นิชคุณ รักคนแก่กว่า! ทำสถิติใหม่แบบเลิฟๆ ?42.195?

Home / ทีนวาไรตี้ / นิชคุณ รักคนแก่กว่า! ทำสถิติใหม่แบบเลิฟๆ ?42.195?

แหมๆ ในที่สุดนักร้องไทยที่โด่งดังระดับเอเชีย นิชคุณ หรเวชกุล ขอมา Comeback เมืองไทยแบบฝากใจให้คนรักภาพยนตร์ ด้วยการรับเล่นภาพยนตร์ไทย เพื่อฉลองค่ายหนังรักคุณภาพ^^ 7 ปี จีทีเอช ในภาพยนตร์ เรื่อง ?รัก 7 ปี ดี 7 หน? กับภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง รวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยครั้งนี้นิชคุณได้เปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักแสดงให้แฟนคลับและคนคอหนังได้ติดตามกันบ้าง วันนี้ teen.mthai เลยขอเปิดใจกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตให้เพื่อนๆได้ดูกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ว่าแล้วก็ไปเปิดใจคุนนี่กันเลยดีกว่า….ว้าว วี๊ว วิ้ว!!!

รัก 7 ทีดี 7 หน

อะไรที่ทำให้ นิชคุณ ตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องแรก กับ ?เรื่องรัก 7 ปี ดี 7 หน? จ๊ะ

นิชคุณ? : ปกติแล้วผมเป็นแฟนหนังของ GTH อยู่แล้วน่ะ ตั้งแต่เรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เลยครับ แล้วพอเขาติดต่อเข้ามาว่าอยากให้ผมไปเล่นหนัง ก็เลยดีใจมากแล้วเขาก็บอกด้วยว่าพี่เก้งเป็นคนกำกับด้วย ก็เลยตอบรับเลยล่ะครับ

 

หลังจากที่ พี่คุณ ตอบรับแล้วเนี่ย ได้บทมาอ่านแล้วปลื้มเลยรึเปล่า ^^

นิชคุณ : ได้บทมาอ่านแล้วชอบเลยครับ^o^ เพราะว่าเป็นหนังที่น่าสนใจมาก แล้วก็ไม่ใช่แค่ น่ารัก กุ๊กกิ๊กๆธรรมดาๆ นะ แต่เป็นหนังที่ให้ข้อคิดดีๆ แล้วผมก็เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน และหวังว่าทุกคนจะชอบหนังเรื่องนี้กันนะครับ

รัก 7 ทีดี 7 หน

แล้วตัวละครในเรื่องนี้ คุนนี่คิดว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างจากตัวคุณเอง แค่ไหน

นิชคุณ :? จริงๆ แล้ว พี่เก้งเขาบอกว่าให้ผมแสดงเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด เพราะว่านี้คือหนังเรื่องแรกของผม แล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองแสดงดีหรือไม่ดีขนาดไหน ก็เลยพยายามทำให้เหมือนตัวเองมากที่สุดนั่นแหละครับ แล้วก็พี่เก้งเขาเขียนบทนี้มาเพื่อให้ผมเล่นโดยเฉพาะ >o< ก็เลยเล่นเป็นตัวเองนิดหนึ่ง ก็..น่าจะเหมาะแล้วใช่ไหมครับ^^

 

ในเรื่องนี้คุนนี่รับบทเป็น ?นักวิ่งมาราธอน?ด้วย ไม่ทราบว่าพอได้ไปลองแล้ว การวิ่งมาราธอนให้ความรู้สึกอย่างไรบ้างเอ่ย?

นิชคุณ : 555++ ได้หุ่นที่เพรียวขึ้นเลยนะ ปกติเป็นคนไม่ชอบวิ่งอยู่แล้วครับ เพราะว่าผมผอมอยู่แล้ว? แต่พอได้มาเล่นเรื่องนี้แล้วเราต้องวิ่ง ผมได้ไปฝึกวิ่งกับโค้ชก่อนเข้าฉาก การวิ่งทำให้ผมค้นพบถึงเสน่ห์บางอย่างครับ ว่าทำไมคนเราถึงยอมสละเวลามาวิ่งในระยะทาง 42.195 กิโลเมตรในงานวันวิ่งมาราธอน นอกจากวิ่งเพื่อให้สุขภาพดีแล้ว ยังเป็นกีฬาที่เราสามารถเล่นคนเดียวได้อีกด้วย ว่าแล้วก็อย่าลืมไปดูในหนังเรื่องนี้นะครับ

รัก 7 ทีดี 7 หน

?42.195? เป็นหนังเรื่องแรกที่คุนนี่แสดงอย่างเต็มตัวเลย มีความยากง่ายแค่ไหน Tell me สิจ๊ะ

