ต่างประเทศ นักวิทยาศาสตร์โลก อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เรื่องแปลก โทมัส อัลวา เอดิสัน ไอแซก นิวตัน

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง

Home / ทีนวาไรตี้ / 7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง

โดยปกติคนเราเวลาชอบหรือคลั่งไคล้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆ ก็มักจะนำมาเป็นของสะสมของตนเองใช่ป่ะ! เช่น เด็กผู้หญิงชอบตุ๊กตาบาร์บี้ , เด็กผู้ชายชอบหุ่นยนต์ หรือแม้กระทั่งคนที่โตแล้วก็จะสะสมของที่เขาสนใจต่างๆนานา แต่วันนี้ทีนเอ็มไทยมีเรื่องแปลกมาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วคะ เกี่ยวกับของสะสมเนี่ยแหละ แต่แปลกตรงที่เป็นชิ้นส่วน หรืออวัยวะ ของเหล่าคนดัง จะมีของใคร ชิ้นส่วนอะไร ตามมาดูกันเลย ..

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง

1. หูดของเอลวิส เพรสลีย์

 • Joni Mabe ศิลปินชาวอเมริกันผู้หลงไหลในตัวเอลวิส เพรสลีย์ เป็นผู้ที่มีของสะสมเกี่ยวกับเอลวิสมากมาย เยอะขนาดเปิดเป็นงานนิทรรศการได้สบายๆ หนึ่งในของสะสมแปลกๆ ก็คือ หูดของเอลวิส!

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

 • เชื่อกันว่าหูดที่มือขวาของเอลวิสถูกตัดออกมาในปี ค.ศ.1957 ขณะที่เขาอยู่ในกองทัพ และก่อนที่จะมีชื่อเสียง หลักฐานก็คือรูปถ่ายที่หลังจากปีนั้นหูดที่มือของเขาก็หายไป หูดนั้นถูกเก็บไว้โดยนายแพทย์ซึ่งเป็นผู้ตัดออกให้นั่นเองซึ่งก็เป็นโชคดีของคุณหมอ ที่เอลวิสกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกคนหนึ่ง ทำให้ก้อนหูดไร้ค่ากลายเป็นก้อนทองทันทีเมื่อ Joni Mabe ขอซื้อต่อในราคาที่ไม่ถูกเปิดเผย
 • อย่างไรก็ตาม ไม่มีหลักฐาน หรือใบรับรอง ว่าหูดที่เธอซื้อมานั้นเป็นของเอลวิสจริงๆ แต่ตัวของ Joni Mabe และคนอีกจำนวนมากก็เชื่อว่า นี่เป็นของจริง

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

2. ฟันของไอแซก นิวตัน

 • ในปี ค.ศ.1816 ฟันของไอแซก นิวตัน ผู้ค้นพบแรงโน้มถ่วง ถูกขายไปในราคา 3,600 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ เมื่อถึงปี ค.ศ.2001 ก็ตีค่าได้เป็นเงินถึง 35,000 เหรียญ จึงถูกบันทึกไว้ในสถิติโลกกินเนสบุ๊กในปี ค.ศ.2002 ว่า เป็นฟันที่ราคาแพงที่สุดในโลก
 • ฟันของนิวตันที่ถูกซื้อไปนั้น ได้ถูกดัดแปลงเป็นหัวแหวน แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ก็ผ่านมานานมากแล้วทำให้ตามหาตัวเจ้าของปัจจุบันไม่เจอ

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

3.?ลมหายใจสุดท้ายของโทมัส อัลวา เอดิสัน

 • อ่านชื่อแล้วอาจจะงงๆ ว่าลมหายใจเก็บกันไว้ได้ด้วยหรือ เรื่องมีอยู่ว่า ในตอนที่เอดิสันใกล้จะสิ้นลมนั้น เฮนรี่ ฟอร์ด ผู้ซึ่งเป็นวิศวกรของบริษัทเอดิสัน (จะต่อมาก็กลายเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทฟอร์ด ที่ผลิตรถยนต์) มีความเชื่อว่า วิญญาณของมนุษย์จะหลุดออกจากร่างมาพร้อมกับลมหายใจสุดท้าย เขาจึงได้โน้มน้าวให้ลูกชายของเอดิสัน เก็บลมหายใจของเขาไว้ในหลอดทดลอง?(ถ้าเป็นจริงตามที่ฟอร์ดว่า ของชิ้นนี้น่าจะชื่อว่า วิญญาณของโทมัส อัลวา เอดิสัน มากกว่า)

