มุมโปรดในบ้าน มุมไหนบอกความเป็นตัวเองที่สุด

Home / ทีนวาไรตี้ / มุมโปรดในบ้าน มุมไหนบอกความเป็นตัวเองที่สุด

หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่ชอบอยู่บ้าน เคยสำรวจตัวเองบ้างรึเปล่า?ว่าห้องที่เราชอบอยู่นั้น มันบ่งบอกตัวเราว่ายังไงบ้าง งั้นไปลองดูกันเลย … ^^

ห้องนอน

สำหรับคนที่เลือกห้องนอนเป็นห้องโปรดล่ะก็ จะเป็นคนที่มีจินตนาการเป็นเลิศเลยทีเดียว ดูจากภายนอกอย่างเรื่องบุคลิกที่ร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี จะเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของรักแท้ แต่เป็นการยากมากเลยทีเดียว ที่จะเจอรักแท้ ระหว่างการเสาะหารักแท้นั้น ก็จะสนุกกับการหว่านเสน่ห์ไปด้วย ท่าทางการพูดจาของเธอจะดึงดูดความสนใจของผู้คนรอบข้างได้ดีทีเดียว รวมถึงคนใกล้ชิดที่ได้อยู่พูดคุย จนทำให้เพื่อนๆ บางคนอิจฉาเธอ

ห้องน้ำ

เป็นคนที่ดูแลตัวเองอย่างดี และออกจะกังวลเรื่องสุขภาพของตัวเองด้วยซิ ถ้าเธอได้ยินข่าวเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บใหม่ๆ ก็จะเริ่มสังเกตอาการของตัวเองและเพื่อนๆ ที่อยู่รอบข้างทันที และเตรียมเกาะป้องกัน อย่างไรก็ตามเธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี พูดจาอ่อนหวาน ทำให้ค่อนข้างจะ Popular ในหมู่เพื่อนฝูงไม่น้อย

ระเบียง

มุมสบายของสาวขี้เล่น สำหรับใครที่มีมุมโปรดเป็นมุมสบายเอาไว้สูดอากาศอย่างระเบียงล่ะก็ บอกได้เลยเป็นคนรักอิสระ เกลียดการถูกควบคุมจำกัดเสรีความเป็นตัวเองที่สุต้องการที่จะฉีกเดินออกจากกฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ และปล่อยให้จินตนาการชี้นำชีวิต อ่อนไหว เปราะบางเป็นบางครั้ง ขี้สงสัย ชอบซักถามกับสิ่งที่อยากรู้ เมื่อใดก็ตามที่จำเป็นที่จะต้องเติมพลังให้กับตัวเองยามอ่อนล้า จะตรงไปทะเลหรือป่าเขา เพื่อชาร์จพลังเก็บไว้จะได้พร้อมลุยกับงานที่รออยู่ข้างหน้า

ห้องอ่านหนังสือ

หนอนหนังสือทั้งหลายที่ชอบมุมสบายๆ เอาไว้อ่านหนังสือ เป็นคนจริงจังกับชีวิต และอยากให้ทุกอย่างออกมาเป็นระเบียบเรียบร้อย บางครั้งชอบซีเรียสมากจนเกินเหตุ มีความภาคภูมิใจและให้เกียรติคนอื่นเสมอ ไม่ชอบให้ใครล้อเลียน หรือถูกหักหน้าทำให้เสีย self ต่อหน้าคนเยอะๆ เป็นคนเก็บความรู้สึกและเป็นผู้ฟังที่ดีแม้ว่าจะไม่เห็นด้วยกับความคิดของผู้อื่นก็ตาม

ห้องอาหาร

ที่ชอบห้องนี้ก็คงจะชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ และผู้ที่เลือกห้องนี้จะเป็นคนออกจะหัวโบราณนิ๊ดส์นึง แต่ไม่ถึงขั้นเก่าคร่ำครึ เป็นคนระมัดระวังตัวเอง ไม่ตื่นตระหนกในยามเมื่อเกิดเหตุเรื่องฉุกละหุก เป็นคนเก่งที่แก้สถานการณ์ล่วงหน้าได้ดี จะเป็นคนเปิดเผยและชอบการแลกเปลี่ยน และแชร์ความคิดเห็นกับคนอื่นเสมอ บางครั้งก็ชอบเก็บตัวอยู่ลำพังเพื่อเรียบเรียงความคิดของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาจุกจิกเวลาที่ต้องใช้สมาธิในการทำงาน

ห้องนั่งเล่น

มุมสบายๆ อีกที่หนึ่ง แสดงว่าเป็นคนชอบเข้าสังคมและเป็นหนุ่มสาวสังคมตัวยงเชียวล่ะ ก็เพราะเป็นคนชอบพูดคุยพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา การที่ชอบรู้จักคนเยอะ ทำให้รู้สึกสนุกและมีความสุขมากขึ้น แต่เมื่อใดก็ตามที่มีโอกาส มักจะชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ ที่มีปัญหา แต่ถึงเมื่อคราวที่ทำอะไรผิดก็ยอมรับกับผลของความผิดที่เกิด โดยไม่ปฏิเสธหรือโยนความผิดไปให้คนอื่น (แหม?ดีจริงๆ)

ห้องทำอาหาร

ส่วนคนที่ชอบทำอาหาร จะเป็นคนง่ายๆ บายไม่ชอบแก่งแย่งและไม่เห็นแก่ตัว เธอมีความสุขเมื่อได้ดูแลคนรอบข้าง บางครั้งอาจจะเอะอะโวยวายเสียงดังไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำความยุ่งยากใจให้คนใกล้ตัว กลับทำให้คนอื่นรู้สึกสบายเหมือนมีคน take care ?และเมื่อไหร่ที่เพื่อนๆ มีปัญหามักจะขอคำแนะนำและปรับทุกข์จากเธอเสมอ บางครั้งก็ทำเป็นเด็กขี้อ้อน

ไม่มีห้องโปรด

สำหรับคนใดไม่มีห้องโปรด (คงชอบลัลล้า) เป็นคนสนอกสนใจกับวัตถุรอบข้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะสนใจกับวัตถุที่ติดมาด้วย อิสระทางความคิด ไม่ชอบเอาตัวเองผูกพันกับสิ่งใดมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าเรื่องชอบช่วยเหลือเค้าคนนี้ก็ให้ความสำคัญกับครอบครัวและคนรอบข้างเป็นอย่างดี และที่สำคัญคนเหล่านั้นรักเธอมากด้วย

ของคุณข้อมูล www.myfri3nd.com