10 ขุมทรัพย์ของโลกที่ยังตามล่ากันอยู่

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 ขุมทรัพย์ของโลกที่ยังตามล่ากันอยู่

ในปประวัติศาสตร์นั้นมีสิ่งที่เร้นลับ น่าอัศจรรย์ น่าสนใจอยู่มากมายให้เราได้ค้นหาที่มา และความจริงกัน วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 10 ขุมทรัพย์ของโลกที่ยังตามล่ากันอยู่ มาฝากเพื่อนๆ กันคะ ไม่รู้ว่าสิ่งเลห่านี้จะมีใครหาเจอกันบ้างรึยังนะ ..

 10 ขุมทรัพย์ของโลกที่ยังตามล่ากันอยู่ 

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 10 ขุมทรัพย์เรือเอล ซาลวาดอร์ ( EL Salvador Shipwreck : Beaufort, North Carolina )

ตามเส้นทางเดินเรือของ โคลัมบัส ซากเรือที่จมดิ่งกลางมหาสมุทรใกล้ชายฝั่งที่บรรทุกสัมภาระล้ำค่า ซ่อนสมบัติไว้อย่างมหาศาล หีบ 16 ใบกับเหรียญเงิน 44,000 เหรียญ หีบ 4 ใบบรรจุทอง และมณีมรกตมาด้วย มูลค่ามันจะเท่าไหร่? อย่างน้อยๆก็เกือบครึ่งล้านเหรียญ ก่อนถึงที่หมายมันอับปางลง… จุดสีเขียวเราพบข้าวของที่คาดกันว่าเกี่ยวข้องกับซากเรือลำนั้น ฟิล มาสเตอร์ หนึ่งในผู้ที่สนใจไขความลับของขุมสมบัติ เขาใช้ แม็กเนโตมีเตอร์ เป็นเครื่องตรวจจับโลหะ และความผิดปกติบริเวณใกล้ซากเรือ เขาตั้งใจจะพิชิต เอล ซาลวาดอร์ ให้ได้ แม้จะไม่ได้อะไรกลับมาเลยก็ตาม

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 9 ภาพเขียนจากพิพิธภัณฑ์การ์ดเนอร์ ( Gardner Museum Art Heist : Boston, Massachusetts )

ในอเมริกามีที่ซ่อนของไว้มากมาย และที่บอสตัน คือสถานที่ต่อไปที่จะไปกัน สมบัติล้ำค่าพร้อมรางวัลค่าเหนื่อย นักสืบโรเบิร์ต สปิล คือผู้ที่กำลังเสาะหา ภาพเขียนของจิตรกรเอกชาวดัทช์ 3 ภาพสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ภาพวาดที่มีราคากว่า 300 ล้านเหรียญกับเงินรางวัล 5 ล้านเหรียญ นั่นคืองานค้นหาของ สปิล ที่เขาต้องใช้ทฤษฎี และหลักจิตวิทยาเพื่อช่วยในการค้นหา มันคงวนเวียน อยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 8 ลายแทงเหมืองทองดัทช์แมน (Dutchman Gold Mine : Apache Junction, Arizona)

ขุมทรัพย์ที่อันตรายที่สุดในโลก เราต้องการนักล่าสมบัติที่กล้าเท่านั้น เทือกเขาซูเปอร์สติชั่น อันร้อนระอุแห่งอริโซน่า ที่แฝงไปด้วยความอันตราย เหมืองทองคำมูลค่าถึง 200 ล้านเหรียญ… เชื้อเชิญนักขุดทองเข้าไปใกล้ๆ ตำนานรหัสลับของเหมืองทองที่ปัจจุบันยังไม่คลี่คลาย นักล่าสมบัติ รอน เฟลด์แมน และเดวิด ฮินช์คลิฟ ทำการสำรวจเทือกเขาอันตราย ถึงแม้การตามล่าลายแทงสมบัติของพวกเขาในครั้งนี้สูญเปล่า แต่ทฤษฎี และข้อสันนิษฐานที่ได้ของทั้งคู่จะเป็นแนวทางที่ดีของการ เริ่มต้นค้นหาใหม่ในครั้งต่อไป

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 7 ลายแทงขุมทรัพย์ไฮเทค ( Geocaching for Treasure : Seattle, Washington )

