แต้ว ญฐพร สวย-เก่ง!! รับปริญญา คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จุฬาฯ

Home / ทีนวาไรตี้ / แต้ว ญฐพร สวย-เก่ง!! รับปริญญา คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จุฬาฯ

teen.mthai ขอแสดงความยินดีกับ บัณฑิตใหม่ป้ายแดง ที่ รับปริญญา ทุกคนด้วยนะคะ คราวนี้ก็ถึงคิวของนางเอกวิก 3 ?แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์?ที่เพิ่งจะ รับปริญญา จบเป็น บัณฑิตใหม่ อีกคนแล้ว!! แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์??สำเร็จการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 อีกด้วย!! ^^ ขอปรบมือให้ 1 สเต๊ป อิอิ

รับปริญญา

วันรับปริญญา เหล่าบรรดา เพื่อนๆในวงการบันเทิง และเพื่อนนอกวงการ ต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีให้กับ สาวสวย-เก่ง??แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์?กันเยอะแยะเชียวคะ ..

รับปริญญา

?ประวัติ?แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์?

แต้ว ณฐพร เกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ณ โรงพยาบาลภูมิพล กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของพลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และนางรวงทอง เตมีรักษ์ มีพี่น้อง 2 คน เป็นบุตรคนที่ 2 มีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรี เช่น จะเข้, ซอ, เปียโน, รำไทย และการเต้น

การศึกษา

ศึกษาชั้นอนุบาลและประถมจาก โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ชั้นมัธยมต้นและปลายจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2

รับปริญญา?แต้ว ณฐพร รับปริญญา – กับนางเอก วัยรุ่น วัยใส มิ้น ชาลิดา

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ?มีแววเริ่มเข้าวงการ?

ก่อนที่แต้วจะแสดงละครโทรทัศน์ แต้วได้เริ่มต้นจากงานโฆษณาหลายๆ ชิ้นรวมทั้งการถ่ายโฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ ร่วมกับดาราจีน ได้แก่ “หลิวอวี้เฟย” และ “อี้เจี้ยนเหลียน” ออกอากาศในประเทศจีน ต่อด้วยการเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลงต่างๆ และการแสดงภาพยนตร์เรื่องคือ “เด็กหอ” จากนั้นแต้ว ก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศแจ้งการเข้ารายการของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 อยู่พักหนึ่งก่อนตัดสินใจเข้ารับการคัดเลือกนักแสดงกับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผ่านการทดสอบได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี โดยละคร เรื่องแรกคือ “น่ารัก” คู่กับ “การิน ศตายุ” และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครพีเรียดเรื่อง “ดงผู้ดี” คู่กับ “กฤษฎา พรเวโรจน์”

รับปริญญา

?แต้ว ณฐพร รับปริญญา – กับแฟนหนุ่ม น่ารักอ่ะ!!

?ทั้ง สวย – เก่ง แบบนี้ วัยรุ่น ทุกคนก็ควรจะเอาเป็นแบบอย่างที่ดีนะคะ ^^ ทำให้พ่อแม่ภูมิใจอีกด้วย เพื่อนๆที่กำลังเรียนแล้วรู้สึกท้อแท้ก็พยายามสู้ๆนะคะ?teen.mthai เอาใจช่วยนะ …