รวมภาพจัดจ้าน! สาดสีเทสี สาวบาหลีที่อินเดีย เทศกาล Holi

Home / ทีนวาไรตี้ / รวมภาพจัดจ้าน! สาดสีเทสี สาวบาหลีที่อินเดีย เทศกาล Holi

ก่อนเข้าช่วง สงกรานต์หรรษาที่บ้านเรากันนั้น มาลองดูภาพเซิร์ฟๆจากประเทศอินเดียกันก่อนนะจ๊ะ ที่ประเทศอินเดียก็มีเทศกาลคล้ายๆกับบ้านของเรา แต่จะแตกต่างกันตรงที่ บ้านเราสาดน้ำ แต่!บ้านเขาสาดสี .. ไปดูภาพความสดใสกันดีกว่า

ต้นเดือนมีนาคมของทุกปีนั้น ถือเป็นวันหยุดของอินเดียในเทศกาลเล่นสี (Holifestival)?ที่ฉลองกันทั่วประเทศเทศกาลสีโฮลี??Holi?นี้ เป็นเทศกาลเริ่มในช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลิ ธรรมชาติเปลี่ยนแปลงจากหนาว เป็นอากาศร้อน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้มีผลต่อมนุษย์ต่อสุขภาพและต่อจิตใจของมนุษย์?? เพราะเมื่ออากาศเริ่มเปลี่ยนจากหนาวมาเป็นร้อน คนก็จะไม่สบายเป็นหวัดกันเพราะอากาศเป็นเหตุ ก็ทราบว่าเบื้องหลังเทศกาลนี้มิใช่เพื่อโปรยสีกันเพื่อสนุกสนานอย่างเดียวเท่านั้น แต่คนโบราณได้แฝงเอาธรรมชาติบำบัดเอาไว้ด้วย โดยใช้ผงสีจากพืชและพืชสมุนไพรธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง สีคราม สีเขียว มาโปรยใส่กันทำนองกายบำบัดเพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายด้วย

นอกจากนั้น การเปลี่ยนฤดูหนาวเข้าสู่หน้าร้อน ธรรมชาติเองก็เปลี่ยนแปลงสีสันอย่างมาก ดอกไม้สีสันสด บานสะพรั่งเต็มที่ คนอินเดียแต่โบราณ ก็ปรับตนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม สีสันที่ใช้จึงเป็นสีที่เกิดตามธรรมชาติแท้ๆ???ชาวอินเดียจะเปลี่ยนการแต่งตัวจากเสื้อผ้าหน้าหนาวเป็นหน้าร้อน ส่าหรีสีสันสดใสฉูดฉาด อาหารการกินก็เปลี่ยน…. ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เขาฉลองกัน?จึงเป็นเทศกาลแห่งสีสันที่น่าทึ่งของมนุษย์ที่แสดงถึงความใกล้ชิดธรรมชาติ?มองว่าอินเดียนั้นมองเห็นธรรมชาติ จึงปรับวิถีชีวิตให้เข้ากับธรรมชาติและใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด

อยากลองไปเล่นเทศกาลนี้กันบ้างไหมละเพื่อนๆ ได้ทั้งความสนุกสนานแถมได้บำบัดเพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกด้วยนะเนี่ย แหล่ม !!!

ขอบคุณข้อมูล http://www.squidoo.com