สุดยอด 15 สัตว์โลกทายผลบอล

Home / ทีนวาไรตี้ / สุดยอด 15 สัตว์โลกทายผลบอล

ต้อนรับเทศกาลฟุตบอล กับ สุดยอด 15 สัตว์โลกทายผลบอล สีสันการแข่งขันฟุตบอล หลังจากที่หมึกพอล สัตว์โลกตัวแรกที่ใครๆ ก็รู้จักมาทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกประสบความสำเร็จมาแล้ว ทำให้เหล่าบรรดาสัตว์โลกจากหลายประเทศ เริ่มออกมาทำนายผลบอลตามกระแสกัน หลายนัดไม่ว่าจะบอลโลก บอลยุโรป วันนี้ทีนเอ็มไทย จะพาเพื่อนๆ ไปดูกันค่ะว่า มีสัตว์โลกอะไรบ้างที่เคยทำนายผลบอล และเราได้รวบรวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

paul_octopus_honor

สุดยอด 15 สัตว์โลกทายผลบอล

3
หมึกพอล

เริ่มต้นด้วยการทายผลบอลโลกปี 2010

หมึกพอล

พอลเป็นหมึกยักษ์เพศผู้อายุ 2 ปี ที่มีหน้าวีกีพีเดียเป็นของตัวเองอย่างสง่างาม หมึกพอลเกิดที่ประเทศอังกฤษ แต่ต่อมาย้ายไปอยู่ที่ ซีไลฟ์อควาเรียม ในเมืองโอเบอร์เฮาเซิน ประเทศเยอรมนี หมึกพอลจะเลือกกินหอยแมลงภู่ที่ใส่ไว้ในกล่องพลาสติกใส ที่หนึ่งกล่องจะติดภาพธงชาติเยอรมนี และอีกกล่องจะติดภาพธงชาติของทีมคู่แข่งขันกับเยอรมนี โดยถ้าพอลเลือกกินในกล่องไหน คือการทำนายว่า ทีมนั้นได้รับชัยชนะ ระหว่างการแข่งขันของทีมชาติเยอรมนี ในฟุตบอลยูโร 2008 มีสถิติว่า หมึกพอลทำนายถูกต้อง มากกว่าร้อยละ 80 และในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 หมึกพอลทำนายการแข่งขันของทีมชาติเยอรมนี ถูกต้องทั้งหมด (7 ครั้ง) ที่รวมถึงทายว่าทีมชาติเยอรมนีแพ้ให้ทีมชาติเซอร์เบียในรอบแบ่งกลุ่ม และทายว่าแพ้ให้ทีมชาติสเปนในรอบรองชนะเลิศและในรอบชิงที่ 3 ทายว่าทีมชาติเยอรมนีชนะทีมชาติอุรุกวัย นอกจากนี้ยังสามารถทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติเนเธอร์แลนด์และทีมชาติสเปนว่าทีมชาติสเปนจะชนะได้ถูกต้องอีกด้วย

หมึกพอลตายเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2553 อายุ 2ปี 9 เดือน ที่ซีไลฟ์ อะควาเรียม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดังในเมืองโอเบอร์เฮาเซน ประเทศเยอรมนี

หลังจากบอลโลก 2010 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2012 ก็เริ่มขึ้นแล้ว! หลายประเทศ และร่วมถึงเจ้าภาพเอง ต่างก็พากันปลุกกระแสให้ผู้ชมครึกครื้นขึ้น ด้วยการเปิดตัวบรรดาสิงสาราสัตว์นักทำนายออกมาหลายชนิด ส่วนจะมีตัวอะไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเล้ย!ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2012”

เฟอร์เรท
ตัวเฟอร์เรท นามว่า เฟร็ด

ตัวเฟอร์เรท นามว่า เฟร็ด

สำหรับสัตว์ตัวแรกของยูเครน ก็คือ ตัวเฟอร์เรท นามว่า เฟร็ด หรือ ‘Fred the Ferret’ มาทำนายผลบอลให้แฟนๆ ได้ตามลุ้นกันในเมืองคาร์คีฟ โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะแบ่งอาหารเตรียมให้มัน 2 ชาม ซึ่งในแต่ละชามมีธงชาติของทีมที่เตรียมจะทำการแข่งขันอยู่ และหากมันเลือกกินอาหารชามไหน นั่นหมายความว่า ทีมนั้นจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนัดดังกล่าว

หมูยักษ์ ครียัค
หมูยักษ์ ครียัค

หมูยักษ์ ชื่อ ครียัค

สัตว์ตัวถัดไปที่ทางยูเครนเปิดตัวให้เป็นนักทำนายผลอีก คือ หมูยักษ์ท้องถิ่น ชื่อ ครียัค (Khryak) หรืออีกชื่อคือ ฟุนติก (Funtik) ที่จะมาพยากรณ์ผลให้ด้วย ที่เมืองเคียฟ โดยมันจะทำหน้าที่ตลอดทัวร์นาเมนท์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำการแข่งขันยูโร 2012 หวังว่า เจ้าครียัค จะสร้างชื่อได้เหมือนกับที่หมึกพอลทำไว้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อ 2 ปีก่อน

