เช็คดวงเดือน “พฤษภาคม” ลั่ลล๊ารับหน้าฝนกันหน่อยดีกว่า

Home / ทีนวาไรตี้ / เช็คดวงเดือน “พฤษภาคม” ลั่ลล๊ารับหน้าฝนกันหน่อยดีกว่า

เช็คดวงเดือน “พฤษภาคม” ลั่ลล๊ารับหน้าฝนกันหน่อยดีกว่า

ราศีมังกร ( 16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์)

การเงิน เก็บหอมรอมริบได้ดี มีข่าวดีจะบอกว่าสิ่งที่คิดไว้อีกไม่นานจะเป็นความจริงแล้ว น่าอิจฉาจังเลย

การเรียน ความขยันย่อมทำให้ทุกอย่างสำเร็จลงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ผลงาน ผลสอบ ผ่านฉลุย ความรัก มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงหลังจากที่อดทนมานาน บทจะเปลี่ยนแปลงก็แทบตั้งตัวไม่ทันเลยเชียวล่ะ

 

ราศีกุมภ์ ( 16 กุมภาพันธ์ ? 15 มีนาคม)

การเงิน ช่วงนี้เหมือนจะต้องกลายเป็นผู้นำในการดูแล ควบคุมเงินจำนวนมาก แต่ด้วยประสบการณ์ผ่านฉลุยไม่ต้องกังวล การเรียน หืดขึ้นคอแทบกระอัก แต่ผลลัพธ์ก็หอมหวานจนลืมไปเลยว่าเหนื่อยมามากเพียงใด

ความรัก ถูกคุมเข้มจากผู้ใหญ่จนกระดิกตัวไปไหนลำบาก ช่วงนี้จึงมุ่งเรียนพิเศษหรือหาอะไรทำเอาใจเขาหน่อยแล้วกันจะดีเอง

 

ราศีมีน ( 16 มีนาคม – 15 เมษายน)

การเงิน การเงินราบเรียบแต่รุ่งเรืองเพราะมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู ทำอะไรดูไม่ติดขัดมีความสุขกับผลกำไรที่ได้รับ การเรียน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องการเรียนเช่น ย้าย หรือเปลี่ยนเอกที่เรียน แต่เปลี่ยนแล้วดีเลย

ความรัก สุข สมหวัง ไม่หวือหวาแต่มั่นคงทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ

 

ราศีเมษ ( 16 เมษายน ? 15 พฤษภาคม)

การเงิน มีใช้จ่ายแต่ก็ต้องอยู่ในความควบคุม นอกจากจะมีงานพิเศษเข้ามา ทีนี้ก็เก็บตังค์ซื้อของที่อยากได้แน่นอน การเรียน เป็นไปได้ด้วยดี แม้มีปัญหาติดขัดก็มีคนช่วยเหลือให้ผ่านไปได้

ความรัก อาจมีเรื่องเข้าใจผิด ส่งผลให้รักนี้มีปัญหา ต้องอาศัยคนกลางเข้ามาไกล่เกลี่ย ให้เวลาต่างคนต่างคิดทบทวนเดี๋ยวก็ดีขึ้นได้จริงๆ นะ

 

ราศีพฤษภ ( 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

การเงิน เป็นไปได้ด้วยดี มีโอกาสเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล หรือช่วยเหลือผู้อื่น จริงๆ เป็นการได้จากการทำสิ่งที่ดีน่าชื่นชม การเรียน ผลการเรียนเป็นที่น่าพอใจ จากความพยายามที่ผ่านมา ส่งผลให้ยิ้มได้เชียวล่ะ

ความรัก ก็น่ายินดี มีคนมาแสดงความรู้สึกดีดีให้ จนอดปลื้มไม่ได้กับรักแรกพบแสนหวาน

 

ราศีเมถุน ( 16 มิถุนายน ? 15 กรกฎาคม)

การเงิน ช็อตๆ บอกได้คำเดียวใช้จ่ายอย่างประหยัดไม่งั้นแย่แน่ ผู้ใหญ่ก็จำกัดจำเขี่ยจนคุณขยับไปไหนได้ยากเย็นยิ่งนัก การเรียน ก็เพราะว่าขี้เกียจ ชอบดินพอกหางหมู จะสอบให้ผ่านก็ต้องทำรายงานเข้ามาช่วย ทีนี้ล่ะไปไหนไม่ได้เลย

ความรัก กลายเป็นดี เอานะอย่างน้อยก็มีกำลังใจจากคนพิเศษทำให้ผ่านช่วงเวลาแย่ๆ นี้ไปได้ด้วยรอยยิ้ม

ราศีกรกฎ ( 16 กรกฎาคม ? 15 สิงหาคม)

