Nobi Nobita การ์ตูนญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น วันเกิดโนบิตะ โดราเอมอน โนบิตะ

7 สิงหาคม Happy Birth Day คุณลุงโนบิตะ ตัวการ์ตูนสุดฮิตญี่ปุ่น

Home / ทีนวาไรตี้ / 7 สิงหาคม Happy Birth Day คุณลุงโนบิตะ ตัวการ์ตูนสุดฮิตญี่ปุ่น

Happy Birth Day คุณลุงโนบิตะ (Nobi Nobita) เนื่องจากวันที่ 7 สิงหาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของเขานั่นเอง ตัวเอกของการ์ตูนอมตะ ที่ Teen.MThai เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดราเอมอน การ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องนี้แน่นอน งั้นเราไปดูประวัติของ โนบิตะ กันหน่อยดีกว่าเนอะ

วันเกิด

7 สิงหาคม Happy Birth Day
คุณลุงโนบิตะ ตัวการ์ตูนสุดฮิตญี่ปุ่น

โนบิตะ เป็นตัวละครหลักของการ์ตูนเรื่อง โดราเอมอน เกิดวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2507 (ค.ศ. 1964) (ราศีสิงห์) ถ้านับอายุแล้ว โนบิตะมีอายุถึง 55 ปี เชียว! ในช่วงปีโชวะที่ 39 วันเกิดของโนบิตะถูกระบุไว้ในการ์ตูน ชื่อตอน “วันที่ผมเกิด” ตีพิมพ์เมื่อปี พ.ศ. 2517 (ค.ศ. 1974) 

ครอบครัว : โนบิตะเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวโนบิ มีพ่อชื่อ โนบิ โนบิสุเกะ และแม่ชื่อ โนบิ ทามาโกะ ปกติจะใส่แว่น สวมเสื้อโปโลสีเหลืองหรือแดงปกขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน

นิสัยส่วนตัว : ขี้แย เป็นคนไม่เอาถ่าน อ่อนแอ ไม่เคยพึ่งพาตนเอง เรียนหนังสือไม่เก่ง สอบได้ 0 คะแนนบ่อยๆ มาโรงเรียนสายประจำ ถูกทำโทษบ่อยครั้ง กีฬาก็ไม่ถนัด แต่เล่นพันด้ายเก่ง และเป็นจอมแม่นปืน งานอดิเรกก็คือนอนกลางวัน กับอ่านการ์ตูน ถือว่าเป็นตัวละครที่ไม่เอาไหน

 

งานอดิเรก : นอนกลางวันกับอ่านการ์ตูน ถือว่าเป็นตัวละครที่ไม่เอาไหน แต่ในอีกด้านหนึ่งเขาก็มีนิสัยที่ดีอยู่มากเช่นกัน เช่น รักสัตว์ ขี้สงสาร รักเพื่อน อารมณ์อ่อนไหว และรักความยุติธรรม ยอมนำตัวเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์

ในความเป็นจริงแล้วโนบิตะเป็นคนที่รัก พ่อ แม่ และย่าของเขามาก (เพื่อนๆ ควรดูไว้เป็นตัวอย่างนะคะเนี่ย เด็กดีๆ ^^) แต่ด้วยวัย และสภาพครอบครัวที่ค่อนข้างเป็นแบบยุคเก่า ทำให้การแสดงออกทางความรักต่อกันมีน้อย ในเนื้อเรื่องมักจะมีการแสดงออกถึงความรักในครอบครัวในเวลาคับขัน เช่น ใครบางคนหายไปจากบ้านเป็นเวลานานๆ หรือมีใครป่วยไข้ไม่สบาย ด้วยลักษณะนิสัยที่มีมิติความเป็นมนุษย์อยู่มากเช่นนี้ จึงทำให้ตัวละครนี้สามารถเข้าไปอยู่ในใจของคนทั่วโลกได้ไม่ยาก

โนบิตะ หลงรัก ชิซุกะ ซึ่งอยู่ในวัยเดียวกัน มีความหวังที่จะได้แต่งงานด้วยเมื่อเขาโตขึ้น แต่ก็มักจะมีอุปสรรค และมีคู่แข่งหลายคน โดยเฉพาะเดคิสุงิ เนื่องจากชิซุกะเป็นเด็กน่ารัก และด้วยความอ่อนแอของโนบิตะเอง แต่โนบิตะได้เพื่อนรัก คือ โดราเอมอนคอยช่วยเหลือ