ดูดวงเดือน”เมษา” พร้อมหรรษารับ Summer วู้ว …

Home / ทีนวาไรตี้ / ดูดวงเดือน”เมษา” พร้อมหรรษารับ Summer วู้ว …

ก่อนใกล้จะถึงวัน สงกรานต์ไทย เล่นน้ำกันให้เย็นชุ่มฉ่ำนั้น เราไปเช็คดวงสสำหรับหน้าร้อนเมษานี้กันหน่อยดีกว่าเนอะ ^^

ราศีมังกร ( 16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์)

??????????????? การเงิน ช่วงนี้การเงินไม่สะพัดเลยระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี โดยเฉพาะของหาย ตก หล่น เพราะความขี้หลงขี้ลืม การเรียน ใกล้สอบเต็มทีแล้ว เจอข้อสอบยากมากๆ แต่ก็ผ่านไปได้อย่างเฉียดฉิวดีนะที่มีพื้นฐานอยู่บ้างสอบเสร็จยกภูเขาออกจากอกเลยล่ะ ความรัก ที่มีอยู่ตรงหน้ายังคงเป็นเพียงความรู้สึกดีดีในวัยเรียนรู้ ค่อยเป็นค่อยไป อย่าหลงในรูป รส มากนักรักก็ไม่มีทางสร้างทุกข์

?

ราศีกุมภ์ ( 16 กุมภาพันธ์ ? 15 มีนาคม)

??????????????? การเงิน ชิลล์ๆ นะ มีให้ใช้ได้เรื่อยๆ ตอนนี้มองหางานพิเศษเพิ่มรายได้ไว้ด้วย รับรองได้งานดีเงินเด่นเป็นที่พอใจ การเรียน อาจจะไม่คอยพอใจเท่าไหร่กับผลที่ได้รับ แต่หากมัวมานั่งเบื่ออยู่แบบนี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ฮึดอีกครั้งสอบคราวนี้อาจส่งผลดีกว่าที่คาดไว้ ความรัก เป็นอะไรที่วางใจได้ เป็นกำลังใจให้กันไม่ค่อยสร้างปัญหาให้หนักใจ ช่วยกันเรียนช่วยกันเล่นแบบนี้น่าชื่นชมเชียวล่ะ

 

ราศีมีน ( 16 มีนาคม – 15 เมษายน)

??????????????? การเงิน ?ช่วงนี้อย่าเพิ่งคิดโครงการอะไรแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเลย จะสูญเปล่าได้ เก็บเอาไว้ก่อนเพื่อวันข้างหน้า การเรียน อย่าเพิ่งวิตกกังวลไปเลย ผลที่เราคิดว่าจะแย่แต่อาจารย์ใจดีทำให้เรายิ้มได้เลยล่ะคอยดู ความรัก แม้ระยะทาง ทัศนคติ อาจเป็นปัญหากันบ้างแต่ความหวังและการทำใจเบาๆ ทำให้เรามองเห็นสิ่งดีๆ ที่ยังคงมีต่อกันได้ในไม่ช้า

 

ราศีเมษ ( 16 เมษายน ? 15 พฤษภาคม)

??????????????? การเงิน ?แผนการท่องเที่ยวรับปิดเทอมพาเงินในกระเป๋าร่อยหรอไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ได้ความสนุกและประสบการณ์กลับมาล่ะน่า ว่าแต่ว่าระวังรถน้ำมันหมดกลางทางนะ การเรียน ที่มั่นใจว่าแจ่มกลับไม่ค่อยพอใจ แต่ที่คิดว่าทำไม่ได้กลับได้ผลดีเกินคาด อาจมีบางวิชาที่ต้องเรียนซ้ำช่วงsummer นะ สู้ๆ ความรัก มีอุปสรรคเพราะระยะทาง และความเหมาะสม ดังนั้นให้เวลาเพื่อพิสูจน์ความรู้สึกดีๆ ต้องผ่านอุปสรรคไปได้สิน่า

ราศีพฤษภ ( 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

??????????????? การเงิน ?ช่วงนี้ถูกคุมเข้มเรื่องการใช้จ่ายพาลให้เครียดไปหลายวัน เอาน่าเดี๋ยวผู้ปกครองก็ใจอ่อนอย่าใช้ไม้แข็ง แต่ให้ใช้ไม้อ่อน ลูกอ้อนเข้าไว้นะคะ ขยันไว้ลูก การเรียน อันนี้น่าหนักใจเพราะคะแนนเก็บน้อยอยู่พอสมควร เตรียมตัวก็ไม่ค่อยทัน แต่พอดีว่าไหวพริบดีมาก ใช้ให้เป็นประโยคนะจ๊ะ ความรัก อยู่ในการควบคุมของผู้ปกครองอย่างคุมเข้มทีเดียว ดังนั้นช่วงนี้ควรทำตัวดีๆ อย่างเสมอต้นเสมอปลาย เมื่อความไว้ใจเกิดขึ้นทำอะไรก็มีเหตุผลน่าเชื่อถือได้แน่นอน

 

ราศีเมถุน ( 16 มิถุนายน ? 15 กรกฎาคม)

??????????????? การเงิน? ลื่นไหลไปได้ด้วยดี แม้ไม่มากอย่างใจ แต่ดูท่าว่าจะมีโครงการดีดีที่รอเราอยู่ข้างหน้า จัดเต็มไปเลยขยันแบบนี้ รับรองมีเงินใช้ตลอดปิดเทอมแน่ๆ การเรียน ผลสอบที่ผ่านมาไม่น่าพลาด ได้ไปต่ออย่างไม่มีอะไรต้องกังวล ที่น่าหวั่นใจก็ตรงที่ยังมีบางวิชาที่เราเหมือนเตรียมตัวไม่พร้อม ต้องตั้งใจให้มากขึ้นนะ ความรัก ได้เวลาพักร้อนกับความรักซะแล้ว ไปพักผ่อนหย่อนใจ ท่องเที่ยวทะเลกับครอบครัวและผองเพื่อนดีกว่า ทำใจเบาๆ เพื่อวันฟ้าใสที่แสนสบายใจ

?

