งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย

Home / ทีนวาไรตี้ / งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย

ใครว่าวัยรุ่นสมัยนี้จะแบมือขอเงินคุณพ่อ-คุณแม่ใช้อย่างเดียวกันละคะ ไม่ใช่ทุกคนเสมอไปนะ วันนี้ทีนเอ็มไทยมี ตัวอย่างสาวๆ มหาวิทยาลัย ไม่ใช่จะแต่งตัวสวยไปเรียนไปวันๆ แต่พวกเธอเหล่านี้ตั้งใจเรียนแล้วยังหางานพิเศษทำเองอีกด้วย อีกทั้งช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ถือว่าน่าชื่นชมมากเลย เราไปดูกันดีกว่าว่าจุดเริ่มต้นที่พวกเธออยากหางานทำคืออะไร และแต่ละคนนั้นได้ประสบการณ์อะไรจากการทำงานบ้างคะ .. ?งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย

นะวัน นววรรณ นามสกุล น้อยนวม
นะวัน นววรรณ นามสกุล น้อยนวม

นะวัน นววรรณ นามสกุล น้อยนวม

ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์ สาขา การปกครองท้องถิ่น รปบ. ม.ราชภัฎเทพสตรี

 • เริ่มทำงานพิเศษตั้งแต่เมื่อไหร่

ตอนนี้ก็เริ่มทำงานพิเศษมาประมาณปีกว่าๆ แล้วค่ะ ที่เริ่มทำเพราะอยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หารายได้พิเศษด้วยตนเอง ไม่อยากแบมือขอเงินจากที่บ้านอย่างเดียว เวลาที่อยากได้อะไรเราจะได้ไม่ต้องรอในที่บ้านอนุมัติ ^O^ สามารถซื้อได้เองเลย และมีเงินเก็บตั้งแต่อายุยังน้อยด้วย

 • งานพิเศษที่ได้ทำ…

งานพิเศษที่ทำระหว่างเรียนก็จะรับงาน PCPR ประชาสัมพันธ์สินค้า งานพริตตี้ทั่วไป งานที่รับส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะงานที่เป็นงานอีเว้นท์ ไม่ประจำ หรือรับงานในวันที่ว่างจากการเรียนค่ะ เพราะถ้ารับเป็นงานประจำ มันก็จะชนกับการเรียน ก็ต้องเลือกให้ดีๆ เพื่อที่จะไม่กระทบกับการเรียนของเรา

 • ความยากในการทำงาน

อาจจะเมื่อยบ้างค่ะ 555 คืองานที่ต้องยืนเยอะๆ อย่างพริตตี้ เราก็ต้องยืนอย่บนรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ก็มีปวดเมื่อยบ้าง ยืนทั้งวันไม่มีนั่ง แต่ถือว่าไม่เหนื่อยอะไร แค่ปวดขา ปวดเท้าบ้างเท่านั้นเอง แต่บางงานก็สบายไม่ต้องยืนทั้งวัน ทำไม่กี่ชั่วโมงก็เสร็จงานแล้วอันนี้ถือว่าโชคดีหน่อยค่ะ ^^ รวมๆ แล้วงานก็ไม่ได้อยากอะไรเลย ที่ต้องมีคือ ความอดทน

นะวัน นววรรณ นามสกุล น้อยนวม
นะวัน นววรรณ นามสกุล น้อยนวม
 • ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานพิเศษ

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย ประสบการณ์ที่ได้รับมีเยอะมากเลยค่ะ อย่างแรกเลยคือเราได้ฝึกความอดทน อดกลั้น ได้เรียนรู้ว่า การทำงานร่วมกับผู้อื่นที่ไม่รู้จักมาก่อนเป็นยังไง วิธีการปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นต้องทำยังไง ชีวิตจริง การทำงานจริงๆ ที่เราต้องไปเจอในอนาคตเป็นยังไง อาจจะหนักกว่าตอนนี้ก็เป็นได้ หรือว่าเบากว่านี้ แต่ถ้าเราได้ทำงานแล้ว หรือทำงานหนักๆ มาแล้ว เราก็จะรู้สึกไปเองได้เลยว่า ไม่มีงานที่เราทำไม่ได้อีกแล้ว ของแค่ตั้งใจ และทำตามหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด แล้วเราจะได้ประสบการณ์ที่ไม่ใช่แค่ทฤษฎีในตำราเรียนอย่างเดียว

 • ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจทำงานพิเศษ

การหางาน หารายได้พิเศษระหว่างเรียนนั้นไม่ได้ส่งผลเสียให้การเรียนเสมอไป หากเรารู้จักแบ่งเวลาให้ถูกต้อง ไม่ได้สนใจแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง เราสามารถทำทั้งสองอย่างให้ดีไปพรัอมๆ กันได้ แค่จัดสรรเวลาให้ถูกต้อง หาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองมีรายได้ระหว่างเรียน ที่นี้ถ้าอยากได้อะไรไม่ต้องเดือดร้อนคุณพ่อ คุณแม่ด้วย แต่ก็อย่าทำงานจนทิ้งการเรียนนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆ ทั้งเรื่องงาน และเรื่องเรียนเลยค่ะ 😉

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย teen.mthai1098626648411
กี้-ภาสินี โกฎเพชร

กี้-ภาสินี ?โกฎเพชร

ปี 4 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขา วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ม.ราชภัฎสวนดุสิต

 • เริ่มทำงานพิเศษตั้งแต่เมื่อไหร่

กี้เริ่มทำตั้งแต่ตอนอยู่ปี 1 ค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานมาเกือบ 3 ปีแล้ว เริ่มรับงาน และก็ทำมาเรื่อยๆ บางเดือนก็รับเยอะ บางเดือนก็รับน้อย แล้วแต่ว่าช่วงไหนติดสอบก็จะรับงานน้อยลงคะเพื่อไม่ให้กระทบกับการเรียน ที่มาเริ่มทำเพราะอยากใช้เวลาว่าให้เป็นประโยชน์ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้แก่ตัวเองในการทำงาน รวมถึงอยากที่จะมีสังคมเพื่อนที่หลากหลาย นอกเหนือจากเพื่อนในห้องเรียน ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์มากๆ ต่อเราในอนาคต ทั้งในด้านการช่วยเหลือกัน และการที่ทำให้เรามีมนุษยสัมพันธ์ ทำให้เข้ากับคนอื่นง่ายๆ

 • งานพิเศษที่ได้ทำ…

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย ระหว่างเรียนก็จะทำงานที่หลากหลายเลยค่ะ อย่างเช่น งาน พิธีกรประจำบูทสินค้า พิธีกรพริตตี้ งานถ่ายแบบ และถ่ายแบบให้เสื้อผ้าแฟชั่น?งานถ่าย MV ซึ่งก็จะออกงานอีเว้นท์ ออกบูธ หรืองานมหกรรมต่างๆ ค่ะ เช่น งาน metalek งาน photo fair ก็จะได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของบูธคะ ล่าสุดก็เป็นพริตตี้ประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้กับหนังสือ Love? ของสำนักพิมพ์แจ่มใส ที่งานสัปดาห์หนังสือ ครั้งที่ 42 ค่ะ

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
งานพิเศษระหว่างเรียน กี้-ภาสินี โกฎเพชร
 • ความยากในการทำงาน

ขึ้นชื่อว่าการทำงาน ต้องมีความยากอยู่ในตัวอยู่แล้วค่ะ แต่เราสามารถทำให้มันง่ายได้ด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีของกี้นั้นก็คือ ทำงานทุกอย่างให้สนุก คิดเสมอว่าพรุ่งนี้เราจะได้เจองานแบบไหน เพื่อนร่วมงานแบบไหน มันก็เป็นการท้าทายเราดี ถือว่าเป็นเรื่องสนุกค่ะ และอีกอย่างงานพิธีกร งานถ่ายแบบ หรือพรีเซ้นท์สินค้าเป็นงานที่เรารักอยู่แล้ว เราชอบเข้าสังคม ชอบที่จะเข้าไปคุยกับลูกค้า