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthaiedison

 • ถึงทุกวันนี้ หลอดทดลองที่ว่าเก็บรักษาไว้ที่ Henry Ford Museum and Greenfield Village ซึ่งเปิดให้เข้าชมได้ในราคาคนละ 25 เหรียญ สำหรับคนที่อยากเข้าไปดูหลอดเปล่าๆ แล้วจินตนาการเอาเองว่าวิญญาณของเอดิสันที่อยู่ในนั้นจะเป็นอย่างไร

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

4. หัวใจของเฟรเดริก โชแปง

 • โชแปง คือนักเปียโนและนักแต่งเพลงชาวโปแลนด์ที่มีชีวิตอยู่ระหว่างปี ค.ศ.1810 – ค.ศ.1849 ได้รับการยกย่องว่าเป็นปรมาจารย์ด้านเพลงโรแมนติก (เป็นสไตล์เพลงคลาสสิคแบบหนึ่ง)7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai
 • โชแปงมีความกลัวการถูกฝังทั้งเป็น (เป็นอาการ Phobia หรือความกลัวโดยไร้เหตุผลอย่างหนึ่ง) ดังนั้น ก่อนที่เขาจะตายลง เขาได้สั่งเสียให้เอาหัวใจออกมาจากร่างก่อนที่จะฝัง ครอบครัวของเขาก็ทำตามคำขอนั้นโดยย้ายหัวใจเขาออกไปเก็บแช่ไว้ในขวดแอลกอฮอล์ (สันนิษฐานกันว่า แอลกอฮอล์ที่ว่านี้คือเหล้า) เพื่อรอการขนย้ายกลับไปยังเมืองวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ที่ซึ่งหัวใจของโชแปงถูกเก็บไว้ในเสาหินของโบสถ์ Krakowskie Przedmiecie และทุกวันนี้มันก็ยังคงอยู่ที่เดิม

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

5. นิ้วของกาลิเลโอ

 • กาลิเลโอ เป็นหนึ่งในบุคคลที่เรียกได้ว่าฉลาด ปราดเปรื่องที่สุดเท่าที่โลกเราเคยมีมา เขาเป็นทั้งนักฟิสิกส์ นักคณิตศาสตร์ นักดาราศาสตร์ และนักปรัชญา เขาคือผู้ที่ค้นพบว่าโลกหมุนรอบดวงอาทิตย์ ทำให้ศาสนจักรโกรธมาก และขังเขาไว้ในบ้านจนกระทั่งเสียชีวิตลง 9 ปี หลังจากนั้น

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthaigalieojpg

 • หลังจากกาลิเลโอสิ้นชีวิตลงหลายปีแล้ว มีการเคลื่อนย้ายหลุมศพของเขาไปยังที่ใหม่ซึ่งตั้งใจจะทำเป็นอนุสาวรีย์ ในตอนนั้นเองที่ มีคนหักนิ้วของเขาเก็บเอาไว้ (คิดว่าอาจจะอยากได้เป็นของที่ระลึก) หลังจากนั้น นิ้วของกาลิเลโอก็ถูกนำไปไว้ตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ หลายแห่ง จนถึงปี ค.ศ.1927 มันก็ได้ที่อยู่ถาวรที่พิพิธภัณฑ์ Museo di Storia della Scienza ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี โดยบรรจุไว้ในโหลแก้วสวยงาม ให้คนที่มาเยี่ยมชมได้เห็นกันอย่างใกล้ชิด

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

6. สมองของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

 • อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ฉลาดจนน่าทึ่ง อีกทั้งเรื่องราวของเขาก็ยังน่าสนใจจนเราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับเขาไว้
 • ไอน์สไตน์มีชื่อเสียงขึ้นจากการคิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพและทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ ใครๆ ก็สงสัยว่าสมองของคนที่ฉลาดขนาดนี้ จะมีอะไรแตกต่างจากสมองคนปกติหรือไม่ นอกจากพวกเราแล้ว คุณหมอ Thomas Harvey ผู้ชันสูตรศพของไอน์สไตน์ ก็สงสัยเหมือนกัน แต่วิธีการของเขาไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ เพราะเขาได้แอบผ่าสมองของไอน์สไตน์ออกมาเก็บเอาไว้ทั้งๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นเขาก็โดนไล่ออกจากโรงพยาบาลเพราะไม่ยอมคืนสมองของไอน์สไตน์ให้

