นักกีฬาวัยรุ่น หัวใจไทย สู่โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012

Home / ทีนวาไรตี้ / นักกีฬาวัยรุ่น หัวใจไทย สู่โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012
ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศกำลังให้ความสนใจกับ กีฬา โอลิมปิก (?กีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ) มากเพราะเหล่านัก กีฬาของไทยได้เข้าร่วมในการแข่งขัน โดย

ได้ผ่านการคัดเลือก ซึ่งโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 นี้นักกีฬาไทยฟันฝ่าพาตนเองฝ่าด่านรอบคัดเลือกเข้าไปชิงชัยได้ทั้งสิ้น 37 คน จาก 16 สมาคมกีฬา?คนไทยทั้งประเทศก็ช่วยกันส่งกำลังใจและร่วมเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน .. ซึ้งในครั้งนี้จะเห็นได้ว่า นักกีฬาส่วนใหญ่เป็น เยาวชน ซึ่งแสดงให้ได้เห็นว่า เด็กไทย เมื่อตั้งใจ ลงแรงทำสิ่งใดแล้ว ความมุ่งมั่นนั้นมีเกินร้อยจริงๆคะ ^^ ตาม teen.mthai ไปรู้จักกับนักกีฬา เยาวชน หัวใจไทย กันหน่อยดีกว่าคะ …

โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012

นักกีฬาวัยรุ่น หัวใจไทย สู่โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012?:?เทควันโด
โอลิมปิก 2012ชื่อ เป็นเอก การะเกตุ
ชื่อเล่น ไอ (เทควันโด รุ่น 58 กก.ชาย? มือวางอันดับ 4 ของโลก )
วัน/เดือน/ปีเกิด 18 มีนาคม 2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 171 ซม.
ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร
ประวัติการศึกษา
กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ปริญญาตรี ปีที่ 4 วิชาเอก สถาปัตยกรรมศาสตร์
สถานศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ผลงานที่ผ่านมา
-เหรียญทอง ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศคาซัคสถาน
-เหรียญทอง 2010 ยังชอน คลับ โอเพ่น เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ เกาหลีใต้
-เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ประเทศจีน
-เหรียญทอง คัดโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่บากู ประเทศอาเซไบจาน
-เหรียญเงิน ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเวียดนาม 2012
?โอลิมปืก 2012
ชื่อ?ชนาธิป ?ซ้อนขำ
ชื่อเล่น เล็ก รุ่น 49 กก.
วัน/เดือน/ปีเกิด 1/3/2534 อายุ 21 ปี
ส่วนสูง 165 ซม.
ภูมิลำเนา พัทลุง
ประวัติการศึกษา
กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ปริญญาตรี ปีที่ 3 วิชาเอก วิทยาศาสตร์การกีฬา
สถานศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผลงานที่ผ่านมา
-เหรียญทอง เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 4 ที่ประเทศจอร์แดน ปี 2550
-เหรียญทองแดง โคเรีย โอเพ่น เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2006
-เหรียญทอง โคเรีย โอเพ่น อินเตอร์เนชันแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2008
-เหรียญทองแดง 2010 เวิลด์คัพ ทีม สาธารณรัฐประชาชนจีน
-เหรียญทอง คัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงเทพฯ
?โอลิมปิก 2012

ชื่อ รังสิยา ?นิสัยสม

ชื่อเล่น จูน รุ่น 57 กก. (?อันดับโลก อยู่ที่ 23 ของโลกในรุ่นน้ำหนัก โอลิมปิก แต่ในรุ่นเฟเธอร์เวต จูน อยู่ที่ 9 ของโลก )
วัน/เดือน/ปีเกิด 11 มิถุนายน 2537 อายุ 18 ปี
ส่วนสูง 168 ซม.
ภูมิลำเนา ชลบุรี
ประวัติการศึกษา
กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ปริญญาตรี ปีที่ 2 วิชาเอก บริหารธุรกิจ คณะ
บริหารธุรกิจ
สถานศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ผลงานที่ผ่านมา
-เหรียญทองแดง 2010 ยังชอน คลับ โอเพ่น เทควันโด ประเทศเกาหลี
-เหรียญทองแดง 2010 เวิลด์คัพ ทีม สาธารณรัฐประชาชนจีน
-เหรียญทอง 2011 ชิงแชมป์โลก กอนจู เกาหลีใต้
-เหรียญทอง คัดโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงเทพฯ
นักกีฬาวัยรุ่น หัวใจไทย สู่โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012?:?ยกเหล็ก
โอลิมปิก 2012
ชื่อ พนิดา คำศรี
ชื่อเล่น ฟ้า (?รุ่น 48 กก.หญิง )
ภูมิลำเนา? จ.สุรินทร์
เกิด 13 มกราคม 2532
การศึกษา? ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่
ผลงานที่ผ่านมา
ผลงาน?- 1 เหรียญเงิน ชิงแชมป์เอเชีย 2012 เกาหลีใต้
– แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 26 ประเทศอินโดนีเซีย
– 2 เหรียญเงิน ชิงแชมป์โลก 2011 ประเทศฝรั่งเศส
โอลิมปิก 2012
ชื่อ พิมศิริ ศิริแก้ว
ชื่อเล่น แต้ว (?รุ่น 58 กก.หญิง )
ภูมิลำเนา? จ.ขอนแก่น
เกิด 25 เมษายน 2533
การศึกษา? ปริญญาตรี สถาบันการพลศึกษา จ.ชลบุรี
ผลงานที่ผ่านมา
3 เหรียญทอง ชิงแชมป์เอเชีย 2012? ประเทศเกาหลีใต้
– 2 เหรียญทองแดง ชิงแชมป์โลก 2011 ประเทศฝรั่งเศส
– แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 26 ประเทศอินโดนีเซีย
นักกีฬาวัยรุ่น หัวใจไทย สู่โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 :?แบดมินตัน
โอลิมปิก 2012

