19 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ ดิสนีย์แลนด์

Home / ทีนวาไรตี้ / 19 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ ดิสนีย์แลนด์

Disneyland ดินแดนมหัศจรรย์ของเด็กๆ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความบันเทิงกับเด็กๆ และผู้คนที่หลงรัก ..?Disney ได้ถือว่าเป็นคนสร้างการ์ตูนที่คองใจเด็กๆทั่วโลกจริงๆเลยนะคะ แล้วเพื่อนๆเคยได้ไปเที่ยวกันมาบ้างรึยัง? ลองมาดู?19 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ ดิสนีย์แลนด์ กันคะ

Disneyland แห่งแรกของโลก อยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แห่งที่สองคือ Disney World อยู่ที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาเหมือนกัน แห่งที่สามคือ Tokyo Disneyland อยู่ที่เมืองอุระยุซุ ประเทศญี่ปุ่น แห่งที่สี่คือ Euro Disneyland อยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และแห่งล่าสุดคือ Hongkong Disneyland อยู่ที่ฮ่องกงคะ

19 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ ดิสนีย์แลนด์

1. สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ใช้เวลาสร้างทั้งหมดภายในเวลา 365 วันหรือไม่เกิน 1 ปีเท่านั้น !!!

2. งบประมาณที่ใช้สร้างดิสนีย์แลนด์ในตอนนั้นเท่ากับ 17 ล้านดอลลาร์ แต่ถ้าหากเทียบเป็นค่าเงินของปัจจุบันจะมีค่า 138 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4,140 ล้านบาท

3. ปัญหาใหญ่ในช่วงที่เปิดทำการใหม่ๆ ของดิสนีย์แลนด์คือ เรื่องแมลงที่บินไปบินมาทำความรำคาญให้แก่แขกที่มาเที่ยว ดังนั้นทางดิสนีย์แลนด์ได้นำแมลงชนิดหนึ่งกว่า 2,000 ตัวที่มีขนาดเล็กมากจนมนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเข้ามาปล่อยในสวนสนุก เพื่อให้แมลงตัวเล็กมากๆ ที่ว่านี้ ไล่กินแมลงที่บินไปบินมา ทั้งๆ ที่พวกมันตัวใหญ่กว่า (เป็นไปได้เหรอนี่)

4. ในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ไม่มีขายหมากฝรั่ง เพราะต้องการจะรักษาความสะอาดพื้นที่ภายในสวนสนุก และเป็นการป้องกันไม่ให้แขกที่มาเที่ยวเผลอเหยียบหมากฝรั่ง

5. ในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ มีพนักงานทั้งหมดมากกว่า 20,000 คน !!! หากรวมกันทั้งหมดแล้ว พวกเขาสามารถพูดได้มากกว่า 30 ภาษา

6. คุณสามารถถือกระดาษและปากกา เดินเข้าไปขอลายเซ็นตัวมาสคอตหรือตัวการ์ตูนของวอลท์ดิสนีย์ได้โดยไม่มีใครมองว่าเป็นเรื่องแปลก ประดุจว่าพวกเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ตัวจริง

7. ถ้าไม่อยากต่อแถวซื้อตั๋วนาน หรือไม่อยากเบียดกับคนเยอะ แนะนำให้ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ช่วงวันอังคารตอนเย็น

8. หากเดินไปเดินมาในดิสนีย์แลนด์ คุณอาจจะพบแมวเดินไปเดินมา รวมๆ แล้วน่าจะมากกว่า 100 ตัว จริงๆ แล้วไม่ใช่แมวของใครที่ไหนหรอก ดิสนีย์แลนด์เลี้ยงพวกมันไว้เพื่อช่วยจับหนูนั่นเอง

9. คุณสามารถฉลองวันเกิดแบบน่ารักๆ ได้ที่ดิสนีย์แลนด์ เริ่มจากตอนซื้อตั๋ว ให้บอกพนักงานขายตั๋วก่อนว่าวันนี้เป็นวันเกิด จากนั้นพนักงานจะพาเราไปยัง City Hall ในสวนสนุก (คล้ายๆ จุดประชาสัมพันธ์) และจะบอกแก่มาสคอตที่อยู่ใน City Hall ว่า วันนี้เป็นวันเกิดของแขกคนนี้นะ จากนั้น มาสคอตจะแปะสติ๊กเกอร์วันเกิดให้เรา และถ้าเราเดินไปในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ไม่ว่ามุมไหนๆ ถ้ามาสคอตตัวอื่นๆ เห็นสติ๊กเกอร์นี้ที่เราแปะอยู่ ก็จะร้องเพลง “happy birthday!” ให้เรา !!!!! โอ๊ยยยย น่ารักปะล่ะ !!!!