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthaieinstein

 • หลังจากนั้นกว่า 40 ปี Harvey ยังคงเก็บสมองของไอน์สไตน์ไว้ และพาติดตัวเดินทางไปด้วยรอบประเทศ (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กว่า 200 ชิ้น และเก็บไว้ในขวดโหล 2 ขวด) ถึงแม้เขาจะไม่ยอมคืนสมองให้ แต่ก็ยังยอมส่งชิ้นส่วนบางชิ้นให้กับพวกนักวิจัยเพื่อทำการศึกษา จนกระทั่งปี ค.ศ.1998 เขาถึงจะยอมคืนสมองของไอน์สไตน์ทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลพรินซ์ตัน

7 ของสะสมชิ้นส่วนร่างกายคนดัง teen.mthai

7. กล่องดวงใจของรัสปูติน

 • เรื่องราวชีวิตของรัสปูตินค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เขาเป็นนักบวชซึ่งมีบทบาทมากในราชวงศ์โรมานอฟของรัสเซีย เชื่อกันว่าเขาเป็นผู้มีพลังจิต และอำนาจวิเศษ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนชั่วร้ายมาก ถึงกับว่ากันว่า ที่ราชวงศ์โรมานอฟต้องล่มสลายก็เพราะฝีมือของรัสปูตินนี่เอง แต่ถึงจะมีชื่อเสียงไม่ค่อยดี รัสปูตินก็เนื้อหอมมากในเหล่าสาวๆ ทั้งที่ยังโสด และแต่งงานแล้ว ว่ากันว่า เป็นเพราะว่าเขามีน้องชายขนาดใหญ่ผิดธรรมดา นั่นเอง
 • ที่มาของของชิ้นนี้มีหลายกระแสมาก บ้างก็ว่า เหล่าสามีที่ภรรยาเป็นชู้กับรัสปูตินโกรธแค้นมาก เลยตัดกล่องดวงใจของเขาออกเสีย จะได้ใช้การไม่ได้อีก (อันนี้ไม่น่าเป็นจริง) อีกเรื่องที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือกว่าเล่าไว้ว่า กล่องดวงใจของรัสปูตินโดนตัดออกมาหลังจากเขาโดนสังหารโดยเจ้าชายแห่งราชวงศ์โรมานอฟ และเก็บไว้โดยแม่บ้านที่ไปพบเข้า

 

 • หลังจากนั้น การเดินทางอันมีสีสันของชิ้นส่วนร่างกายนี้ก็เริ่มต้นขึ้น ว่ากันว่า ในตอนแรก ชิ้นส่วนนี้ตกไปอยู่ในการครอบครองของกลุ่มผู้หญิงชาวรัสเซียที่อพยพไปอยู่ในฝรั่งเศส ซึ่งบูชาของชิ้นนี้เหมือนกับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนั้น ก็ไปอยู่ในการครอบครองของ Marie ผู้เป็นลูกสาวของรัสปูตินเอง ซึ่งเก็บเอาไว้จนกระทั่งเธอเสียชีวิตในปี ค.ศ.1977 หลังจากนั้นอีกหลายปี Michael Augustine ก็ไปพบเข้าพร้อมกับโน๊ตบันทึกของ Marie จึงได้รู้ว่า นี่คือชิ้นส่วนของรัสปูติน จึงนำไปขายต่อให้โรงประมูล ในปีค.ศ.1994 ซึ่งที่โรงประมูลแห่งนี้เอง มีการค้นพบว่า ชิ้นส่วนนี้ไม่ใช่น้องชายของรัสปูตินแต่อย่างใด แต่เป็นปลิงทะเล (ซึ่งก็ยังเป็นที่สงสัยกันอยู่ ว่าเป็นปลิงทะเลจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่)
 • อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วมันก็ได้มาจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Museum of Erotica St. Petersburg ซึ่งซื้อมาต่อจากใครสักคนที่ไม่ประสงค์จะเผยนามในราคา 8,000 เหรียญดอลล่าห์ โดยผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์มั่นใจมากว่านี่คือของจริง และภาคภูมิใจกับของสะสมชิ้นนี้เป็นอันมาก

ที่มา The List Cafe, The Telegraph, Chicago Tribune News, Museum of Hoaxes