ไม่มีใครบังคับ คุณอยากจะเริ่มสตาร์ทเกมเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะนี่คือ ขุมทรัพย์ของโลกไซเบอร์ จีโอแคชชิ่งเกม เกมนักแกะรอย เหมาะกับพวกที่ชอบเสี่ยง และการผจญภัยอย่างมีไหวพริบ จีโอแคชชิ่ง รวมการผจญภัยกลางแจ้งเข้ากับซอฟ์ทแวร์ที่เป็นระบบจีพีเอส ใส่ลงในอุปกรณ์เล็กๆ ที่ช่วยค้นหาพิกัดที่ซ่อนของขุมทรัพย์ มันเหมือนเข็มทิศที่จะช่วยคุณๆ ให้พบกับสถานที่ซ่อน ซึ่งของในนั้นอาจเป็นได้ตั้งแต่เครื่องประดับจุกจิก ของเล่นแปลก ๆ หรือเงินสด เจเรมี ไอริช ผู้ที่คิดค้นเกมชนิดนี้ เขาสร้างสถานการณ์จริงให้คนเข้าไปค้นหา และติดตามที่ซ่อนขุมสมบัติเล็กๆ โดยมีเครื่องมือบอกทางขนาดเท่าฝ่ามือ การหาขุมทรัพย์แบบใหม่นี้จะยาก หรือง่ายขึ้นอยู่กับตัวคุณ อย่าแปลกใจเพราะมันเป็นแค่เกมสนุกๆ เท่านั้น

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 6 : ลายแทงเหมืองโร้ดส์ (Lost Rhoades Mines : Uinta Mountains, Utah)

ถ้าไม่มีทอง เราจะเรียกหา ขุมทรัพย์ ไปได้อย่างไร พร้อมหรือยังที่จะเดินทางเข้าสู่เขต เหมืองแร่อันเก่าแก่ ที่ซ่อนขุมทรัพย์มหาศาลเอาไว้ เทือกเขายูอินตา ทางเดินลับแลที่ทำให้ใครต่อใครต้องหยุดเดินกลางคัน แหล่งทองคำที่พร้อมเป็นของใครก็ตามที่หาพบ จุดที่ไม่มีทางเข้าถึง หนทางอันวิบาก แม้จะมีข้อสันนิษฐานมากมายถึงที่ซ่อน แต่ถ้าได้เจอเส้นทางเดิน คุณอาจต้องคิดอีกครั้ง ขุมทรัพย์ที่ไม่มีวันหาเจอนี้ ดั๊ก เออร์มันเทราท์ และคาเรน เอลบี้ คือหน่วยกล้าตายที่อยากเข้าไปพิสูจน์ พวกเขาเลือกสำรวจเหมืองทางปลายสุดด้านตะวันออกของเทือกเขา การเดินทางเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ไม่มีอะไรที่จะวัดใจพวกเขาไปได้ดีเกินกว่าทองคำที่ กองอยู่มากมายมหาศาลตรงหน้า

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 5 : รูปปั้นแม่พระมาดอนน่า เงิน (Silver Madonna : Charleston, New Hampshire)

โจรย่อมเสียที อะไรง่ายๆเสมอ แต่นั่นก็ทำให้เราเสียของศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยเช่นกัน เทือกเขานิวแฮมป์เชียร์ เทือกเขาที่ฝังร่างของเหตุการณ์สำคัญในวันนั้นเอาไว้ ร่างหนึ่งคือ รูปปั้นแม่พระมาดอนน่า อันศักดิ์สิทธิ์ ส่วนอีกร่างคือ หัวขโมยที่ต้องมาจบชีวิตในที่แห่งนี้ รูปปั้นแม่พระมาดอนน่า แห่งโบสถ์เซนต์ฟรานซิส ที่เหล่าทหารของผู้พันโรเบิร์ต โรเจอร์ ได้ขโมยไป คือ สมบัติศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียนแดง การไล่ล่าทำให้พวกผู้ร้ายจนมุมที่เทือกเขา แล้วพวกมันก็ได้ทิ้งปริศนาที่ซ่อน รูปปั้นเงินแม่พระมาดอนน่า ไว้ด้วย บัดนี้ สมบัติชิ้นนี้ถูกขโมยไป และหายสาบสูญ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีซักวันที่หาพบ…

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 4 มันนี่พิต (The Money Pit : Oak Island, Nova Scotia)