10.?หากคุณไปซื้อกาแฟมาจากร้านใดร้านหนึ่งในดิสนีย์แลนด์ เมื่อดื่มหมด สามารถนำถ้วยกาแฟนั้นไปขอเติมกาแฟเพิ่มจากร้านใดก็ได้ในสวนสนุกแห่งนี้ !! ถือเป็นการตอบแทนแขกที่ช่วยลดการใช้ถ้วยกาแฟนั่นเอง

11. ในแต่ละคืนที่ดิสนีย์แลนด์จุดพลุโชว์นั้น ใช้งบประมาณตกคืนละประมาณ $41,000 หรือประมาณ 1,230,000 บาท

12. การทำความสะอาดสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ต้องใช้ไม้กวาดกว่า 1,000 ด้าม ที่โกยขยะกว่า 500 อัน และไม้ถูพื้นกว่า 3,000 ด้าม โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์นั้น มีขยะมากกว่าวันละ 30 ตันเลยทีเดียว พนักงานจะต้องทำความสะอาดทุกๆ วันหลังจากสวนสนุกปิดแล้ว

13. ในแต่ละปีจะต้องใช้สีกว่า 5,000 แกลลอนเพื่อทาให้สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ดูใหม่และสดใสอยู่เสมอ

14. มีการจ้างพนักงานประจำที่เป็นช่างไฟ จำนวนมากกว่า 50 คน

15. ในดิสนีย์แลนด์มีต้นไม้มากกว่า 800 สายพันธุ์จากกว่า 40 ประเทศ โดยมีต้นไม้รวมทั้งหมดประมาณ 17,000 ต้น ไม้พุ่มอีกประมาณ 100,000 ต้น อาจจะเรียกได้ว่า ดิสนีย์แลนด์ถือเป็นสวนพฤกษชาติแห่งหนึ่งที่มีพืชพรรณหลากหลายมากที่สุดในอเมริกาฝั่งตะวันตก

16. เพลงที่เปิดในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั้น จะเปิดอยู่เรื่อยๆ ทั้งวันทั้งคืนไม่มีวันปิด !! เพราะหากเปิดในตอนเช้า ปิดในตอนกลางคืน และเปิดใหม่ในอีกวัน จะยิ่งเป็นการเปลืองเงินมากกว่าการเปิดโดยไม่ปิดเลย (น่าจะคล้ายๆ แอร์ที่ถ้าปิดๆ เปิดๆ บ่อย ค่าไฟจะยิ่งแพงหรือเปล่า ?) เวลาเดียวที่เพลงในสวนสนุกจะปิดก็คือเวลาที่ระบบเสียงพังนั่นเอง แต่ที่น่าเหลือเชื่อคือ หากมีระบบไฟขัดข้อง ทำให้เครื่องเล่นหยุดทั้งสวนสนุก แต่เพลงที่เปิดอยู่ก็จะไม่ดับ !!

17. น้ำอัดลมโคคาโคล่าที่มีขายในดิสนีย์แลนด์นั้น รู้หรือไม่ว่า ทางสวนสนุกไม่ต้องจ่ายเงินให้กับบริษัทโคคาโคล่า !! เพราะมีการทำสัญญากันว่า ดิสนีย์แลนด์จะได้รับน้ำอัดลมจากทางโคคาโคล่าฟรีไปตลอด ตราบใดที่ดิสนีย์แลนด์ไม่จำหน่ายน้ำอัดลมยี่ห้ออื่นๆ ดังนั้น แน่นอนว่า คุณอาจไม่สามารถหาดื่มเป๊ปซี่ได้ที่นี่

18. ในร้านขายของที่ระลึกของวอล์ทดิสนีย์ (ไม่นับร้านขายอาหารข้างนอก) สามารถทอนเงินเป็นสกุลใดๆ ในโลกนี้ก็ได้ เช่น หากมีลูกค้าซื้อของแล้วจ่ายเป็นเงินเยน พนักงานก็จะทอนให้เป็นเงินเยน หรือหากขณะนั้น พนักงานไม่มีเงินเยนจะทอน ก็จะโทรไปหาร้านแลกเงินเพื่อให้นำเงินเยนมาส่งให้ทันที

19. ในดิสนีย์แลนด์มี “คุก” ส่วนตัวไว้ขังคนที่ทำผิด เช่น หัวขโมยที่เข้ามาขโมยของ โดยจะขังไว้จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมารับตัวไปดำเนินการต่อ

เนื้อหาประกอบ oitc.com
ภาพประกอบ blog.agaxtur.com.br , welcometosocal.com ,
janena-alcantar.blogspot.com , hongkiat.com