10 อันดับ อาหารยอดนิยมของไทย 2554

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 อันดับ อาหารยอดนิยมของไทย 2554

อื่นๆ

อันดับที่ 10 ของเรา? ได้ตัดสินใจเอาพวกอาหารตกอันดับทั้งหลายมารวมกันไว้ทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นไอติม ข้าวแช่ชาววัง ตับห่าน ผลไม้รถเข็น ขนมไทย โดนัท คริสสะปี้ครีม หรือของทอดชิ้นเล็กชิ้นน้อย อะไรต่อมิอะไรที่มีคนกรุงเทพตอบทีมงานเรามาเราก็นำมารวมไว้ตรงนี้ครับ ซึ่งรวมกันแล้วได้ 435 คะแนน จาก กลุ่มตัวอย่าง 2400 คนครับ เอ่อ คือว่า เรารวมพวก no vote ไว้ด้วยนะครับ เอิ้กๆๆๆๆ

ฟาสฟู้ด

อันดับที่ 9 ของเราได้แก่เมนูอาหาร fastfood ที่เราๆท่านท่านคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ ไม่ว่าจะเป็น mcdonald burgerking mosburger kfc และอีกมากมายครับ มารั้งอันดับที่ 9 ไว้ได้อย่างเฉียดฉิวนะครับ ร้านเหล่านี้มีราคาแพงขึ้นทุกวัน ประมาณว่า burger หนึ่งอันของร้านเหล่านี้สามารถซื้อข้าวราดแกงได้สิบจานเลยทีเดียว ยังไงก็ตามอาหารฟาสฟู้ดรับไป 41 คะแนนครับ

ขนมปังต่างๆ

สงสัยว่า อันดับที่ 8 ของเราเป็นไปได้เฉพาะกรุงเทพมหานครเท่านั้นนะครับ เพราว่ามีทั้งสตาบัคส์และออปองแปง(อุ บล พัน) หลายสาขามากมาย การที่ผลสำรวจพบว่าเมนูขนมปังต่างๆมารั้งอันดับที่ 8 จึงไม่น่าสงสัย รับไป 45 คะแนนครับ

ยำวุ้นเส้น และยำทุกอย่าง

อันดับที่ 7 ของเราคือ ยำวุ้นเส้นครับ เมนูยอดฮิตของสุภาพสตรีนะครับ รับประทานกันได้ซ้ำๆทุกวันไม่มีเบื่อ? และได้รวมยำม่าม่าไว้ในประเภทนี้ด้วยนะครับ งานนี้อับดับ 7 รับไป 84 คะแนน

อีสานฟู้ด (ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ลาบ น้ำตก กับน้ำจิ้มแจ่ว)

ในอันดับที่ 6 นี้เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของเราอีกอย่างเลยก็ว่าได้นะ ครับ ขอบอกว่าเเซบอีหลีจริงๆครับ งานนี้ อาหารอีสานรับไป 87คะแนน ครับ

อาหารตามสั่ง

เป็นอีกคำตอบที่เราได้ยินบ่อยมากนะครับ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเป็ด ข้าวผัด ข้าวมันไก่ ผัดไทย หอยทอด ข้าวคลุกกะปิ อะไรก็ว่าไปครับ อาหารตามสั่งจึงเข้ามารั้งอันดับที่ 5 ในชาร์ทของเราไว้ได้ ด้วยคะแนน 104 คะแนนครับ

ปิ้งปิ้ง ย่างย่าง

อันดับที่ 4 ใน ผลสำรวจ ได้แก่หมูปิ้ง หมูย่าง ไก่ทอด และ ข้าวเหนียว และ อีกมายอาธิเช่น ลูกชิ้นปิ้งหรือ ใส้กรอกทอด ตามรถเข็นหน้าบริษัทของทุกคนมักจะเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการพักกลางวันแบบ สั้นๆครับ งานนี้รายการ ปิ้งปิ้งย่างๆรับไป 179 คะแนน

ข้าวแกง

สุดยอดคลาสสิกของการเป็นคนไทยนะครับ ในอันดับที่ 3 ของเราได้แก่ ข้าวราดแกง ครับ ในชีวิตอันเร่งรีบของชาวกรุงเทพฯนั้นข้าวราดแกงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะเติม พลังให้ตัวคุณได้อย่างรวดเร็วที่สุดโดยที่ไม่ต้องรอนานหรือต่อแถวนะครับ และที่สำคัญร้านข้าวราดแกงจะมีอยู่ทุกซอกทุกมุมใกล้ที่ทำงานหรือย่านชุมชน นั่นเองครับ งานนี้ข้าวราดแกงแซงอีกหลายเมนูขึ้นมาอยู่ที่ 3 ด้วยคะแนน 375 คะแนนโวตครับ

ก๋วยเตี๋ยว

มาแรงเเซงโค้งครับสำหรับอาหารจานนี้ ไม่ว่าจะตอบเราว่าก๋วยเตี๋ยวเรือ หมู ไก่ ก๋วยเตียวลูกชิ้นกุ้ง เย็นตาโฟร์ ทีมงาน toptenthailand.com ก็นำมารวมใว้ในหัวข้อนี้ครับ จากคนกรุงเทพมหานครสองพันสี่ร้อยคนมีคนตอบว่าจะรับประทาน ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารกลางวันถึง 502 คนเลยครับ

เซเว่น

อันดับที่1 ได้แก่ 711 หรือ เซเว่น อีเลเว่น นั่นเอง เล่นทำเอาเราตกใจกันไปเป็นแถวครับพี่น้อง คือว่าเป็นอันดับที่หนึ่งอย่างไม่น่าเชื่อนะครับ ประมาณว่าคำตอบที่เราได้รับมากที่สุดคือไปกินเซเว่นครับ แสดงถึงว่าคนกรุงเทพฯเมื่อหิวหรือมีความต้องการการกินที่เร่งด่วนมักจะหัน หน้าเข้าหาเซเว่นครับ…และจากผลสำรวจของ? พบว่าชาวกรุงเทพเลือกฝากท้องไว้กับเซเว่น 548 คนครับ…..ปิ๊งปุ๊ง รับ เพิ่มไหมครับบบ?

 

ขอบคุณtoptenthailand