พลาดไม่ได้! 10 ภาพยตร์การแอนนิเมชั่น-การ์ตูน น่าดูปี 55

Home / ทีนวาไรตี้ / พลาดไม่ได้! 10 ภาพยตร์การแอนนิเมชั่น-การ์ตูน น่าดูปี 55

เริ่มต้นปี 2555 ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เท่าที่เห็นมามีแต่เรื่องดีๆ น่าดูๆทั้งนั้นเลยนะคะ รวมถึงหนังไทย หนังรักโรแมนติค-คอมมาดี้ ทีต่อแถวเข้าโรงมาสร้างความสุขให้ผู้ชมได้ชมกันต่อเนื่อง ^^ วันนี้ teen.mthai มีภาพยนตร์แอนนิเมชั่น – การ์ตูน น่าดูที่จะเข้าฉายในปีนี้ (2555) มาฝากเพื่อนๆกันนะคะ

1. Journey 2: the Mysterious Island

กำหนดฉาย – 2 กุมภาพันธ์ 2555 เริ่มกันด้วยภาพยนตร์ภาคต่อจาก “Journey to the Center of the Earth” ที่ฉายไปแล้วในปี 2008 กับเรื่องราว “แฮงค์ พาร์สัน” ที่นำทีมออกเดินทางเพื่อตามหาปู่ของ “ฌอน แอนเดอร์สัน” ที่หายตัวไปในพื้นที่ซึ่งเชื่อว่ามีเกาะมหัศจรรย์อยู่จริง คราวนี้ก็เลยมี “พาไคลานี” และนักบินจอมเพี้ยน “กาบาโต” ออกเดินทางไปด้วย ซึ่งนั่นเองทำให้พวหเขาได้รู้ว่าเกาะมหัศจรรย์นั้นมีอยู่จริง ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือ บนเกาะมีสัตว์เล็กที่กลายเป็นสัตว์ใหญ่ ขณะที่สัตว์ใหญ่กลายเป็นสัตว์เล็กไปซะงั้น แถมพวกเขายังพบว่าเกาะกำลังจะถล่ม เรื่องราวของการผจญภัยต่าง ๆ และการหาทางหนีเพื่อเอาชีวิตรอดออกมาจึงได้เริ่มขึ้นมาอีกครั้ง

2.?Pirates! Band of Misfits

กำหนดฉาย – 29 มีนาคม 2555 มาต่อกันที่เรื่องของกัปตันโจรสลัดหนวดเฟิ้ม ที่มีลูกเรือแบบไม่เต็มเต็งกันสักเท่าไหร่นัก แถมพวกเขายังมีเป้าหมายคือการร่วมชิงชัยเพื่อความเป็น “Pirate of the year” หรือการเป็นโจรสลัดแห่งปีนั่นเอง งานนี้กัปตันโจรสลัดหนวดเฟิ้ม เลยต้องทำแทบจะทุกวิถีทางเพื่อที่จะชนะรางวัลนั้นให้ได้ แต่ทว่า กว่าจะไปถึงตรงนั้น เขาต้องเจอกับโจรสลัดคนอื่น ๆ ที่ลงแข่งเพื่อตำแหน่งนั้นด้วยเหมือนกัน นี่เองเลยทำให้เรื่องราวสนุก ๆ ปนเสียงฮาจึงบังเกิดขึ้น

3.?Dr. Seuss’ The Lorax

กำหนดฉาย – 5 เมษายน 2555 โปรเจคท์แอนิเมชั่นใหม่ล่าสุด ในระบบ 3D-CGI Dr. Seuss’ The Lorax ซึ่งดัดแปลงมาจากนิทานแสนคลาสสิคของ ดร.ซูส กับเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตในผืนป่าที่ต้องแบ่งปันพลังแห่งความหวังด้วยกัน การผจญภัยที่ชวนคุณติดตามเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ออกเดินทางเพื่อไปค้นหาสิ่ง ๆ หนึ่งที่จะช่วยให้เขาสามารถเอาชนะใจสาวน้อยที่เขาหลงรัก เพื่อที่จะได้มาเพื่อเจ้าตัวช่วยสิ่งนั้น เขาจะต้องตามหาเรื่องราวของ “โลแร็กซ์” สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนจะน่ากลัวและน่ารักในตัวเดียวกัน เจ้าโลแร็กซ์นี้มีหน้าที่เป็นผู้ปกป้องอาณาจักรของเขา

4.?Madagascar 3

กำหนดเข้าฉาย – 7 มิถุนายน 2555 กลับมาเรียกเสียงฮาอีกครั้งแล้ว กับการผจญภัยครั้งใหม่ของผองเพื่อนสัตว์ป่าทั้งหลาย ทั้ง สิงโต “อเล็กซ์”, ม้าลาย “มาร์ตี”, ฮิปโป “กลอเรีย” และยีราฟ “เมลแมน” ที่คราวนี้ไปหลงทางอยู่ไกลถึงในยุโรปและมีภารกิจในการตามตัวเหล่ากลุ่มเพนกวินตัวป่วน กลับมาให้ได้ แถมยังต้องหนีจากการออกล่าของนายพรานซะด้วย ทั้งหมดจึงต้องแฝงกายอยู่ในคณะละครสัตว์และเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมายเลยด้วย