ความที่เราชอบมันก็ทำให้เราสนุกกับสิ่งที่เราทำ เพราะฉะนั้นการทำงานของกี้จะไม่มีคำว่ายากเลย แม้บางงานเราต้องคิดสคลิปเอง แต่กี้ก็คิดว่ามันเป็นการท้าทายเรา ถ้าเราทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดี เราก็จะให้กำลังใจตัวเองเสมอว่า เฮ้ย! เราก็เก่งนะ ซึ่งของแบบนี้มันต้องใช้ประสบการณ์ในการทำงาน ต่อไปภายหน้า ถ้าเราเจองานที่ยากกว่านี้เราก็จะไม่ท้อคะ คำว่า ยาก มันอยู่ที่แต่ละคนจะมองมากกว่าค่ะ การที่จะทำงานตรงนี้ได้ พวกเราก็ต้องปรับตัวหลายๆ อย่าง ทั้งบุคลิกภาพ และด้านความคิด ซึ่งเป็นผลดีกับตัวเราเอง สร้างมูลค่าให้กับตัวเองด้วยค่ะ ถ้าผ่านตรงนี้ไปได้มันก็ไม่ยากเกินความสามารถหรอกค่ะ

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
 • ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานพิเศษ

ประสบการณ์ ที่ได้จากการทำงานตรงนี้ ถือว่าคุ้มมากๆ เป็นสิ่งที่เราหาไม่ได้จากในห้องเรียน แทบจะหาไม่ได้เลยในห้องเรียน โลกภายนอกสอนให้เราเข้มแข็ง สอนให้เราสู้ สอนให้เรารู้จักหลายๆ อย่าง รวมถึงภัยอันตรายที่จะเข้ามาทำร้ายเรา ทำให้เราสามารถปกป้องตัวเองได้ ที่สำคัญเลยคือได้เพื่อนร่วมงานที่ดี ทีมงานที่ดี ได้รู้จักบริษัทหลายๆ บริษัท ซึ่งเราสามารถที่จะขอความช่วยเหลือเขาได้ในเวลาที่เราเดือดร้อน

ประสบการณ์จากการทำงานพิเศษสอนให้เราอดทนมีสติใจเย็นเป็นอย่างมาก เพราะเราจะได้เจอเหตุการณ์หลากหลายรูปแบบ ฝึกให้เราได้ใช้ชีวิตแบบยืดหยุ่นได้ และสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างสบายเลยคะ และทำให้เราไม่ต้องขอเงินพ่อแม่มาซื้ออะไรในสิ่งที่อยากได้ แถมยังมีเงินส่งให้พ่อแม่อีกด้วย และถ้าเราตั้งใจทำงานตรงนี้จริงๆ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เลยล่ะค่ะ

 • ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจทำงานพิเศษ

อยากสนับสนุนให้ลองมาหาประสบการณ์การทำงานพิเศษกันดูนะคะ แต่ก็ขอให้อยู่ในขอบเขตที่สามารถจะทำมันได้ และไม่ให้กระทบกับการเรียนด้วย เพราะสิ่งที่สำคัญสำหรับตอนนี้คือ เราเรียนอยู่ ต้องให้ความสำคัญกับการเรียนมาเป็นอันดับหนึ่ง แล้วงานพิเศษเป็นงานเสริม ลองหางานที่เหมาะกับเราดู แล้วเราจะได้ค้นพบว่าจริงๆ แล้วเราชอบอะไร สิ่งไหนคือสิ่งที่อยากจะทำ

ประสบการณ์ในห้องเรียนสอนคุณไม่ได้หรอกว่า คุณจบการศึกษาไปแล้วจะทำงาน แบบไหน เพราะบางคนอาจทำงานไม่ตรงสายที่เรียน แค่ลองหาประสบการณ์ด้วยตัวเองดูแล้วคุณอาจจะพบว่า งานแบบไหนกันแน่ที่คุณรัก และสนุกกับมัน และสุดท้ายการทำงานทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานของความสุจริต เป็นงานสุจริตที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วยนะคะ