ราศีกรกฎ ( 16 กรกฎาคม ? 15 สิงหาคม)

??????????????? การเงิน บอกได้คำเดียวว่าอะไรที่วาดหวังไว้อีกไม่ช้าจะเป็นของเราอย่างไม่ต้องสงสัย การเงินสะพัดอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ชอบล่ะสิ การเรียน เป้าหมายที่วางไว้สำเร็จดั่งใจหวัง นี่คือผลแห่งความพยายามที่เรามีมาตลอด น่าชื่นใจจริงๆ ความรัก แม้จะมีข่าวที่ไม่สู้ดีนัก ทำให้ความสัมพันธ์ไม่เป็นอย่างที่คิด แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว ชีวิตก็จะกลับมาสดใสได้อีกครั้งแน่นอน มีสติและบอกกับตัวเองว่า สู้ๆ สู้ตาย

 

ราศีสิงห์ ( 16 สิงหาคม ? 15 กันยายน)

??????????????? การเงิน ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูจากญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนฝูงด้วยความรักและเมตตา การเงินสภาพคล่องเชียว การเรียน ช่วยกันติว ช่วยกันเรียนแบบนี้ รับรองได้ว่าคะแนนเทอมนี้เป็นที่น่าพอใจ มีเกณฑ์สมหวังกับสิ่งที่ตั้งใจ ความรัก ?เป็นช่วงเวลาที่เราได้อยู่กับครอบครัวและให้ความใส่ใจกับญาติผู้ใหญ่ภายในบ้าน เป็นการแสดงความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าเอ็นดูมากๆ เลย

?

ราศีกันย์ ( 16 กันยายน – 15 ตุลาคม)

??????????????? การเงิน ?ได้งานพิเศษที่เราหมายปองและสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ที่สำคัญได้รับเงินพิเศษจากญาติผู้ใหญ่จนยิ้มแก้มปริ การเรียน เป็นไปตามเป้าหมาย มีเกณฑ์โยกย้ายสถานการศึกษาไปสู่ที่ๆ ดีกว่าเดิมและเหมาะสมกับเรามากขึ้น ความรัก อยู่ในช่วงโสดเพราะเลือกมาก และสร้างเงื่อนไขไว้สูงพอสมควร แต่ก็ดีไปอย่าง อายุเท่านี้ยังมีอะไรดีๆ ให้เราทำอีกแยะ เรื่องความรักไม่ดีก็อย่าได้แคร์

?

ราศีตุลย์ ( 16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

??????????????? การเงิน ถูกควบคุมการใช้เงินแบบกระดิกไม่ได้เชียว แต่ดีตรงที่ได้เก็บหอมรอมริบเป็นก้อนใหญ่เพื่อสิ่งที่ตั้งเป้าไว้ การเรียน มีความตั้งใจดีเยี่ยม เพราะความพยายามทำให้เราไม่พลาดกับเป้าหมายที่คาดหวังไว้ สอบเสร็จก็สบายตัว ความรัก อะไรที่จบไปแล้วก็ปล่อยไป หากยังอาลัยอาวรณ์อยู่ ก็รังแต่จะทำให้เจ็บต่อไปอีก ใช้เวลาในวัยที่สดใส ทำเรื่องที่ทำให้หัวใจแช่มชื่นดีกว่า ยังมีอะไรที่น่าตื่นเต้นรอเราอยู่ข้างหน้าแน่นอน

 

ราศีพิจิก ( 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

??????????????? การเงิน เป็นช่วงเวลาที่เราดูมีเสน่ห์มาก ใครๆ ก็ให้ความเมตตา ทำให้เงินไหลเข้าจนหน้าชื่นตาบาน สบายใจจริงๆ การเรียน ได้ทำในสิ่งที่รักและมีความหวังถึงอนาคตกับสิ่งที่ตั้งใจไว้ดีมาก จึงทำให้การเรียนเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและความรู้สึกดีๆ จากภายใน ความรัก อยู่ดีๆ ก็มีบุคคลที่สามมาป่วนหัวใจ พาให้หัวเสียขึ้นมาได้ ตั้งสติและใช้ปัญญาในการแก้ปัญหา ทุกปัญหามีทางออกเสมอ อยู่ที่เรากล้าที่จะยอมรับความจริงหรือไม่

 

ราศีธนู ( 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

??????????????? การเงิน หมุนจนมือระวิง แต่มีความสามารถชั้นยอด ที่ทำให้ทุกอย่างคลี่คลายไปได้ เหนื่อยชะมัดแต่ก็ผ่านฉลุย การเรียน เป็นช่วงเวลาที่ต้องพยายามจนสุดตัว อยู่ในช่วงแข่งขันเป็นช่วงที่ทรหดอดทนมากกว่าจะผ่านไปได้ ความรัก นั่นแน่อย่าหูเบาไปกับทุกเรื่องราว ได้ยินอะไรมาก็ใช้สติไตร่ตรอง จะได้ไม่เสียใจกับการตัดสินใจนะจ๊ะ

ยังไงสงกรานต์ ปีใหม่ไทยนี้ก็ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขมากๆนะคะ เดินทางไปเที่ยวก็ปลอยภัยเล่นน้ำสนุกสนานไร้แอลกอฮอลล์ด้วยนะ ^^

ขอบคุณข้อมูล นิตยสารแคนดี้ candy magazine เล่มเดือนเมษายน ฉบับ 86#