10 อันดับ ซีรีส์เกาหลี ดาราวัยรุ่น ประเทศเกาหลี

10 กฎเหล็กซีรีส์เกาหลี ทำไมคนจึงติดซีรีส์เกาหลี

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 กฎเหล็กซีรีส์เกาหลี ทำไมคนจึงติดซีรีส์เกาหลี

ฮั่นแน่! ก็ว่า ทำไม ชอบดูซีรีส์เกาหลีกัน ^_^ ที่แท้ มันเป็นแบบนี้นี่เอง ทั้งจูบซึ้ง จูบเศร้า จูบขี้เล่น มีทุกรูปแบบ งั้นเราลองมาดูปัจจัยกันที่ละข้อทีทำให้เราติดซีรีส์เกาหลี และรู้สึกว่าซีรีส์เกาหลีเขาทำได้ดีและชวนดู วันนี้เราเอามาฝาก คอซีรีส์เกาหลีโดยเฉพาะ

ทำไมคนจึงติดซีรีส์กาหลี

cr. viu

1.เป็นละครที่มีการผูกเรื่อง เป็นชีวิตคนจริงๆ คือผูกกับครอบครัว ความรัก เพื่อน แฟน และที่สำคัญการทำมาหากิน หรืออาชีพนั่นเอง

2.ชีวิตการทำงานของตัวละครในหนังเกาหลีนี่ ไม่ได้แค่บอกว่า พระเอก นางเอก อาชีพอะไร จากนั้นเนื้อเรื่องก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอาชีพนั้นอีกเลย

3.ซีรีส์เกาหลี หลายเรื่อง เขาเจาะลึกในอาชีพอย่างจริงจัง หรือ ใช้ชีวิตการงานเป็นเรื่องหลักในการเดินเรื่องทีเดียว เช่น อาชีพหมอ ตำรวจ นักกฎหมาย เป็นต้น เขามักแทรกข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ในบท สนทนา แทรกแบบเนียนในเนื้อเรื่อง ไม่เวอร์จนดูตั้งใจเกินไป

4.ชีวิตของตัวละคร ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความจริงจัง เด็ดเดี่ยว และ มุ่งมั่นบทรุนแรง ตบตีกันน้อยมาก ที่ชอบมากคือ บทหญิง-ชาย มีการให้เกียรติกันมาก จะกอด จูบ มีก็ตอนรักกันมากๆ แล้ว

5.ละคร มีตัวเดินเรื่องไม่มาก แต่มีเนื้อหาให้ชวนติดตามตลอด แสดงถึงฝีมือในการเขียนบท เพลงประกอบ และ ดนตรีประกอบ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำเอาคนไทยติดไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนป่านนี้น่าจะ 3-4ปีแล้วที่ series เกาหลีมาดังเมืองไทย ก็มีเพลงดังจากเรื่องต่างๆ ตลอด ไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด แต่เท่าที่สังเกต เขามีเพลง และ ดนตรีประกอบ ทีเข้ากับอารมณ์ของละครตลอดเรื่อง หลายเพลงด้วย น่าจะเป็นเพลงและดนตรีประกอบที่แต่งใหม่สำหรับละครแต่ละเรื่องโดยเฉพาะ ไม่ใช่ไปหยิบมาจากอัลบั้มเพลงที่มีอยู่แล้ว (เหมือนประเทศไหนเอ่ย)

6.การแต่งหน้า แต่งกายของผู้แสดง เขาทำได้ดูเป็นธรรมชาติ ผู้หญิงก็ไม่ทาปาก วาดตาจนดูเวอร์ รวมทั้งเสื้อผ้าก็ดูเรียบร้อย มากชิ้น (อาจเพราะอากาศหนาว)และที่เป็นข้อได้เปรียบ คือ วิว สวยมากๆ คงมีอีกหลายปัจจัย ที่ทำให้คนติดหนังเกาหลี ใครเป็นคอหนังเกาหลีตัวจริง

10 กฎเหล็กซีรีส์เกาหลี

cr. viu

1.คนที่หล่อที่สุดในเรื่องคนนั้นเป็น..พระรอง

2.เช่นเดียวกัน อย่าแสนดีจนเกินไป ไม่งั้นจะได้เป็น “พระรอง”

3.นางเอกจะสวยแบบบ้านๆ ปนเงอะงะหรือเอ๋อเล็กน้อย ถ้าสวยเลิศ เชิ่ด เพอร์เฟ็กต์ เนี๊ยบหรูมีชาติ ตระกูลจะเป็นตัวอิจฉา

4. ในครอบครัวพระเอกอย่างน้อยต้องมีญาติพระเอกหนึ่งคนไม่เห็นด้วยกับความรักของพระเอกนางเอก (จำนวนญาติที่ไม่เห็นด้วยจะเพิ่มขึ้นตามดีกรีความรันทดของเรื่อง)

5.ต้องมีเพื่อนของนางเอก หรือพระเอก แต่ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนนางเอก คอยทำตัวตลกเฮฮาในเรื่อง เพื่อนพวกนี้มักมาเป็นแพ็คคู่เสมอ และสุดท้ายจะลงเอยกันเอง

6.พ่อ แม่นางเอกมักลำบากยิ่งกว่านางเอกซะอีก หรือไม่ก็เป็นหนึ่งบุคคลที่ทำให้ชีวิตนางเอกลำบากไม่ จบสิ้น

7.แทบไม่มีเรื่องไหนเลยที่นางเอกฐานะดี โดยเฉพาะดีกว่าพระเอก

8.โชคชะตาของตัวละครในซีรีส์เกาหลีมักจะวนเวียนกันอยู่ 4 คนดังนี้

  • พระเอก – ชายผู้แม้มีรักแท้ในใจแต่ก็มักมีคู่หมั้น มีกิ๊ก มีอื่นๆอยู่แล้ว ทำให้ยัยคนนั้นต้องมาตามราวีความ รักไม่จบไม่สิ้น
  • นางเอก-ผู้หญิงที่แม้จะซุ่มซ่ามกะโปโลแค่ไหน ก็จะมีหน่มไฮโซแสนดี (อย่างพระรอง) มาสะดุดรักอย่าง ง่ายๆเสมอ
  • พระรอง – สิ่งมีชีวิตที่น่าดูที่สุดในซีรีส์เกาหลี เป็นโมเดล”ชายในฝัน”ของสาวๆ หล่อสุด รวยสุด ดีสุดๆ แต่ไม่รู้ทำไม๊ กินแห้วทุกที (เพราะนางเอกเอ๋อนิดๆหรือเปล่า)
  • ตัวอิจฉา-สวย หรู ดูดี มีตระกูลแถมไม่โง่อีกต่างหาก แต่เอาแต่ใจ และชอบเอาชนะ ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ทำน้ำหกรดเสื้อนางเอกไปจนถึงฆ่าตัวตายเพื่อให้พระเอกกลับมา

9. “ผู้ชายก็ร้องไห้ได้ในซีรีส์เกาหลี” (ร้องเยอะด้วย)

cr. viu

10.ถ้าเป็นแนวรันทดตอนจบจะต้องมีใครสักคน ไม่นางเอกก็พระเอก เป็น “มะเร็ง”ตาย ถ้าเป็นแนวกุ๊กกิ๊ก ตอนจบต้องมีใครสักคนไปต่างประเทศ

thank :: jabchai / tourindy/ baanseries, โคตรฮิต kodhit.com

เพราะ หนัง เกาหลี มันดีอย่างนี้ นี่เอง!!