ช้างซิตต้า
ช้างซิตต้า

ช้างซิตต้า

ส่วนทางฝั่งประเทศโปแลนด์ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เลยจัดการเปิดตัว ช้าง วัย 33 ปี ชื่อ ซิตต้า ‘Citta the Elephant’ ออกมาร่วมทายผลการแข่งขันด้วยเช่นกัน โดยมันจะประจำการอยู่ ณ เมืองคาร์คอฟ ซึ่งจะคอยทำนายผลการแข่งขันให้ผู้ชมทราบ ด้วยวิธีเลือกกินเมลอนจากทั้งหมด 3 ลูก ที่วางไว้หลังป้ายของทีมชาติทั้งสองทีมที่จะทำการแข่งขัน และผลเสมออีกหนึ่งป้าย ถ้ามันเลือกลูกไหนมากินเป็นลูกแรก แสดงว่าทีมนั้นคือ ผู้ชนะ

บิ๊ก
ปลามังกร Big Huat
ลิตเติ้ล
ปลามังกร Little Huat

ปลามังกร สองตัว จากประเทศสิงคโปร์ ชื่อ Big Huat กับ Little Huat

วิธีการเลือกคือ เจ้าหน้าที่นำอาหารผูกไว้กับเชือกที่ติดธงชาตฺไว้ หากปลากินอาหารอันไหน เชือกที่ธงก็จะถูกกระตุกให้ตกลงมา โดยตัวแรกเลือกเสมอ และตัวที่สอง เลือกสเปนเป็นแชมป์

นกแก้วมาคอร์
นกแก้วมาคอร์

เจ้านกแก้วมาคอร์

เจ้านกแก้วมาคอร์ เพศผู้ชื่อ เจอาร์ จากสวนสัตว์เขาเขียว ประเทศไทย ซึ่งมีความสามารถในการบวกเลข นอกจากนี้นกแก้วมาคอร์ตัวดังกล่าว ได้ทำนายว่าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2012 โดยการเลือกแผ่นป้ายทีมฟุตบอลอิตาลีกับสเปน และได้เลือกทีมชาติสเปนเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2012

สมเสร็จ บารู
สมเสร็จ บารู

สมเสร็จแสนรู้ ชื่อ บารู

สวนสัตว์แห่งหนึ่งใน เมืองไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี ได้เอา “บารู” สมเสร็จแสนรู้ประจำสวนสัตว์ มาสวมบทเป็นหมอดูจำเป็นเพื่อทำนายผลหาผู้ที่จะเป็นแชมป์โดยการให้เลือกกินหัวกระหล่ำปลีที่ถูกทาด้วยสีประจำของแต่ละสโมสร ซึ่งตัวของ เจ้าบารู ได้เลือกกินหัวกระหล่ำปลีที่เป็นสีเหลืองดำซึ่งเป็นสีของ ดอร์ทมุนด์

ปลาหมึก อีเคอร์
ปลาหมึก อีเคอร์

ปลาหมึก ชื่อ อีเคอร์

ขณะที่ปลาหมึก”อีเคอร์”สัตว์ประจำสวนน้ำแห่งหนึ่งของเยอรมันเองก็ได้ทำนายว่า ดอร์ทมุนด์ จะเป็นผู้ชนะโดยการเลือกว่ายไปเกาะยังกล่องที่มีโลโก้สโมสรของ ดอร์ทมุนด์ ติดอยู่

ลิงอุรังอุตัง ชื่อ วอลเตอร์
ลิงอุรังอุตัง ชื่อ วอลเตอร์

ลิงอุรังอุตัง ชื่อ วอลเตอร์

สวนสัตว์ในเมืองดอร์ทมุนด์ นำเจ้า “วอลเตอร์” หรือลิงอุรังอุตัง ทำนายโดยการเลือกจะใส่เสื้อสีเหลืองดำของ”เสือเหลือง”มากกว่าจะใส่เสื้อสีแดงของ”เสือใต้”

ช้างเนลลี่
ช้างเนลลี่

ช้างแสนรู้ ชื่อ เนลลี่

“เจ้าเนลลี” ช้างแสนรู้ ของ สวนสัตว์ เซเรนเกติ พาร์ค ในเมืองโฮเดนฮาเกน ทางตอนเหนือของเยอรมนี ก็ได้เลือกให้ บาเยิร์นฯ เป็นฝ่ายชนะ ด้วยการเตะบอลเข้าประตูของ ดอร์ทมุนด์ เป็นการชี้ชัดว่าชัยชนะจะต้องตกเป็นของแชมป์บุนเดสลีกาฤดูกาลนี้

