โทรศัพท์วูดู

Home / ทีนวาไรตี้ / โทรศัพท์วูดู

เรื่องน่ารู้ ต่างระเทศ 😕โทรศัพท์วูดู?เห็นรูปร่างประหลาดๆอย่างนี้ แต่ แนวคิดการออกแบบนั้นลึกซึ้งยิ่งนัก คือคนออกแบบเขาว่า ต้องให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับบุคคลที่คุณกำลังคุยด้วย (เหมาะใช้คุยกับแฟนอย่างเดียว ถ้าเป็นเจ้านายโทรมาด่าคงเซ็งเป็ดอย่างแรง)

โดยรูปร่างที่ออกแบบมานั้นมีรูปแบบที่เบลอๆ เป็นได้ทั้งผู้หญิงก็ได้ ผู้ชายก็ดี เป็นได้ทั้งเด็ก และแก่แน่นอนในเมื่อใช้คำว่าลึกซึ้ง คงไม่ใช่อะไรพื้นแค่นี้เพราะ ผิวชั้นนอกนั้นถูกออกแบบมา ให้มีความนุ่มนวล และอุณหภูมิ เหมือนผิวหนังมนุษย์

ทั้งยังมีการติดตั้งลำโพงไว้ที่ส่วนหัวของตุ๊กตา ส่วนบริเวณหน้าออกมีการติดตั้งหลอดไฟไดโอดโดยเวลาใช้งานจะเป็นสีน้ำเงิน ส่วนเวลา Stand By จะเป็นสีแดง
แต่สิ่งที่ยังไม่ชัดเจนของสิ่งประดิษฐ์นี้ก็คือ มันไม่มีปุ่มกดหมายเลข ไม่รู้ว่าจะโทรออกอย่างไร?

ทางทีมวิจัยยังต้องการจะเพิ่มเติมลูกเล่นให้โทรศัพท์เครื่องนี้สามารถ รับรู้ตอบสนองต่อ ภาพ และเสียง ก่อนที่จะออกขายในอีก 5 ปีข้างหน้า?โทรศัพท์มือถือ?เครื่องนี้เป็นเครื่องต้นแบบ ที่ นำออกโชว์ต่อหน้าสาธารณชนที่ กรุงโตเกียว โดย นักวิทยาศาสตร์นามว่า Takashi Minato จาก the Advanced Telecommunications Research Institute International (ATR)?โทรศัพท์มือถือ?นี้เป็นผลงานการร่วมมือวิจัย ระหว่าง นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโอชาก้า และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ NTT DoCoMo ที่กล่าวว่ามันคือโทรศัพท์ที่จะปฏิวัติวงการกันทีเดียว

ที่มา?http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1363024/Mobile-phone-prototype-looks-like-Morph-doll.html,wowboom.blogspot.com