 

เฉินฟาง-นภัสวรรณ ปัทมวิทูร
เฉินฟาง-นภัสวรรณ ปัทมวิทูร

เฉินฟาง-นภัสวรรณ ปัทมวิทูร

ปี 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขา ศิลปะการแสดง-นาฏศิลป์ไทย มศว

 • เริ่มทำงานพิเศษตั้งแต่เมื่อไหร่

เริ่มทำงานพิเศษมาได้ 1-2 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่เข้าปี 1 โดยเริ่มมาจากงานที่ใช้ทักษะด้านการรำ และการเต้นมาก่อน เพราะเป็นสาขาที่เรียนอยู่แล้ว นอกจากนี้ก็มีเพื่อนๆ รับงานด้านนี้กันเยอะ จึงลองไปทำกับเพื่อนๆ ดู และในช่วงหลังๆ ได้มีโอกาสลองทำงานในด้านอื่นๆ ด้วย จึงได้รับงานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 • หางานโดยวิธีไหนได้บ้าง

ในช่วงแรกจะเป็นงานที่อาจารย์นาฏศิลป์ที่โรงเรียน และที่มหาวิทยาลัยชวนไปออกก่อนค่ะ จะเป็นงานรำต่างๆ รวมถึงงานสอนพิเศษรำไทยให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนดนตรีอีกด้วย นอกจากนี้ก็จะเป็นงานจากเพื่อนๆ ที่คอยส่งต่อกันมา หรือบางครั้งก็มีพี่ๆ ติดต่อเข้ามาหาฟางเองจากหน้าเฟสบ้าง

 • งานพิเศษที่ได้ทำ…

งานพิเศษที่ได้ทำระหว่างเรียนส่วนใหญ่แล้วจะเป็นงานที่ใช้ทักษะในด้านการรำ? และการเต้น เพราะเป็นสิ่งที่รัก มีความถนัดค่ะ แล้วฟางเองก็กำลังศึกษาในด้านนี้อยู่ด้วย เช่น การสอนพิเศษรำไทยให้กับเด็กๆ การรำเปิดงานต่างๆ การเต้นเปิดตัวสินค้า หรือโฆษณาสินค้า ฯลฯ

ส่วนงานในด้านอื่นก็มีบ้าง เช่น พริตตี้ออกบูธตามสถานที่ต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์และขายสินค้า สำหรับงานล่าสุดก็เป็นเต้นเปิดตัว และประชาสัมพันธ์หนังสือ Love? ความสนุกรูปแบบใหม่ ของสำนักพิมพ์แจ่มใส ที่งานสัปดาห์หนังสือ ครั้งที่ 42 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ค่ะ

งานพิเศษระหว่างเรียน เฉินฟาง-นภัสวรรณ ปัทมวิทูร
งานพิเศษระหว่างเรียน เฉินฟาง-นภัสวรรณ ปัทมวิทูร
 • ความยากในการทำงาน

ความยากในการทำงานในส่วนของฟางจะเป็นด้านงานสอนพิเศษรำไทยค่ะ เพราะการเรียนการสอนค่อนข้างยาก และเราต้องสอนให้เด็กๆ มีความเข้าใจด้วย ก็เลยจะยากในเรื่องการสื่อสารกับเด็กๆ ให้เขาเข้าใจ และสามารถปฏิบัติตามเราได้จริง เพราะเด็กที่สอนเป็นเด็กเล็กที่ยังค่อนข้างเข้าใจเราได้ยากมากๆ และยังยากต่อการฝึกสอนทักษะต่างๆ อีกด้วย

ส่วนงานด้านอื่นๆ คงจะเป็นการที่ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับงานอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เข้ากับงานนั้นๆ ต้องมีการทำความเข้าใจกับงานนั้นๆ ให้มากๆ เพื่อที่จะได้ทำงานนั้นให้ออกมาดีที่สุด ซึ่งถ้าเราตั้งใจก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถเลยจริงๆค่ะ

 • ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานพิเศษ

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย ประสบการณ์ที่ได้รับเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากในโรงเรียน และในมหาวิทยาลัยเลยค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ทำให้เข้าใจถึงการทำงานจริงๆ ได้มีโอกาสร่วมงานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งฟางเรียนในด้านนี้อยู่แล้ว ฟางก็ถือว่าการทำงานพิเศษแบบนี้นั้น เป็นการฝึกงานก่อนจะทำงานจริงไปในตัวเลย ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างไปด้วยเป็นการสะสมประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดีที่สุดเลยค่ะ

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
 • ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจทำงานพิเศษ

ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังเรียนในมหาวิทยาลัยนะคะ การทำงานพิเศษเป็นสิ่งที่ดีค่ะ อย่ามองว่าการทำงานพิเศษนั้นเป็นการทำงานเพื่อให้ได้เงินเพียงอย่างเดียว แต่การทำงานพิเศษนั้นทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ ทำให้เรารับรู้ถึงโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราเกิดความภาคภูมิใจในตนเอง และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้จากการทำงาน พิเศษเหล่านี้ไปปรับใช้กับชีวิต ทั้งในด้านการเรียน และการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอนค่ะ

ฟอง-มุทิตา เครื่องถมยา
ฟอง-มุทิตา เครื่องถมยา

ฟอง-มุทิตา เครื่องถมยา

ปี 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขา ศิลปะการแสดง-นาฏศิลป์ไทย มศว

 • เริ่มทำงานพิเศษตั้งแต่เมื่อไหร่

สำหรับงานรำไทยฟองรับมานานแล้วค่ะ ก็รับงานด้านรำมาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะรำไทยเป็นสิ่งที่ฟองรัก และถนัดมากที่สุดค่ะ ส่วนงานอื่นๆ อย่างพวกงาน พริตตี้ MC และอื่นๆ ส่วนมากก็จะเริ่มรับตั้งแต่ช่วงที่ได้เข้ามหาวิทยาลัยแล้วค่ะ

 • หางานโดยวิธีไหนได้บ้าง

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย ส่วนมากจะหางานรำไทย และเต้นได้จากครู อาจารย์จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ค่ะ เป็นอาจารย์ศรีเวียง จิ๋วพัฒนกุลที่เปิดสอนพิเศษอยู่ข้างนอกค่ะ ซึ่งฟองก็ได้เรียนกับท่านมาตั้งแต่ ม.ต้นเลย ก็เลยได้มาทำงานด้วย หรือไม่ก็งานที่ได้มาจากโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ โรงเรียนที่ฟองเรียนตอน ม.ปลาย แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยงานรำไทยก็มีเข้ามามากขึ้น ซึ่งหาได้จากเพื่อนๆ

ส่วนพวกงานเต้นก็มีนะคะ เต้นตามบูท เต้นเฟลตม้อบ เต้นเปิดตัวสินค้า และอีกหลากหลายงานค่ะ ส่วนงาน pretty และงานอื่นๆ ในช่วงแรกๆ จะหาได้จากเพื่อนๆ และรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย แล้วพอไปทำงานก็จะมี pretty ที่รู้จักกันจากที่ทำงานเพิ่มมากขึ้น เขาก็จะชวนไปทำ แต่ในบางครั้งก็หางานจากกรุ๊ปในไลน์ และเพจต่างๆ ในเฟสบุ๊คค่ะ

งานพิเศษระหว่างเรียน ฟอง-มุทิตา เครื่องถมยา
งานพิเศษระหว่างเรียน ฟอง-มุทิตา เครื่องถมยา
 • งานพิเศษที่ได้ทำ…

