วิธีแก้ปัญหา เสื้อผ้า เหม็นอับ

Home / ทีนวาไรตี้ / วิธีแก้ปัญหา เสื้อผ้า เหม็นอับ

ตอนนี้เมืองไทยเราเข้่าสู่ฤดูฝนเต็มขั้น ตกทุกวันแบบนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงมีปัญหากับการซักผ้าแล้วไม่แห้ง ผลที่ตามมาก็คือ เสื้อผ้า เหม็นอับ?ไม่อยากพบปัญหาดังกล่าว ลองดูวิธีต่อไปนี้ดูนะคะ

ตากผ้า หน้าฝน

เสื้อผ้าเหม็นอับจากการซักแล้วไม่แห้ง ทำอย่างไรก็ไม่หาย หนีไม่พ้นต้องซักใหม่ เพื่อนๆ อย่าเพิ่งเซ็งไป วิธีแรก ให้ลองใส่น้ำส้มสายชูแท้ 5% ปริมาณ 3 ช้อนชา ในขั้นตอนการซัก เพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียตัวการสร้างกลิ่นอับติดเสื้อผ้า วิธีนี้จะป้องกันปัญหากลิ่นเหม็นอับที่อาจเกิดขึ้นภายหลังได้

วิธีสอง อาจจะใช้วิธีนำสารส้มมาแกว่งในน้ำ แช่ผ้าที่เหม็นอับไว้หนึ่งคืน แล้วนำมาซักตากตามปกติก็ได้ วิธีนี้ก็จะทำให้กลิ่นเหม็นอับหายไปเช่นกัน

ทั้งสองวิธีนั้นควรแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มทุกครั้งหลังการซัก เพราะนอกจากจะทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมตามปรารถนาแล้ว ก็สามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นจากเสื้อผ้าเหม็นอับได้ด้วย

แต่ถ้าหากต้องการเสื้อผ้าแห้งแบบทันใจ ให้นำชุดเก่งที่จะใช้แต่ดันไม่แห้ง ไปเป่าหลังคอมเพรสเซอร์แอร์ จะช่วยทำให้เสื้อผ้าแห้งเร็วขึ้นมาก หรือจะใช้ไดร์เป่าผมก็ได้ แต่จะได้ประสิทธิภาพไม่เท่า

หรือในกรณีมีเครื่องซักผ้า ให้เลือกโหมดปั่นแห้ง พร้อมทั้งใส่ผ้าขนหนูแห้งๆ ลงไปพร้อมกัน ผ้าขนหนูจะช่วยดูดความชื้นทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น หรือไม่ก็ใช้เตารีดรีดเพื่อทำให้ความชื้นของเสื้อผ้าระเหยไปโดยเร็ว *แต่วิธีนี้แนะนำเฉพาะเวลาที่เสื้อผ้าเกือบที่จะแห้งแล้วเท่านั้น ไม่เช่นนั้นนอกจากจะเสียเวลา ยังเปลืองค่าไฟอีกด้วยจ๊ะ*

ที่มา fwdmail
เรียบเรียงโดย Teen.mthai