Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

Home / ทีนวาไรตี้ / Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

มิตรภาพที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นมนุษย์กับมนุษย์เท่านั้น สัตว์กับมนุษย์ก็สามารถเป็นเพื่อนคู่ใจเราได้เหมือนกัน นี่คือเพื่อนที่ดีที่สุดของ เด็กผู้ชายคนหนึ่ง อายุ 8 ปี ที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรม เขาแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพของเขากับสุนัข 3 ขา ซึ่งทำให้ชีวิตของเขามีเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง โดยเขาเล่าผ่านหนังสือเล่มหนึ่ง .. Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม teen.mthaiarticle-2562182-1B9C42F200000578-435_634x387

Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

เรื่องราวของเด็กชาย โอเว่น ฮาวกิ้นส์ ( Owen Howkins )

– เด็กชายโอเว่น ฮาวกิ้นส์ เมื่อก่อนนั้นเขาปิดตัวเองจากโลกภายนอก และเกลียดอยู่ในที่สาธารณะ เนื่องจากความผิดปกติทางพันธุกรรมของเขา โอเว่นไม่กล้าพูดคุยกับผู้คน แต่เขาเอาชนะความคิดเหล่านี้จากเจ้าสุนัขสามขาชื่อว่า Haatchi ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป จนโอเว่นกับสุนัข Haatchi กลายเป็นคู่ที่แยกจากกันไม่ได้ซะแล้ว ^^

Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม teen.mthaiarticle-2562182-1B93B68A00000578-398_306x423
Haatchi and Little B
สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

Haatchi and Little B

– และในตอนนี้เด็กชายก็ได้เริ่มเขียนหนังสือขึ้น ชื่อว่า “Haatchi and Little B – The true story of one boy and his dog” เรื่องเกี่ยวกับสุนัขกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ของโอเว่น

– โดยโอเว่นได้ออกรายการต่างประเทศช่องหนึ่งและได้บอกกับพิธีกรว่า ‘He’s my best friend in the whole world.’ (ในโลกนี้เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของผม) และโอเว่นได้พูดถึงเจ้าสุนัขคู่ใจว่า ‘He put his head on my lap and that’s how we became best friends forever.’ (เขา(สุนัข Haatchi) วางหัวบนตักของผมและนั่นมันแสดงให้เห็นว่าเราจะเป็นเพื่อนรักกันตลอดไป)

– เรื่องราวของทั้งคู่ที่ได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน เริ่มจากโอเว่นป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรม Schwartz-Jampel syndrome มันทำให้เขาทรมานทั้งกายและใจ เมื่อโอเว่นไปโรงเรียนและสังเกตุตัวเองว่าเขาไม่เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ มันทำให้เขากลัวที่จะพูดคุยกับผู้คนและเกิดความกังวลที่จะออกจากบ้าน แต่เมื่อเขาได้เจอกับเจ้า Haatchi สุนัขเลี้ยงแกะ มันทำให้เขาได้เจอชีวิตใหม่

Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม teen.mthaiarticle-2562182-1B9C42E100000578-785_634x471
Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม

เจ้า Haatchi สุนัขเลี้ยงแกะ

– ในครั้งแรกนั้นพ่อและแม่เลี้ยงของโอเว่นจะนำสุนัขมาเลี้ยงไว้เฉยๆ แต่พวกเขาได้ได้คิดมาก่อนเลยว่าเจ้าสุนัข Haatchi จะทำให้ชีวิตของโอเว่นเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ ^^

– อาทิตย์ที่สามหลังจากที่นำเจ้า Haatchi มาเลี้ยงไว้ โอเว่นต้องการจะพาเจ้า Haatchi ไปเดินเล่นกับเขาด้วยรถวีลแชร์ โดยพ่อและแม่ของโอเว่นบอกว่า ตอนแรกที่ออกไปเดินเล่นนั้นโอเว่นยังคงหลบอยู่ในวีลแชร์ แต่เขาเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อผู้คนต่างให้ความสนใจกับสุนัขของเขา
– หลังจากนั้นพ่อและแม่ของโอเว่นก็คิดอยากจะเขียนเรื่องราวของโอเว่นถ่ายทอดลงหลังสือ ซึ่งโอเล่นก็ชอบความคิดนี้ มันทำให้คนที่อ่านจะสามารถเข้าใจเขาได้มากขึ้น

ที่มา dailymail.co.uk

Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม teen.mthaiarticle-2562182-1B9C42EE00000578-710_634x430
Haatchi and Little B สุนัขเพื่อนรักเปลี่ยนชีวิตเด็กผิดปกติทางพันธุกรรม