การเงิน ความใจดีช่วยเหลือคน แต่ตัวเองลำบากกลับไม่มีใครใส่ใจ ใครยืมไปก็ไม่คืนไม่เป็นไรความดีจะทำให้มีคนอุปถัมภ์ การเรียน เฮือกสุดท้ายของความสำเร็จ อย่าย่นย่อรับรองที่ปลายทางจะทำให้ยิ้มไม่หุบเลยล่ะ

ความรัก ทำใจไว้นิดหนึ่งช่วงนี้มีบุคคลที่สามเข้ามาทำให้รักนี้สั่นคลอน ใช้สติไว้หากทำให้ทุกข์ก็วาง แล้วเดินต่อไป คนดีดียังรอเราอยู่นะ

 

ราศีสิงห์ ( 16 สิงหาคม ? 15 กันยายน)

การเงิน ยังไม่แน่นอนมีเข้ามาแล้วก็จ่ายออกไป เสียแต่รายจ่ายเยอะทำให้หมุนไม่ทันบ้างในบางครั้งคงต้องขอผู้ใหญ่ช่วย การเรียน คะแนนสอบออกมาทำให้ใจหายใจคว่ำเลยล่ะ มีส่วนที่ต้องทำให้สมบูรณ์ จึงต้องพยายามอีกหน่อย

ความรัก เป็นโสดท่าจะดีกว่า เพราะตอนนี้จะรักกับใครก็รู้สึกว่ายังไม่ใช่ ยังไม่โดน โสดอย่างมีความสุข มีอะไรให้ทำอีกแยะ

 

ราศีกันย์ ( 16 กันยายน – 15 ตุลาคม)

การเงิน หากตั้งใจที่จะใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่คงต้องรอไปก่อน เพราะมีรายจ่ายอื่นเข้ามาแทรกมากมาย ไม่ทันจ่ายเลยล่ะ การเรียน ติดขัดพอสมควรเพราะช่วงนี้ทำอะไรก็ดูเหมือนไม่ค่อยได้อย่างใจ ต้องบอกว่าใจเย็นเข้าไว้เดี๋ยวหลายอย่างจะดีขึ้น

ความรัก อยู่ในช่วงลุ่มหลง รูป รส กลิ่น เสียง ต้องพยายามมีสติ เพราะอะไรที่มากเกินไปมีแต่สร้างทุกข์ให้เรา

 

ราศีตุลย์ ( 16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงิน โชคดีจริงๆ ที่ผ่านมาด้วยความเป็นคนรู้จักใช้ รู้จักเก็บ ทำให้รายจ่ายที่กำลังตามมาไม่ทำให้เราต้องเดือดร้อน การเรียน ทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนการสอบแข่งขัน บอกได้คำเดียวว่าอย่าลืมดูแลสุขภาพ ไม่งั้นป่วยมาแย่เลย

ความรัก ไร้การเปลี่ยนแปลงที่แน่นอน การยึดติดทำให้ก้าวเดินต่อไปได้ยากลำบาก คงต้องกลับมาดูแลหัวใจดีกว่านะ

 

ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การเงิน ผลิดอกออกผลเป็นที่น่าพอใจ มีเกณฑ์ได้เงินจากญาติมิตร การช่วยเหลืออุปถัมภ์ จากงานพิเศษที่รอคอยมานาน การเรียน ค่อนข้างต้องอึดต่อไปอีกหน่อย มีอะไรต้องกลับมาแก้พอควรกว่าจะผ่านไปได้ก็หืดขึ้นคอ

ความรัก มีคู่แข่งที่น่ากลัว ทำให้หนทางที่เคยคิดว่าราบรื่นเริ่มมีปัญหา คิดซะว่าอะไรที่ใช่ก็คือใช่ อะไรที่ไม่ใช่ก็ปล่อยไปไม่ทุกข์ด้วย

 

ราศีธนู ( 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

การเงิน รู้หน้าไม่รู้ใจช่วงนี้ในเรื่องการเงินระมัดระวังไว้ให้ดี ร่วมหุ้นลงทุนผลไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ นิ่งๆดูเชิงไปก่อนนะการเรียน เป็นช่วงที่ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนแบบไหนที่ใช่สำหรับเรากันแน่ เอาที่ชอบนะแล้วจะรุ่ง

ความรัก บอกได้เลยว่า โสดไปก่อนยังมีเวลาให้ได้เลือกอีกเยอะยังไม่ต้องรีบ ช้าๆได้พร้าเล่มงามน่ะ

ขอบคุณข้อมูล เนื้อหา อ.ปานชีวา?นิตยสารแคนดี้ candy magazine ฉบับเดือนพฤษภาคม เล่มที่ 88 นะคะ

เช็คดวงเดือน “พฤษภาคม” ลั่ลล๊ารับหน้าฝนกันหน่อยดีกว่า