กับดักโจรสลัด เหมืองโบราณใต้ดิน ลึกโดยไม่มีช่องทางเข้าถึง ป้อมฟอร์ทน็อกซ์ ที่เกาะโอ๊คไอแลนด์ เกาะที่ล้อมรอบด้วยเวิ้งเล็กๆ ที่เงียบสงบ ขุมทรัพย์โจรอันน่าทึ่ง ตำนาน ? บ่อเงินมันนี่พิต ? แห่งนี้ถูกขุดลงไปจนลึกถึง 90 ฟุต และ ฝังชั้นยกพื้นโดยเว้นช่วงห่างกันทุก ๆ 10 ฟุต นี่คือกับดักชั้นยอด เพราะการเคลื่อนย้ายชั้นยกพื้นจะทำให้กลไกต่างๆ เริ่มทำงาน น้ำจะท่วมมิดบ่อเงิน! ปริศนาแสนแปลก ที่ จิม ฮาร์วี่ พยายามทดลอง และ พิสูจน์อยู่หลายครั้ง ลายแทง เครื่องหมายบางอย่างบนก้อนหิน คำสาบแช่ง จะเป็นตัวปิดบังความลับของที่ซ่อนสิ่งมีค่าหรือไม่… ยังไม่มีใครรู้

ขุมทรัพย์ของโลก

 

อันดับ 3  ขุมทองแคลิฟอร์เนีย (California Gold : Sonora, California)

โซโนร่า แคลิฟอร์เนีย เป็นที่ที่หนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเสี่ยงโชค เพราะทุกๆ ย่างก้าวมีเดิมพันรออยู่ ผู้ที่หลงใหลในสิ่งล้ำค่า หรือนักตื่นทองฟังทางนี้… คุณจะได้ค้นพบขุมทรัพย์ของจริง ทองคำบริสุทธิ์ ที่ลำธารเชิงเขา เซียร์ร่า เนวาด้า จุดที่ผู้แสวงหาโชคชอบมาร่อนทอง 300 ไมล์ตลอดแนวมีแร่ทองคำอยู่เป็นจำนวนมาก คุณจะพบทองง่ายๆ เหมือนดั่ง 2 พ่อลูกคู่นี้ ริต้า ฟลอยด์ และมาริโอ้ พวกเขามีสิทธิ์เข้าสำรวจที่ดินในบริเวณนี้ด้วยเครื่องมือไม่กี่ชนิด ที่สามารถเปลี่ยนผู้ที่มาพบให้เป็นคนละคนได้ในพริบตา คุณเองก็อย่ารอช้า เพราะถ้าคุณเจอคุณก็รับไปเต็มๆ

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 2  ซากเรือซานมิเกล (San Miguel Shipwreck : Fort Pierce, Florida)

ใต้ห้วงท้องทะเลลึก สมบัติล้ำค่าฝังอยู่ในนั้น เมื่อ เรือซานมิเกล ล่มกลางมหาสมุทร สัมภาระ และสิ่งของต่างๆ ก็จมลงไปด้วย คาดเดากันว่า ทองคำ เพชรพลอย ทรัพย์สมบัติส่วนตัวของพ่อค้า มีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ด้วยโจทย์ที่น่าดึงดูดเช่นนี้ นักล่าสมบัติจาก เรือซานมิเกล คือ ผู้หนึ่งที่ต้องการจะพบสมบัติก่อน ทอม ไกดัส และร็อบ เวสตริก 2 หุ้นส่วน กับการหาของมีค่าจากซากเรือ

ขุมทรัพย์ของโลก

อันดับ 1 เงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ (D.B.Cooper?s Ransom Money?: Portland, Oregon)

อะไรจะพิสดารกว่านี้อีก การ ปล้นลอยฟ้า ที่เจ้าโจรได้เงินสด ไปถึง 2 แสนเหรียญ ก่อนจะกระโดดออกสู่ท้องฟ้าครึ้มพายุที่ความสูง 10,000 ฟุต แม้การปฏิบัติการที่บ้าบิ่นจะทำให้โจรรายนี้หายสาบสูญไป แต่ผู้คนก็ยังคงตามล่า เงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ เป็นไปได้หรือที่ ดี บี คูเปอร์ จะรอด และฮุปเงินไปทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมา 9 ปี เงิน 5,800 เหรียญถูกพบในสภาพฝังอยู่ในสันทรายกลางแม่น้ำโคลัมเบีย ปริศนา เงินค่าไถ่ของ ดี บี คูเปอร์ จึงเริ่มขึ้น สมมติฐานต่างๆ จากความบ้าบิ่นกลางเวหาครั้งนั้น ทำให้ เจอรี่ โธมัส พยายามสืบหาเงินที่เหลือให้ได้ เขาคิด และคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปต่างๆ นานา เขาทดลองกับสถานการณ์ที่เขาตั้งขึ้น และทุกครั้ง เจอรี่ ก็ได้คำตอบที่ใกล้เข้าไปทุกที นี่อาจเป็นการค้นพบขุมทรัพย์ และได้คลี่คลายคดีครั้งสำคัญก็ได้