ชื่อ บุญศักดิ์ ?พลสนะ

ชื่อเล่น “แมน”

( เคยติดอันดับมือโลกสูงสุดคือมือ 4 ของโลกเมื่อสัปดาห์ที่ 48 ปี 2010 ปัจจุบันอันดับ 21 ของโลก )
ปัจจุบันสังกัด “พลสนะแบดมินตัน”
เกิดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 ที่กรุงเทพมหานคร
บิดา นายจิระศักดิ์ และมารดา นางบุญชื่น พลสนะ
สูง 178 ซม. น้ำหนัก 70 กก.
การศึกษา ป.ตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
เข้าร่วมโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 4
– ครั้งแรก ซิดนีย์ ออสเตรเลีย 2000, เอเธนส์ กรีซ ปี 2004, ปักกิ่ง จีน ปี 2008
?ผลงานที่ผ่านมา
– อันดับ 4 โอลิมปิก เอเธนส์ 2004
-?เหรียญเงินซีเกมส์ มาเลเซีย 2001
-?รองแชมป์ ฮ่องกง โอเพ่น 2001
-?แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2004
-?รองแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2002, 2003, 2009
-?เหรียญทอง ม.โลก 2007 ชายเดี่ยว, ทีมชาย
-?แชมป์อินเดีย โอเพ่น 2008
-?แชมป์ซูเปอร์ ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2007, 2012
-?รองซูเปอร์ ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2009, 2010
?โอลิมปิก 2012

ชื่อ รัชนก ?อินทนนท์

ชื่อเล่น “เมย์”
เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2538
ภูมิลำเนา เกิดที่ จ.ยโสธร เพียงหนึ่งเดือนก็ย้ายตามครอบครัวเข้ากรุงเทพฯ
เริ่มเล่นแบดฯ 6 ขวบ
บิดา นายนินัสชัย อินทนนท์ / มารดา นางคำผัน สุวรรณศาลา
สังกัด บ้านทองหยอด
การศึกษา อัสสัมชัญธนบุรี
เข้าร่วมโอลิมปิกเป็นครั้งแรก
?ผลงานที่่ผ่านมา
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว เยาวชนโลกอายุไม่เกิน 19 ปี ?3 สมัยซ้อน
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว รายการชิงแชมป์ประเทศไทย ปี พ.ศ. 2552
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ 2010
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว อินโดนีเซีย กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2010
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว อินโดนีเซีย โอเพ่น 2011
– ชนะเลิศหญิงเดี่ยว โคเปนเฮเก้น มาสเตอร์ 2011
– เหรียญเงิน ทีมหญิง เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศจีน
– เหรียญทองทีมหญิงซีเกมส์ อินโดนีเซีย
นอกจากนี้ก้ยังมีนักกีฬาทีมชาติอีกมากมายที่เข้าร่วมลงแข่งใน โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 นี้ เช่น?ยกเหล็ก ,??มวยสากลสมัครเล่น ,?แบดมินตัน ,?ยิงเป้าบิน ,?ยิงปืน ,?ว่ายน้ำ ,?กรีฑา ,?ยูโด ,?เรือพาย ,?ยิงธนู ,?ขี่ม้า ,?จักรยาน ,?เรือใบ ,?เทเบิลเทนนิส … เพื่อนๆ teen.mthai สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่?http://www.siamsport.co.th?นะคะ
และอย่าลิมร่วมเชียร์และส่งกำลังไปช่วย นักกีฬาไทย ในศึก โอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 นี้ด้วยนะคะ ^^?โอลิมปิก นั้นถือเป็นจุดสูงสุดของคนที่เป็นนักกีฬา การที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันก็ถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของชีวิตของนักกีฬทุกคนล้วนใฝ่ฝันที่ได้เข้าร่วมกับมหกรรมกีฬานี้ นักกีฬาทุกคนเสียสละตัวเองฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อหวังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาไทย สู้ๆ ^^ …