นิชคุณ : ยากมาก แล้วก็กดดันเลยทีเดียว คุณก็ไม่อยากทำให้พี่เก้งผู้กำกับต้องผิดหวัง ที่มาเลือกผมให้เป็นพระเอก วันแรกๆ ผมพยายามแสดงแบบเต็มที่มากๆ จนพี่เก้งบอก ?เลิกแสดงได้แล้ว เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด? …ก็ใช้เวลาปรับตัวสักพักหนึ่งเหมือนกัน เรารู้สึกว่าการแสดงเป็นอะไรที่มีเสน่ห์แล้วมันก็น่าสนใจมากเลยนะ อยากแสดงไปเรื่อยๆ เลย

 

อยากให้พูดถึงการทำงานร่วมกับ นางเองของคุนนี่ ?สู่ขวัญ? แล้วพี่ ?โอปอล์? สักหน่อยสิ

นิชคุณ : การร่วมงานกับพี่สู่ขวัญผมถือว่าโชคดีมาก ตอนแรกที่มาเข้าฉากด้วยกันเนี่ย ไม่น่าเชื่อเลยครับว่าพี่เขาไม่เคยแสดงมาก่อน พี่ขวัญเป็นมืออาชีพมาก ตรงต่อเวลาสุดๆ เวลาใครติดขัดตรงไหนก็จะช่วยกัน เป็นพี่ที่น่ารักจริงๆ ส่วนพี่โอปอล์ นี่ก็ตามที่มีคนเคยบอก พี่เขาแย่งซีนสุดๆ เลย ตลก ขำ สนุก เข้าฉากด้วยกันสนุกมากๆ ขนาดถ่ายด้วยกันแค่นิดเดียวยังสนุกเลยครับ เสียดายมากที่คุยกันนิดเดียว

นิชคุณ

ความประทับใจที่คุนนี่มีต่อหนังเรื่องนี้?

นิชคุณ : ตั้งแต่อ่านบทแล้วยิ่งได้ทำงานกับพี่เก้งผู้กำกับที่ผมชื่นชอบ และได้ร่วมงานกับพี่สู่ขวัญ ต้องบอกว่าประทับใจมากครับ หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หนังรักกุ๊กกิ๊กทั่วไป แต่เป็นหนังที่ผมเชื่อว่า มันจะให้ข้อคิด และแรงบันดาลใจบางอย่างกับทุกๆ คนว่าในชีวิตของเราเนี่ย ถึงแม้จะรู้สึกว่ามันตกต่ำ หรือจะเศร้าขนาดไหน แต่ถ้าสมมติว่าเราแค่เปิดใจรับ ชีวิตเราจะดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

นอกจากเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว ยังมีโปรเจ็กต์อื่นๆ มาให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันอีกไหม?

นิชคุณ :? ตอนนี้มีคอนเสิร์ตทัวร์ที่ญี่ปุ่นครับ แล้วก็จะมีออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่นเหมือนกัน จากนั้นก็ออกอัลบั้มที่เกาหลีน่าจะภายในปีนี้ ก็ขอให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ ^^

นิชคุณ

คุนนี่จ๊ะ ช่วยพูดถึงมุมมองของความรักในเรื่องนี้ สักหน่อย

นิชคุณ : ความรักของเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า ความรักของคนเรา ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องหวังอะไรจากกันและกัน แค่อยู่ข้างๆ กัน เป็นเพื่อนกัน คอยสนับสนุนกัน คอยเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกัน แค่นั้นมันก็เป็นความรักที่ดีได้ครับ

 

การรับเล่นหนังเรื่องนี้ คุนนี่จึงได้อยู่เมืองไทยนานที่สุดในรอบ 4-5 ปี เลยใช่ไหมเนี้ย?

นิชคุณ : เป็นหนังที่ผมภาคภูมิใจมากครับ หนังเรื่องนี้ทำให้ผมอยู่เมืองไทยได้ยาวนานถึง 20 วัน ในช่วงเวลา 4-5ปี ที่ผ่านมา เป็นความรู้สึกที่ดีมาก แล้วผมก็รอดูผลของหนังเรื่องนี้อยู่ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร พี่เก้งให้ผมได้ดูหนังบางส่วนก่อนบ้าง เพราะต้องมาอัดเสียงเพิ่ม เท่าที่ได้เห็นเป็นหนังน่าติดตามดูมากWoW หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ

นิชคุณ,

สุดท้ายนี้อยากให้คุนนี่ฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อย

นิชคุณ : ผมขอฝากหนังเรื่องนี้กับแฟนๆ ชาวหนังทุกคน แล้วก็แฟนๆ ของผมด้วยนะครับ รัก 7 ปี ดี 7? หน? เป็นหนังรัก 3 เรื่อง ของ 3 ผู้กำกับ ซึ่งทั้ง 3 ตอนเป็นอะไรที่น่าดูมาก และในทุกตอนกล่าวถึงความรักในแต่ละช่วงอายุ ผมอยากให้ทุกคนได้มาดูกัน และก็หวังว่าทุกคนจะได้ข้อคิดดีๆ จากหนังเรื่องนี้ไป และก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงด้วยครับ^^

ที่มา นิตยสารแคนดี้ candy magazine