แมวน้ำ ชื่อติ๊ก
แมวน้ำ ชื่อติ๊ก

แมวน้ำ ชื่อ ติ๊ก ประเทศไทย

จากกระแสความร้อนแรงนี้ สวนสัตว์ดุสิตของไทยเรา ก็นำ แมวน้ำฉลาด แสนรู้ ชื่อ ติ๊ก เพศผู้ อายุ 8 ปี มาร่วมสนุกทายผลการแข่งขันว่าทีมใดเป็นฝ่ายชนะ หรือ แพ้ ซึ่งทางสวนสัตว์ดุสิตได้จัดทำลูกบอลติดธงชาติทีมโปแลนด์กับทีมกรีซ โยนลงในสระน้ำ และให้แมวน้ำว่ายไปเลือกหยิบลูกบอลลูกใดลูกหนึ่งขึ้นมา แล้วใช้ความสามารถพิเศษโยนลูกบอลใส่ห่วงที่อยู่บนแป้น ซึ่งมี 2 แป้นที่ติดคำว่า แพ้กับชนะ

ควายไทย จ.สุพรรณ
ควายไทย จ.สุพรรณ

ควายไทย ชื่อ โพธิ์ทอง

เจ้าหน้าที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยจ.สุพรรณบุรี ได้นำกระบือชื่อโพธิ์ทอง มาเสี่ยงทายผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปโดยนำหญ้ามาวางที่ป้าย ของทีมชาติโปรตุเกตที่จะลงเตะรอบก่อนชนะเลิศกับทีมชาติสเปน ปรากฎว่าผลเสี่ยงทาย ควายกินหญ้า โปรตุเกส จนหมดเกลี้ยง

หนูแฮมเตอร์
หนูแฮมเตอร์

หนูแฮมสเตอร์

หนูแฮมสเตอร์ ในประเทศโปรตุเกส ทำนายว่าทีมกระทิงดุ สเปน จะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 โดยเจ้าของได้นำแก้วใส่อาหารมาวางไว้และในแก้วนั้นมีธงชาติ2ชาติระหว่างคู่ชิงสเปนกับฮอลแลนด์ เจ้าหนูแฮมสเตอร์วิ่งเข้าไปกินอาหารในแก้วที่มีธงชาติสเปน

อย่างที่บอกว่า หมึกพอล สัตว์โลกตัวแรกที่ใครๆ ก็รู้จักทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกประสบความสำเร็จ สำหรับบอลโลก 2014 ปีนี้ ก็ไม่น้อยหน้านะคะ เพราะจีน กับประเทศไทย นำสัตว์โลกเตรียมออกมาทำนายผลบอลปีนี้แล้ว

ลูกหมีแพนด้า จีน
ลูกหมีแพนด้า จีน

ลูกแพนด้ายักษ์ จีน

หรือหมอดู แพนด้า เวิร์ลด์ คัพ (Panda World Cup)?จากประเทศจีน นำทีมลูกหมีแพนด้าหน้าตาน่ารัก มาทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ในบราซิลกันบ้าง กับกิจกรรมต่างๆ อย่างการเลือกอาหาร ปีนต้นไม้ และการวิ่งแข่งขัน ที่มีการติดธงประจำชาติต่างๆ ไว้ตามกิ่งไม้

สิงโตขาว
สิงโตขาว

สิงโตขาว ชื่อ ลมหนาว

สำหรับประเทศไทย ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้ให้เจ้าลมหนาว สิงโตขาว อายุ 3 ปีเศษ เสี่ยงทายผลว่าประเทศใดจะได้แชมป์โลก โดยได้ทำการผูกเนื้อสัตว์ไว้ที่ปลายเชือกจำนวน 2 ก้อน ซึ่งมีธงชาติของประเทศบราซิลและอังกฤษ ติดไว้ตรงกลางเชือกแต่ละเส้นจากนั้นได้ทำการชักรอกเข้าไปยังกลางส่วนจัดแสดงของสิงโต ซึ่งทั้งคู่กำลังรอกินอาหารอยู่ และแล้วเจ้าลมหนาวกระโดดตะบปชิ้นเนื้อที่ติดธงชาติบราซิลลงมากินท่ามกลางเสียงเชียร์จากนักท่องเที่ยว

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับสัตว์โลกทั้ง 15 ตัวที่ร่วมทายผลบอล แต่ทั้งนี้ผลการทำนายที่ออกมาก็เป็นเพียงสัญชาตญาณที่มาจากสัตว์ ซึ่งทำมาแค่เพียงเป็นสีสันเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะมีการแข่งขันเท่านั้นนะจ๊ะ

 

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com