5 วิธีแก้ปัญหาสิวที่หลัง

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 วิธีแก้ปัญหาสิวที่หลัง

เพื่อนๆ หลายคนมักจะมีปัญหา “สิว” ที่เกิดตามร่างกายไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า หลัง คอ เป็นต้น บางคนที่เป็นสิวก็เกิดขึ้นจากฮอร์โมน หรือแพ้เครื่องสำอางค์ น้ำยาเคมี ทำให้หลายคนเครียดและกังวลอยู่ไม่น้อยทีเดียว .. ทีนเอ็มไทยมี 5 วิธีแก้ปัญหาสิวที่หลัง มาฝากเพื่อนๆ กันคะ ลองทำตามกันดูนะคะ ^^

5 วิธีแก้ปัญหาสิวที่หลัง

5 วิธีแก้ปัญหาสิวที่หลัง

1. ก้มศีรษะสระผม สาว ๆ รู้ไหมว่า บางครั้งสิวที่หลังก็เกิดจากยาสระผมนั่นแหละ โดยเฉพาะยาสระผมเนื้อครีมที่มีความลื่นล้างออกได้ยาก หรือคอนดิชันเนอร์ และเมื่อมันตกค้างอยู่บริเวณหลังขณะอาบน้ำ ก็จะทำให้เกิดสิวเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้น จึงควรก้มศีรษะสระผมเพื่อไม่ให้ยาสระผมสัมผัสกับบริเวณหลัง

2. หลีกเลี่ยงการใชัสบู่เหลว เพราะมีความลื่นและล้างออกได้ยากกว่าสบู่ก้อน อีกทั้งยังมีสารตกค้างมากกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวเลยทีเดียว ทางที่ดีควรเลือกใช้สบู่ก้อนที่กำจัดแบคทีเรีย และเนื้อสบู่ใส ไม่ลื่นจนเกินไปค่ะ

3. ใช้ยาแต้มสิว ตัวเดียวกับที่ใช้บนใบหน้า?โดยทาบริเวณหลังบาง ๆ หลังอาบน้ำ

4. รัดผมขึ้นสูง พยายามอย่าให้ไปคลอเคลียบริเวณหลัง เพราะเส้นผมของเรามีฝุ่นละอองเล็ก ๆ มากมาย ที่พร้อมจะทำให้เกิดสิวได้เสมอ อีกทั้งยังทำให้ผิวบริเวณหลังอับชื้นและเหงื่อออก ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

5. หลีกเลี่ยงการทาโลชั่นหรือออยล์บริเวณหลัง หลังจากอาบน้ำ สาว ๆ หลายคนมักจะใช้เบบี้ออยล์ทาทั่วตัว ขณะตัวเปียก ก่อนจะเช็ดตัว ซึ่งออยล์จะไปเพิ่มน้ำมันบนผิว ให้เกิดสิวได้โดยง่าย ดังนั้นหากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรหลีกเลี่ยงผิวบริเวณหลังค่ะ เพราะปกติบริเวณหลังจะมีความมันมากกว่าส่วนอื่นอยู่แล้ว

ข้อมูล?ความรู้เรื่องอาหารและสุขภาพ, duzones.com