หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก

Home / ทีนวาไรตี้ / หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก

สุดยอดความเล็กจิ๋วของ หนังสือญี่ปุ่นเที่เล่มเล็กที่สุดในโลก หรือ?world?s smallestbook ที่เราต้องขอซูฮกให้คนทำจริงๆ ค่ะ เพราะรายละเอียดในหนังสือก็เต็มไปด้วยความสวยงามของดอกไม้และอักษรญี่ปุ่นได้อีกด้วย แต่ด้วยความที่หนังสือมันเล่มจิ๋วจริงๆ อาจทำให้นักอ่านต้องลำบากในการเปิดดูเสียหน่อยนะคะ แต่สามารถได้ความรู้สึกแปลกใหม่ในการอ่านได้แน่นอน เพราะเจ้าหนังสือญี่ปุ่นเล่มเล็กนี้ เล็กพอๆ กับรูเข็มเย็บผ้าเสียด้วย

หนังสือญี่ปุ่นเล่มเล็กที่สุดในโลก world?s-smallest-book-4 (4)

หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก

มาดูฝีมือของชาวเอเชียกันบ้าง หนังสือจิ๋วที่มีขนาดเล็กกว่ารูเข็มนี้มีชื่อว่า Shiki no Kusabana แปลว่า ดอกไม้แห่งฤดูกาล หนังสือดังกล่าวมีขนาดเพียง 0.75 มิลลิเมตร และมีจำนวนเพียง 22 หน้า

หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก world?s-smallest-book-4 (3)
หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก

ในหนังสือมีชื่อและภาพของดอกไม้ญี่ปุ่นหลากหลายชนิด พิมพ์ด้วยเทคโนโลยีที่มีความละเอียดสูงเช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ธนบัตร เจ๋งสุดๆ^^

ขณะนี้หนังสือเล่มนี้ถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์การพิมพ์ Toppan ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นและขายพร้อมกับแว่นขยายตัวช่วยสำคัญในการอ่าน ไซส์ปกติเพื่อช่วยให้ผู้อ่านสบายตามากขึ้น สนนราคาที่ 29,400 เยนจ้า

หนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก
ชุดอุปกรณ์ช่วยอ่านหนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก

เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆ อยากมีหนังสือญี่ปุ่นที่เล่มเล็กที่สุดในโลก เล่มนี้ไว้สักเล่มไหมคะ แต่ระวังอย่าทำหล่อนหายนะ อิอิ เพราะคงหากันวุ่นแน่ๆ เล่มเล็กจิ๋วขนาดนี้ หาเจอยาก…

 

ข้อมูลจาก ความรู้รอบตัว