เหนื่อยใจ!! 16 นิสัยไม่ไหวจะเคลียร์

Home / ทีนวาไรตี้ / เหนื่อยใจ!! 16 นิสัยไม่ไหวจะเคลียร์

สาวๆคนไหนจากที่เคยมีเพื่อนมากมาย แต่นานเข้าเริ่มหนีหายไป เคยลองเช๊คดูบ้างไหมจ๊ะว่าเป็นเพราะอะไร? พฤติกรรมของเธอรึเเปล่า ถ้าใช่! มาดูกันดีกว่า นิสัยแย่ๆที่ใครๆต่างก็ ยี้!!! แบบรับไม่ได้อ๊า … เธอมีกันรึเปล่า?1. ใจร้อน เป็นไฟ วีนได้ไม่เว้นวันหยุดราชการ

นิสัย แบบ ไม่ไหวจะเคลียร์ข้อแรกก็คือ นิสัยใจร้อนเป็นไฟ ขี้วีนแบบสุดขีด ประมาณว่า เจออะไรไม่ถูกใจเข้าหน่อยก็แผลงฤทธิ์โวยวายจะเอาเรื่องให้ได้ นิสัยอย่างนี้นอกจากจะหาเรื่องเจ็บตัวง่ายๆแล้ว ยัง สร้างศัตรูแถมเพื่อน ๆ อาจพากันหายหน้าเพราะเซ็งกับ การมีเพื่อนขี้วีน จนเธอต้องนั่งสะกดคำว่าเหงา อยู่คนเดียว

2. เอาแต่ใจตัวเอง จนชาวบ้านเซ็ง?

แม้ ว่าเรา จะถูกเลี้ยงดูแบบสปอยสุดขีดขนาดไหน แต่ถ้าติด นิสัยเอาแต่ใจแล้วเอาไปใช้กับเพื่อน รับรองได้เลย ว่า เพื่อนต้องพากันจนลีหนีหน้าไปหมดแน่ ๆ เพราะคนที่เอาแต่ใจเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ๆ หัดเอาใจคนอื่นให้มากขึ้น แล้วเธอจะพบว่าตัวเอง น่ารักได้อีก !

3. แล้งน้ำใจตลอด ขอแค่ฉันเอาตัวรอดเป็นพอ?

ไม่ ว่ายัง ไง น้ำใจก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้า เราแล้งน้ำใจ เพื่อนขอให้ช่วยอะไรก็ไม่ช่วย หรือบางทีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ แบ่งปันให้คนอื่นได้ก็หวงไว้ทำหอกอะไรไม่รู้ รู้ แต่ไม่ชอบแบ่งปันใคร เธอจะเป็นคนประเภทที่ไม่น่า เข้าใกล้อันดับต้น ๆ เลยล่ะ

4. งี่เง่า ไร้ เหตุผล จนผู้คนรอบข้างปวดกบาล?

ประเภท ที่ งี่เง่า ไม่เคยฟังเหตุผลอะไร คิด แต่อยากได้ยังไงก็ต้องได้ ย้ำเลยว่าถ้าเธอไม่แก้ นิสัยนี้ ผู้คนจรลีออกไปจากชีวิตเธอชัวร์ ไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ไม่มีเหตุผลหรอกนะ พยายามใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ให้มาก ๆ ทุกอย่างจะเวิร์ก

5. ในโลกนี้ไม่มีใครดีเท่าตัวฉัน เลยดูถูกคนอื่นซะงั้นเลย?

ประเภท ที่ ชอบดูถูกคนอื่นไปซะหมด มองคนอื่นว่าด้อย ไม่เก่ง ไม่สวยไม่หล่อ สู้เราไม่ได้ ไม่อยากอยู่ ใกล้เพราะขยะแขยง ขอบอกไว้เลยว่า เธอนั่นแหละที่น่าขยะแขยงในสายตาคนทั้งโลก เพราะพฤติกรรมแบบนี้ มัน บ่งบอกว่าจิตใจเธออยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าน้ำทะเลอะดิ

6. หนังสือสอบเป็นยังไงไม่เคยเห็น เข้าห้องสอบแปลงกายเป็นยีราฟคอยาว?

