แมงกระพรุน ไม่มีวันตาย

Home / ทีนวาไรตี้ / แมงกระพรุน ไม่มีวันตาย

เพื่อนๆเคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่า? สัตว์ชนิดใดในโลกนี้ ที่ไม่มีวันตาย เป็นอมตะ .. คงนึกไม่ออกกันแน่ๆ teen.mthai ก็เลยไปหาข้อมูลมาแล้วเจอว่า สัตว์ชนิดนั้นมีอยู่จริง นั่นก็คือ แมงกะพรุน นั่นเอง ความพิเศษของมันไม่ใช่เแค่ไม่มีวันตายนะจ๊ะ แต่มันยังสามารถย้อนวัยตัวเองกลับไปสู่วัยหนุ่มสาว อั๊ยย่ะ!! อยากจะรู้แล้วสิว่ามันทำได้ยังไง ไปหาคำตอบกัน ^^

แมงกระพรุน ไม่มีวันตาย :?Turritopsis

Dr Maria Miglietta นักวิทยาศาสตร์ จาก the Smithsonian Tropical Marine Institute? เปิดเผยว่าแมงกะพรุนที่เรียกว่า Turritopsis Nutricula??มีชีวิตเป็นอมตะ?เนื่องจากมันสามารถย้อนวัยตัวเองกลับไปสู่วัยหนุ่มสาวได้อีก หลังจากที่่ได้สืบพันธ์แล้ว???นักวิทยาศาสตร์ผู้นี้บอกว่าจำนวนของแมงกะพรุนสายพันธ์นี้กำลังเพิ่ม จำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากชีวิตที่เป็นอมตะของพวกมัน

?แหล่งกำเนิด?สัตว์ที่มีอายุยืนที่สุด

  • Turritopsis Nutricula เป็นแมงกะพรุนที่มีต้นกำเนิดอยู่ในแถบ Caribbean แต่ขณะนี้มันกำลังกระจายไปทั่วทุกแห่งในโลกอย่างรวดเร็ว

ลักษณะเด่นสัตว์ที่มีอายุยืนที่สุด

  • โดยทั่วไปแมงกะพรุน?จะตายเมื่อ แพร่พันธุ์?หรือตามอายุขัยเหมือนสิ่งชีวิตอื่นๆในโลกแต่?แมงกะพรุน (Turritopsis Nutricula)? เป็นที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อว่า? hydrozoan ?เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตขนิดเดียว ที่สามารถย้อนวัยตัวเองกลับสู่วัยหนุ่มสาว ?หลังจากขยายพันธุ์ ซึ่งมันสามารถย้อนวงจรชีวิต กับ สู่ วัยเด็กอีกครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีวันจบสิ้น?(?cell development process of transdifferentiation )

นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์กำลังศึกษาว่าเหตุใด แมงกะพรุนสายพันธ์นี้ที่มีขนาดเพียง 4-5 มิลลิเมตร ถึงได้มีคุณสมบัติพิเศษในการย้อนวัยตนเองได้

แมงกระพรุน ไม่มีวันตาย :?Turritopsis

ที่มา?wowboom.blogspot.com