ดาราวัยรุ่น ประวัติดาราวัยรุ่น แค้นเส่นหา แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

สวยเก่งไม่แพ้ใคร แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

Home / ทีนวาไรตี้ / สวยเก่งไม่แพ้ใคร แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ นางเอกหน้าใหม่ไฟแรง ประเดิมนางเอกเรื่องแรกอย่าง ละครแค้นเส่นหา รับบทเป็น รุ้ง (คุณหญิงวิมลโพยม) ซึ่งเพื่อนๆ คงจะเคยเห็นแพทริเซีย กันมาบ้างแล้วในละครหนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ รับบทเป็นลูกสาวของ ปีเตอร์ คอป และละครเรื่องนี้ก็ทำให้ใครหลายๆ คนรู้จักเธอ จากนั้นเธอก็มีผลงานละครเรื่องอื่นๆ ตามมาให้เธอได้พิสูจน์ฝีมือ^^ นอกจากนี้เรื่องการเรียนของเธอก็เก่งไม่แพ้ใครอีกด้วย วันนี้ teen.mthai จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด หรือหวานใจของหนุ่ม พีช พชร ให้มากยิ่งขึ้นกัน

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

ชื่อ : ธัญชนก กู๊ด

ชื่อเล่น : แพทริเซีย, แพท

เกิดวันที่ : 18 สิงหาคม พ.ศ. 2540

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 170 ซม / 46 กก.

การศึกษา: โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี่ (Shrewsbury International School),  คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรภาษาอังกฤษ

อ่านเพิ่มเติม >>> เคล็ดลับการเรียนดีของแพทริเซีย กู๊ด

อาหารโปรด : ชอบอะไรที่ต้องมีแป้ง เป็นคนชอบกินแป้งมากเลย ขนมปัง พิซซ่า สปาเกตตี้ แต่ถ้าเป็นอะไรง่ายๆ ก็คงเป็นกะเพราไข่ดาวค่ะ อร่อยมากเลยค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา-เครื่องสำอาง Cute Press ชุด Color Fantasy Limited Edition, แบรนด์วีต้า นิตยสาร-เซเว่นทีน, แคมปัส ล่าสุดละครโทรทัศน์-หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ รับบทเป็น น้อยหน่า, แค้นเสน่หา, มาลีเริงระบำ, ลมซ่อนรัก, บ่วงอธิฏฐาน, สายลับจับแอ๊บ และ เด็ดปีกนางฟ้า

ภาพประกอบ Instagram : patriciagood

 

  • ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

เริ่มเข้าวงการตั้งแต่การถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ และได้ชิมลางงานละครเรื่องแรกใน หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ ซึ่งกระแสตอบรับของ แพทริเซีย ก็ค่อนข้างดีมากทีเดียว แถมแฟน ๆ ยังชมว่า สาวน้อยคนนี้ น่ารักเหมือน ญาญ่า หรือเทย่าตอนอายุน้อย ๆ บ้างก็ว่าหน้าหวานเหมือนวิกกี้

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthai6e4a652492e711e2aa6822000a9f1730_7

  • แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ใฝ่ฝันอยากทำงานในวงการตั้งแต่เด็กๆ

แพทริเซีย บอกว่าใฝ่ฝันอยากทำงานในวงการตั้งแต่เด็กๆ และอยากจะพัฒนาตัวเองให้เป็นนักแสดงมืออาชีพที่ดี อยากฝึกพูดได้ชัดเจนมากกว่านี้ นอกจากนี้แพทริเซียยังได้บอกอีกว่า นักแสดงที่ดีอย่างแรกต้องรักการแสดงด้วย เราต้องตั้งใจในสิ่งที่เราทำ วางตัวดี เพราะเป็นไอดอลของคนอื่นเยอะแยะมากมายส่วนหนูก็มีไอดอลเหมือนกัน คือ?พี่ชมพู่ และพี่ญาญ่า พี่เขาประสบความสำเร็จเยอะมากเลยค่ะ การแสดงก็ดี เป็นคนไนซ์เข้ากับใครก็ได้ อย่างพี่ชมพู่เขาไม่ได้ประสบความสำเร็จด้านการแสดงอย่างเดียว เขาก็มีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย ส่วนพี่ญาญ่าจากที่เขาพูดภาษาไทยไม่ค่อยได้ แล้วมาฝึกถึงจุดนี้ได้ต้องเก่งมาก หนูก็ต้องพยายามทำเหมือนเขา และพี่เขาก็วางตัวดีเลยเข้าใจว่าการวางตัวมันสำคัญ

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthaie1653ed6893611e2a5d322000a1f90e5_7

  • กิจกรรมยามว่างของแทพริเซีย

ทำการบ้าน ว่ายน้ำกับน้อง ไปฟิตเนสกับพ่อ หรือไม่ก็จะนั่งดูซีรีส์ ทางช่องรายการ สตาร์เวิลด์ เขามีซีรีส์เยอะมากค่ะ ดูแล้วสนุก ไม่เครียด ส่วนซีรีส์เกาหลีมีอยู่เรื่องหนึ่งที่เคยดูแล้วติดมากเลยคือเรื่อง My Girl หนูกับคุณแม่ติดมาก ดูกันทั้งวัน ไม่ยอมทำอะไรเลย หลังจากนั้นก็ไม่ดูเลยค่ะ กลัวติด เสียเวลาดูซีรีส์นี้มาก ดูแล้วดูอีก ไปซื้อซีดีมาดูที่บ้านอีกหลายรอบ ไม่ยอมทำการบ้านเลย ตอนนี้ต้องเอาซีดีไปแอบไว้จะได้ไม่ต้องดูอีกแล้ว เพราะถ้าดูอีกต้องติดแน่ๆ ค่ะ จึงเปลี่ยนมาดูซีรีส์ฝรั่งแทน

  • สถานที่ที่ชอบไป

ต่างจังหวัด ต้องเป็นที่เงียบๆ อากาศสดชื่น ไม่ค่อยมีรถ ไม่มีตึกสูงๆ ชอบธรรมชาติที่เงียบสงบ อากาศก็ดีกว่าอยู่ในเมือง เพราะหนูเป็นภูมิแพ้ด้วย ก็จะไม่ค่อยสบายง่าย แต่ตอนหนูไปอยู่อังกฤษช่วงซัมเมอร์ ที่นั่นโอเคเลย หนูจะไม่หอบ ไม่เป็นอะไรเลย อากาศที่นั่นมันสะอาดมากเลยค่ะ (เน้นเสียง) ครอบครัวไปกันทุกปี ไปหาคุณปู่ คุณย่า เยี่ยมญาติๆ ประมาณเดือนนึงเลยค่ะ ก่อนไปอังกฤษก็จะไปเที่ยวประเทศอื่นๆ ก่อน อย่างปีที่แล้ว ไปฮอลแลนด์กับสก๊อตแลนด์ ปีก่อนหน้านั้นไปฝรั่งเศสกับอิตาลี ปีนี้จะไปกรีซก่อนและไปอังกฤษต่อ พอไปถึงอังกฤษจะไปดูละครเวที ไปดูทุกครั้งที่ไปเลย ชอบมากค่ะ

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthai4d6ecad4d7ed11e28aa422000a1fbcf5_7

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthai24e21e98e15e11e2984f22000a1fb895_7

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthai2158610efb9111e2ba2d22000ae90e24_7

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthaid1c6b422f43a11e2882622000a1f985d_7

ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthaif578b3f4cda511e2a31922000a1fbcdc_7ประวัติดาราวัยรุ่น แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด teen.mthai