5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส

Home / ทีนวาไรตี้ / 5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส

We wish you a Merry Christmas, We wish you a Merry Christmas, We wish you a Merry Christmas, And a Happy New Year ! ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขในวันคริสต์มาสและปีใหม่นี้นะคะ เนื่องจากวันนี้เป็นวันคริสต์มาส แต่หลายคนยังไม่รู้จะทำอะไรกันดี teen.mthai ก็เลย 5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส มาฝากเพื่อนๆกันคะ รับรองว่าคริสต์มาสปีนี้จะสนุกและน่าจดจำในปีนี้เลยทีเดียว ^^

5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส teen.mthailarge

5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส

1. ดูหนังคลาสสิคที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาส

ถ้าเพื่อนๆไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไรก็ตาม ทำงานเลิกดึก, ไปที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า คนก็เยอะ กลับบ้านนอนดีกว่า! นั่นแหละคือไอเดียชั้นเยี่ยมเลยคะ เลิกงาน-เรียนปุ๊บ ดิ่งตรงกลับบ้านและ ลองหาหนังคลาสสิคที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาสดูกันดีกว่า ประดับตกแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาศ ไม่ว่าจะดูกับครอบครัว เพื่อนๆ หรือแฟนก็แล้วแต่ เปิดไฟคริสต์มาสพร้อมป๊อบคอร์นหรือขนมอื่นๆ แบบนี้ก็มีความสุขและทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อในวันคริสต์มาสแล้ว ^^

2. หาชุดซานตาคลอสมาใส่

ถ้าไม่อยากให้วันนี้เป็นวันที่น่าเบื่อ ลองหาอะไรสนุกำกันดีกว่าจะ เช่นแต่งตัวเป็ซานตาคลอส ซะเลย บวกกับซื้อของเล็กๆน้อยแจกเพื่อนหรือรุ่นพี่ที่ทำงาน เพิ่มสีสันให้ชีวิตไปอีกแบบนะ

3.Xmas Party

อันนี้ต้องยกให้กับ ปาร์ตี้แก๊งค์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มหนุ่มหรือสาวที่รักการปาร์ตี้ ทีนเอ็มไทยแนะนำว่าจัดงานธีมปาร์ตี้ซานต้า-แซนดี้ เก๋ๆไปเลย ไม่ว่าจะเป็นที่ร้านอาหาร ผับบาร์ ปาร์ตี้ริมสระ หรือจะเป็นปาร์ตี้ชุดนอน แลกของขวัญกัน พร้อมปาร์ตี้ขนม สตอเบอร์รี่เคลือบช็อคโกแล็ต แบบนี้ก็แซ่บและคงจะเป็นปีที่สนุกไปอีกแบบนะคะ

5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส teen.mthai
5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส teen.mthai

4. คริสต์มาสคนแสนดี

ถ้าเพื่อนคนไหนเบื่อที่จะต้องปาร์ตี้สังสรรค์ ก็ลองหาสิ่งดีๆทำกันดีกว่าคะ ลองชวนเพื่อนๆ-ครอบครัว รวมตัวกันไปแจกขนมหรือข้าวของ ตุ๊กตา ให้กับเด็กๆที่ยากไร้, บริจาคเงินช่วยเหลือ หรือให้เงินช่วยเหลือพี่ๆทหาร 3 ชานแดนก็ได้นะคะ นอกจากจะได้บุญแล้ว ทั้งคนให้และคนที่รับก็ได้รับความสุขไปพร้อมกันด้วย ^^

5. Hang Out – Christmas Day

หลังเลิกเรียน-ทำงาน มาเครียดๆ ลองหาเวลาทำให้อารมณ์ดีขึ้นกันดีกว่า! ลองเปิดกูเกิ้ลหาสถานที่ที่จัดงานคริสต์มาสเก๋ๆ มีของขายและกิจกรรมให้ร่วมสนุก ชวนเพื่อนๆ ครอบครัว หรือคนรักไปเที่ยว มีความสุขจะตาย ^^.. แค่ 5 วิธีนี้ก็ทำให้ชีวิตของเพื่อนๆอีกวันหนึ่งเป็นวันที่มีความสุขและน่าจดจำแล้วแหละ ..

ที่มา huffingtonpost.com แปลโดย teen.mthai