ประเภท ที่ ชอบเอาเปรียบเพื่อน ไม่ยอมอ่านหนังสือสอบ สักแต่ว่าจะลอกอย่างเดียว ขอ บอได้เลยว่า เธอจะไม่เวิร์ก ทั้ง ในเรื่องสมอง และมิตรภาพ เพราะ เพื่อน ๆ จะเริ่มเอือมระอาในความเห็นแก่ตัวของเธอ น่ะสิ ที่เธอได้คะแนนดี ๆ เพราะ เป็นปลิงเกาะ ( สมอง ) เพื่อน แต่เพื่อนอดตาหลับขับตานอนอ่านหนังสือแทบตาย

7. เรื่องส่วนตัวยังไม่สันทัด แต่ถนัดจุ้นจ้านเรื่องชาวบ้าน?

คน ที่ชอบ จุ้นเรื่องของคนอื่นไปซะหมด รู้ชัดยิ่งกว่าตำรา เรียนว่าใคร ทำอะไร ที่ ไหน อยากรู้อยากเห็น ขอ เจ๋อเสมอต้นเสมอปลาย เธอจะได้รับฉายาบุคคลไม่น่า คบไปโดยปริยาย ทางที่ดี หัน มาอัพเกรดเรื่องของตัวเองให้ดีขึ้นดีกว่า อย่า เจ๋อเรื่องคนอื่นให้เสียเวลาอยู่เลย

8. โกหกไปวัน ๆ เพราะ ฉันคือนางเอกเรื่องสาวน้อยสตรอว์เบอร์รี่?

ความ จริง คืออะไรไม่รู้จักแค่ลื่นไหลไปวัน ๆ เพราะอยากได้ สิ่งที่ตัวเองปรารถนา คนแบบนี้รับรองได้เลยว่าจะ ต้องถูกเฉดออกจากสังคมแน่ ๆ เพราะคงไม่มีใครอยาก อยู่กับคนที่เชี่ยวชาญเรื่องสตรอว์เบอร์รี่ตลอดเวลา คน เราต้องการความซื่อสัตย์ด้วยกันทั้งนั้นแหละ และ เธอก็ควรจะเป็นอย่างนั้นไม่ใช่หรอ ?

9. ทำตัวเป็นนักวิจารณ์ ใครเดินผ่านเป็นนินทา?

พวก ที่ชอบ นินทาชาวบ้านก็เป็นอีกพวกที่จัดอยู่ในกลุ่มน่ารังเกียจอันดับต้น ๆ ยิ่งคนที่ชอบใส่ร้ายป้ายสีให้คนอื่นเสียหาย เพียงเพราะอยากได้เพื่อน อยาก ให้เพื่อนเกลียดคนอื่นเพื่อมาเลิฟตัวเองน่ะ นอก จากจะเป็นการกระทำที่โง่มาก ๆ แล้ว ยังเป็นการ กระทำที่เข้าข่ายน่าเกลียดอีกด้วยนะจ๊ะ

10. กร่างเป็นจิ๊กกี๋ รังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า?

แม้ ว่า แก๊งเราจะมีพวกเยอะ อิทธิพลแยะ ก็ไม่ใช่เหตุผลที่เธอจะไปรังแกคนที่ไม่มีทางสู้ หรือ คนที่อ่อนแอกว่า ยิ่งเพียงเพราะความสะใจของตัวเอง แล้วละก็ ยิ่งไม่ควรเข้าไปใหญ่ เพราะคนที่รังแกคนที่อ่อนแอกว่าไม่ได้เรียกว่าเก่งเลย ออกจะขี้ขลาดมาก ๆ ซะด้วยซ้ำ

11. ใครจะมองยังไงไม่เห็นแคร์ แหมก็แค่เลิฟซีนกันแค่นั้นเอง?

