ซัมเมอร์สุดร้อน! มาดูแลรักษาผิวกันหน่อยดีกว่า …

Home / ทีนวาไรตี้ / ซัมเมอร์สุดร้อน! มาดูแลรักษาผิวกันหน่อยดีกว่า …

โอ๊ย .. ไม่รู้จะร้อนอะไรกันขนาดนี้ ยิ่งตอนกลางวันยิ่งร้อนสุดๆ เดินออกจากบ้านทีไรแดดเผาผิวทุกที แต่!! เรามีวิธีแก้นะจ๊ะ สาวๆคนไหนที่ไม่อยากจะผิวเสีย ผิวคล้ำเพราะเจ้าแดดละก็ เรามาดูแลผิวกันอย่างจริงจังดีกว่า …

1. รักษาผิวให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะเราต้องไปเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มีผลให้ผิวหน้าผิวตัวสกปรก ผิวหน้าเรานอกจากจะโดนฝุ่นแล้ว ยังมีเครื่องสำอางด้วย การทำความสะอาดผิวหน้าจึง?สำคัญมาก หากดูแลไม่ดี สิวก็จะเกิดง่ายด้วย ส่วนผิวกายควรอายน้ำด้วยสบู่ที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้

 

2.บำรุงผิวอยู่เสมอ ทั้งครีมบำรุงผิวกายและผิวหน้า สำหรับผิวกายให้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวก็เพียงพอแล้วใบหน้าก็เช่นกัน หากมีเวลาว่างเข้าสปานวดหน้านวดตัว พอกหน้าบำรุงผิวกายบ้าง จะทำให้ผิวผ่อนคลายและกลับมาสดใสเหมือนเดิม

 

3. อย่าลืมปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวีเอ และบี มาพร้อมกับแดดร้อน ๆ ระหว่าง 10 โมง ? บ่าย 3 โมง ต้องทาครีมกันแดด ที่มีค่าเอสพีเอฟอย่างน้อย 15 ความร้อนและรังสียูวี จะทำให้ผิวคล้ำแห้งเสียได้ ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ผิวแก่ก่อนไว้ นอกจากนี้ หากต้องออกกลางแดด ใส่หมวกปีกกว้างไว้ สวมเสื้อแขนยาว และใส่แว่นกันแดด ปกป้องดวงตาเราจากแสงแดดจ้าด้วย

 

4. ?เติมออกซิเจนให้ร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ ผิวก็จะได้รับออกซิเจนไปเลี้ยงด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ดูสดใส ชุ่มชื้น คุณสามารถทำได้ด้วยการออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่สวนสาธารณตอนเช้า หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ได้ นอกจากเติมออกซิเจนให้ร่างกายแล้ว สมองก็จะปลอดโปร่งและอารมณ์ดีขึ้นด้วย

 

5. ?หมั่นทานผัก-ผลไม้เป็นประจำ ฟเบอร์ แร่ธาตุ วิตามิน จากผักและผลไม้ จะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย สารอาหารสำคัญ ๆ อย่างสารพฤกษเคมี ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการทำลายเซลล์ผิวจากรังสียูวี ทั้งนี้ต้องทานผักและผลไม้ให้ได้วันละ 3 กำมือเป็นอย่างต่ำ และทานให้หลากหลายด้วย

 

6. ?ดื่มน้ำให้เพียงพอ น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว ขับของเสียออกจากร่างกายไม่ให้คั่งค้างไว้ ที่สำคัญอีกประการคือ การดื่มน้ำให้ได้วันละ 6-8 แก้ว จะช่วยรักษาระดับอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้สูงเกินไป ป้องกันการเกิดภาวะฮีทสโตรกหรือโรคลมแดดได้
7. ?พยายามอย่าทำร้ายผิว โดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆ หรือการติดคาเฟอีนมาก ๆ เพราะเป็นตัวการดูดซึมน้ำออกจากผิว ร่างกายจะสูญเสียน้ำได้ง่าย ดังนั้นใครที่ชอบ ลด ละ เลิก ซะก็ดี นอกจากนี้ใครที่ติดบุหรี่ก็ควรเลิกได้แล้ว เพราะยิ่งจะทำให้ผิวเหี่ยว หน้าแก่ก่อนวัย และหันมาพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ร่างกายจะฟื้นฟูได้ดีกว่าการดื่มกาแฟ และทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย

 

8. ?ออกกำลังกาย สร้างผิวสดใสเปล่งปลั่ง การออกกำลังกาย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ร่างกายมีเหงื่อ ขับถ่ายของเสียได้ดี กระตุ้นสุขภาพให้แข็งแรงขึ้น ที่สำคัญการออกกำลังกายจะทำให้เลือดถูกสูบฉีดไปเลี้ยงทั่วร่างกาย เท่ากับว่าร่างกายเราได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้น ผิวพรรณเราก็จะสดใสเปล่งปลั่งไปด้วย

ผิวสวยนั้นเป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิงนะจ๊ะ ยังไงก็ต้องหมั่นดูแลให้ผิวสวย สุขภาพดี ผิวสวยหนุ่มๆเห็นละก็เหลียวหลังกันแน่นอน ^^

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.never-age.com