สาวกเฟสบุ๊ค เตรียมใจ!! นับถอยหลังเริ่มใช้ Time lilne

Home / ทีนวาไรตี้ / สาวกเฟสบุ๊ค เตรียมใจ!! นับถอยหลังเริ่มใช้ Time lilne

อีกไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ “เฟซบุ๊ก” เว็บสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก จะทยอยปรับหน้าเว็บเพจของผู้ใช้เป็นระบบที่เรียกว่า “ไทม์ไลน์” (timeline)?โดยไทม์ไลน์เปิดตัวมาก่อนนี้แล้ว หลายคนอาจเคยได้ทดลองใช้กันไปบ้าง?

ส่วนคำแถลงอย่างเป็นทางการของทางเฟซบุ๊กระบุว่า??“ปีที่แล้วเราแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับไทม์ไลน์ รูปแบบใหม่ของการนำเสนอเรื่องราวส่วนตัว ที่ให้ทุกคนสามารถจัดแสดงรูปภาพ ความคิดเห็นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ?และต่อไปนี้ทุกคนจะได้ใช้ไทม์ไลน์อย่างทั่วถึง เรามีเวลาให้ 7 วันเหมือนเดิม ในการเตรียมรูปแบบการนำเสนอของคุณ”

ส่วนกระบวนการการเปลี่ยนเป็นไทม์ไลน์ คือเมื่อกดเปลี่ยนแล้ว จะมีเวลา 7 วัน ให้ผู้ใช้บริหารจัดการข้อมูลในไทม์ไลน์ ก่อนจะแสดงให้คนอื่นๆ เห็น?

ในกรณีที่เรามีโพสต์ใดๆ ที่ไม่อยากให้แสดงในไทม์ไลน์ สามารถ กดเปลี่ยนได้ โดยคลิกที่รูปดินสอตรงมุมขวาบนของแต่ละโพสต์ แล้วเลือก “ซ่อนจากไทม์ไลน์”?และหลังจากการเปลี่ยนแปลงรอบนี้เสร็จสิ้น เฟซบุ๊กจะเริ่มใช้ไทม์ไลน์สำหรับหน้าเฟซบุ๊กที่เป็น “แฟนเพจ” ต่อไป

เรื่องราวต่างๆ ของชีวิตที่ผ่านมา ทุกการกระทำ ทุกแอพพลิเคชั่นที่เคยใช้งาน จะปรากฏให้ผู้คนบนเครือข่ายทางสังคมได้รับรู้ และเป็นวิธีการใหม่ในการแสดงตัวตนว่า คุณคือใคร”?มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก หนุ่มอเมริกันผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก อธิบาย

และเสริมว่า มันเป็นวิธีที่สามารถบอกเรื่องราวทั้งหมดในชีวิตได้ภายในหน้าเดียว โดยโครงหน้าจะมีลักษณะคล้ายเป็นบล็อกส่วนตัวที่มีรูปภาพปกขนาดใหญ่อยู่ด้านบน ตามมาด้วยการอัพเดตสำคัญๆ ซึ่งจะระบุไว้ตามลำดับ

เฟซบุ๊กจะมีการเลือกการอัพเดตที่สำคัญที่สุดและไฮไลต์ด้วยจุดสีฟ้า ในขณะที่จุดสีเทาจะแสดงถึงการอัพเดตที่ซ่อนอยู่ ซึ่งผู้ใช้สามารถจัดการไทม์ไลน์ได้เอง

ขอบคุณข้อมูลจาก?webboard.yenta4.com