5.?Ice Age: Continental Drift

กำหนดฉาย – 12 กรกฏาคม 2555 ดำเนินเรื่องราวมาถึงภาคที่ 4 แล้ว สำหรับ “Ice Age” ที่มาในคราวนี้ เรื่องของความสนุกสนาน มึน ๆ ฮา ๆ ของของเจ้าตัวสแครทกับการตามเก็บลูกวอลนัท แต่ทว่ามาคราวนี้ เจ้าสแครทตัวดีดันตามเก็บแบบไม่คิดชีวิตถึงขั้นที่ว่าทำให้โลกเกิดการแยกตัวเป็นทวีปต่าง ๆ ขึ้นมาเลยด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้น ยังมีเรื่องราววุ่น ๆ ตามมาอีกเพียบ ทั้งการเจอลายแทงสมบัติ และการปรากฏตัวของโจรสลัดทะเล รวมถึงฝูงสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย

6.?Brave

กำหนดเข้าฉาย – 9 สิงหาคม 2555 Brave เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของ ดิสนีย์ พิกซาร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของการต่อสู้และตำนานลึกลับที่เล่าขานสืบต่อกันไปทั่วดินแดนที่ราบสูงแห่งสก็อตแลนด์ ของเจ้าหญิง “เมริด้า” เจ้าหญิงนักธนู ที่ต้องการจะเลือกทางเดินของชีวิตตัวเอง จึงฝ่าฝืนพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์จนก่อให้เกิดความโกลาหลขึ้นแก่อาณาจักร เจ้าหญิงเมริด้าจึงไปขอความช่วยเหลือจากแม่หมอซึ่งได้ให้พรที่มีประสงค์ร้ายตามมา และจากการขอความช่วยเหลือครั้งนี้ทำให้ เจ้าหญิงเมริด้าได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของความกล้าหาญ เพื่อแก้ไขคำสาปของแม่หมอคนนั้น

7.?Hotel Transylvania

กำหนดฉาย – 21 กันยายน 2555 ว่ากันว่าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในทรานซิลเวเนีย เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่บริหารงานโดย “แดร็กคิวล่า” ซึ่งเปิดโรงแรมแห่งนี้ไว้ต้อนรับเหล่าภูติผีปีศาจ อสูรกาย วายร้ายต่าง ๆ ให้มาพักผ่อนกัน แต่ทว่า อยู่มาวันหนึ่งหลาย ๆ อย่างก็ได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน เพราะมีมนุษย์หนุ่มธรรมดา ๆ คนหนึ่งก้าวเข้าพัก ณ โรงแรมแห่งนี้ แถมไม่ได้มาพักเปล่า แต่ดันไปชอบลูกสาวสุดสวยของ แดร็กคิวล่า ซะด้วยสิ นี่เองเลยทำให้เรื่องวุ่น ๆ ระหว่างคนกับผีเกิดขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ

8.?Rise of the Guardians

กำหนดฉาย – 21 พฤศจิกายน 2555 เหล่าฮีโร่จากเทพนิยายปรัมปราที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าจะเป็น แซนตาคลอส, กระต่ายอีสเตอร์, เทพฟันน้ำนมและแจ็ค ฟรอสต์ จะมารวมตัวกัน ในการต่อสู้และยับยั้งแผนการครองโลกของวายร้ายนามว่า “บูกี้ แมน” ที่พร้อมจะส่งโลกทั้งใบให้เข้าไปสู่รัตติกาลตลอดไป คราวนี้ทั้งหมดจะช่วยโลกใบนี้ได้หรือไม่ และจะยับยั้งรวมถึงจัดการกับวายร้าย บูกี้ แมน ได้หรือเปล่า พฤศจิกายนนี้ได้รู้กันแน่นอน

9.?The Hobbit: An Unexpected Journey

กำหนดฉาย – 14 ธันวาคม 2555 นี่คือการเล่าเรื่องราวที่ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นก่อนการมาถึงของ “Lord of The Rings” เป็นเวลา 60 ปี โดย “บิลโบ้” กับ “แบ็กกิ้นส์” ได้เริ่มเรื่องราวการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์เอาไว้ เขาและพ่อมดเทา “แกนดาล์ฟ” รวมถึงคณะคนแคระ จึงได้เดินทางไปยังหุบเขาเดียวดายในดินแดนตะวันออกในมิดเดิ้ลเอิร์ธ เพื่อเรียนรู้ถึงเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นมากมาย โดยมีจุดหมายปลายทางก็คือ เพื่อชิงสมบัติที่สูญหายคืนมาจาก “มังกรสม็อก”

10.?Life of Pi

กำหนดฉาย – 21 ธันวาคม 2555 ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากวรรณกรรมชื่อดัง ซึ่งเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวอินเดียคนหนึ่ง ที่มาประสบพบเจอกับเหตุเรือที่โดยสารมาอัปปาง เขาต้องออกเดินทางด้วยเรือชูชีพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาไม่ได้เดินทางด้วยตัวคนเดียวแต่อย่างใด หากยังมีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มาร่วมผจญภัยไปกับเขาด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมาป่าไฮยีนา, ม้าลาย, ลิง หรือกระทั่ง เสือเบงกอล และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่นำพาเขาไปพบกับการผจญภัย การใช้ไหวพริบและการเอาตัวรอดต่อไป

น่าติดตามทุกเรื่องเลยนะเนี่ย เพื่อนๆก็อย่าลืมติดตามกันละ ^^