งานที่ฟองรับงานก็จะเป็นงานพวก เป็นแบบแต่งหน้า-ทำผม งานแต่งหน้านอกสถานที่ ถ่ายแบบภาพนิ่ง ถ่าย mv ถ่ายละคร ถ่ายโฆษณา เอ็กตร้าตัวประกอบในละครต่างๆ พริตตี้ ประชาสัมพันธ์ และก็งานรำไทย นาฏศิลป์ไทย นาฏศิลป์สากล อย่างแจ้สแดนซ์? คอนเทม บางครั้งก็ได้รับงานเล่นดนตรีไทยค่ะ ฟองเล่นขิมเป็นก็เลยมีรับงานด้านนี้บ้าง งานพิเศษอื่นๆ ก็มีสอนน้องๆ สอนเชียร์ลีดเดอร์ สอนรำไทย

 • ความยากในการทำงาน

ส่วนตัวฟองเองพวกงานนาฏศิลป์ไทย หรืองานเต้นก็จะเป็นงานที่รักเลยทีเดียวค่ะ ก็จะไม่มีปัณหาเรื่องความยากอะไรมากมาย เพราได้เรียนมาตั้งแต่เด็กๆ และมีความรู้สึกสนุกค่ะที่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก แต่ถ้าเป็นพวกงาน pretty นะค่ะ ก็จะชอบเลือกในลักษณะแบบยืนเชียขาย หรือไม่ก็ยืนคอยเรียกลูกค้าค่ะ ซึ่งก็จะเป็นงานที่ถนัน ดังนั้นเวลาที่ทำงานก็จะไม่ค่อยรู้สึกว่างานมันยาก

งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
งานพิเศษระหว่างเรียนสุดฮอตของสาวมหาวิทยาลัย
 • ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานพิเศษ

ตั้งแต่ทำงานมาไม่ว่าจะเป็นงานนาฏศิลป์ สอนลีดฯ ตามโรงเรียน หรือจะเป็นพวกงานรับจ๊อบแต่งหน้า งานพริตตี้ เอ็กตร้า และงานอื่นๆ ทั้งหมดฟองรู้สึกว่า ประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานที่ผ่านๆ มานั้นมีค่ามาก และต้องใช้เวลา บางทีเวลาฟองรับงานก็จะไม่สนใจเรื่องค่าแรง หรือเบี้ยเลี้ยงเท่าไหร่ แต่เป็นการหาประสบการณ์ค่ะ ทำให้เรารู้ทักษะ และเป็นการฝึกเราไปในตัวให้มีความเคยชิน คล่องแคล่วกับงานในส่วนที่เราได้ทำ ประสบการณ์ที่ได้รับมันคุ้มค่ามากกว่าเบี้ยเลี้ยงอีกค่ะ

 • ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจทำงานพิเศษ

สำหรับคนที่สนใจทำงานพิเศษนะคะ ถ้ามีความชื่นชอบ และรักในการทำงานที่เราถนัดจริงๆ ก็เริ่มลงมือทำได้แล้วนะคะ อย่าคิดว่าการทำงานนั้นเพื่อแลกกับเงินอย่างเดียวนะ แต่เราควรหาประสบการณ์ไว้ให้มากๆ ซึ่งประสบการณ์จากการทำงานเป็นสิ่งที่ดี และหาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ เราควรจะเก็บเกี่ยวมันไว้ให้มากๆ ในตอนนี้ ในขณะที่เรายังเรียนมหาวิทยาลัย เรายังมีโอกาสได้ลองทำงานพวกนี้อยู่ ซึ่งพอเราเรียนจบออกไป ก็ต้องไปหางานทำแบบจริงๆ แล้ว พอไปถึงตรงนั้นเราก็จะไม่มีโอกาสได้ลองทำงานพวกนี้อีกแล้ว งานอาจจะหนักกว่า หรือเบากว่าไม่รู้กี่เท่า แต่ทักษะที่เรามีจากในตำราเรียนนั้น อาจไม่ช่วยในงานเราเลยก็ได้ เราต้องมาลองใช้ทักษะความรู้ และความสามารถที่มีออกมาให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาฝึก และพัฒนาตัวเอง แถมยังได้รับผลตอบแทนที่มีค่ามากที่สุด นอกจากนี้น้องๆ อาจได้รับสิ่งที่มีค่า ที่หาซื้อจากไหนไม่ได้กลับมาอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล นิตยสาร CAMPUS STAR?

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com