ทน ไม่ได้ จริง ๆ กับภาพผู้หญิงปล่อยตัวให้ผู้ชายจับนั่นแตะ นี่อย่างไม่หวงเนื้อหวงตัวกลางสาธารณะชน นี่ยัง ไม่รวมประเภทกอดจูบลูบคลำโชว์ชาวบ้านเพราะคิดผิด ๆ ว่า เป็นเรื่องธรรมชาติ แน่ละผู้ชายควรให้เกียรติเรา แต่ถ้าอยากให้เค้าใหเกียรติเรา ก็ ควรเซฟตัวเองให้เป็นผู้หญิงที่ไม่ง่ายด้วย ถึงจะ ถูก

12. ขี้ขโมย ฉก ทุกอย่างที่ไม่ใช่ของตัวเอง?

แม้ บางที จะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ไม่ควร ที่เธอจะไปหยิบฉกมาใช้โดยไม่ขออนุญาต เพราะมัน เป็นการกระทำที่แสดงว่าเธอไม่มีมารยาทเอาซะเลย และ ของบางอย่างมันก็มีคุณค่าทางใจของเจ้าของ การที่ เธอไปฉวยเอามา อาจทำให้เค้าเสียใจมากกว่าที่เธอ คิด

13. แต่งตัวเอ็กซ์เซ็กส์ไม่ว่าที่ ไหน ไม่เคยเกรงใจคำว่า “กาลเทศะ”?

อนุโลม ให้ ได้ถ้าเป็นการเปรี้ยวแบบมีระดับ ( ไม่โป๊เกินไป ) ในงานปาร์ตี้ และมีคนไว้ใจ ได้มารับมาส่ง แต่ถ้าเป็นสถานศึกษา งานที่ต้องจริงจังสำรวม เธอยังโชว์โป๊ไป อวดใครไม่รู้ เธอจะกลายเป็นพวกที่ไม่มีสมองขึ้นมา ทันที นอกจากจะอันตรายแล้ว ยัง โชว์โง่อีกต่างหาก

14. หยาบคายวาจา เหมือนเลี้ยงหมาไว้ในปาก?

พูด จาแต่ ละทีสัตว์เลื้อยคลานเต็มถนน แบบนี้นอกจากจะไม่น่า รักแล้ว คนอาจจะมองว่าเธอขาดการอบรมบ่มสอนจากพ่อ แม่ได้ และขอบอกว่า แค่ คำพูดก็สามารถเป็นตัวกำหนดได้ว่า เธอจะดึงดูดคนดี มีระดับ หรือคนโหล่ยโท่ยโซ้ยไม่ลงมาในชีวิต

15. นิยามฉันคือสวยเลือกได้ ไม่ว่าใครผ่านเข้ามาฉันกิ๊กกั๊กไว้หมด?

เจ้า ชู้ไป เรื่อย ปล่อยตัวไม่เลือกหน้า แบบ นี้ก็ไม่เวิร์กนะจะบอกให้ เธออาจเคยชินกับการ บริหารเสน่ห์ตัวเอง และรู้สึกว่าการกั๊กผู้ชายไว้ ในฐานะกิ๊กมาก ๆ คือแปลว่าเธอป๊อบปูลาร์ ขอบอกเลยว่าเธอคิดผิด เพราะ แทนที่เธอจะดูป๊อป เธอกลับดูเหมือนพวกใจง่าย ขาดความรัก เพราะกลัวว่าคน ที่รักเธอจะจรลีไป เลยกั๊กไว้ซะงั้น

16. คิดว่าเป็นเรื่องเท่ ที่ทำตัวเกเรมั่วอบายมุข?

สุด ท้าย ที่ถ้าใครทำอยู่ควรเปลี่ยนด่วนก็คือ การมั่ว อบายมุข สุรา ยาเสพติด ทั้งหลาย ถ้าเธอหลงไปมัวเมากับมันเมื่อไหร่ มีแต่อนาคตดับวูบก็เท่านั้น เชื่อ เหอะ .. ของพวกนี้น่ะไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น มี แต่ตกต่ำลงจนกระทั่งไม่เหลืออะไรเลย

สาวๆคนไนหที่มีท่าที อาการแบบนี้ละก็ขอบอกเลยนะจ๊ะ เปลี่ยนด่วน!! ก่อนที่เพื่อนๆ แฟนๆของเธอจะชิ่งหนีไปก่อนนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูล FW Mail