10 เรื่องเบสิคที่วัยรุ่นทำแล้วไม่กล้าบอก พ่อ-แม่

Home / ทีนวาไรตี้ / 10 เรื่องเบสิคที่วัยรุ่นทำแล้วไม่กล้าบอก พ่อ-แม่

ตอนเพื่อนๆยังเป็นวัยรุ่นอนู่นั้น เวลาอยู่ที่โรงเรียนเคยทำเรื่องไม่ดีหรือมีเรื่องอะไรที่ไม่กล้าบอกพ่อ-แม่ กันบ้างไหม แต่เชื่อเหอะ มีเยอะแยะ !!! เราดู 10 เรื่องเบสิคที่วัยรุ่นทำแล้วไม่กล้าบอก พ่อ-แม่ สมัยเรียนนั้น เมื่อทำผิดหรือเรืองไม่ดีอะไรบ้างที่ไม่กล้าบอกพ่อ-แม่ …

10 เรื่องเบสิคที่วัยรุ่นทำแล้วไม่กล้าบอก พ่อ-แม่

1. สูบบุหรี่ กินเหล้า

เรื่องนี้เรืองใหญ่เชียว พวกนี้เหมือนยาเสพติด เลิกได้แต่มันยากใช่ไหมละ วัยรุ่นก็อยากจะลิ้มลอง เห็นเพื่อนทำก็เลยทำตาม ขอบอกเลยนะคะว่ามันไม่ได้เท่สักนิดเดียว ! ถ้าใครทำอยู่ก็เลิกซะดีกว่า สูบมากดื่มมากมีแต่ร่างกายเราจะแย่ลง แก่ลง เหี่ยวก่อนวัยไม่หล่อไม่สวยด้วยนะ

2. เรื่องเซ็กส์ เพศสัมพันธุ์

อันนี้ก็เรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน ถ้าบ้านไหนเปิดรับหรือเข้าใจลูกก็สามารถพูดคุยปรึกษากันได้เหมือนเพื่อน แต่บ้านไหนเคร่งครัดหน่ะสิ เรื่องใหญ่แน่ๆ จะทำอะไรก็นึกถึงครอบครัวและอนาคตกันด้วยนะตัวเธอจ๋า

3. เพื่อนแกล้ง ขู่ไม่ให้บอกพ่อแม่

เด็กๆใครที่อ่อนแอกว่าก็มักจะถูกแกล้งเสมอใช่ไหมละ ทำให้อาย ขายขี้หน้าเพื่อนๆคนอื่นเค้า แถมยังขู่เราอีกว่าห้ามบอกพ่อ-แม่ แหนะ! นิสัยไม่ดีเลยนะ ระวังโตขึ้นมาเขาจะมาแกล้งคืนนะ

4. ผลการเรียน

เรียนดีไม่ว่าแต่ถ้าเรียนแยาขึ้นมาไม้เรียวนาบก้น , ค่าขนมหดหาย นะจ๊ะ เป็นเด็กดีหน่อยๆนะรางวัลมีเยอะแน่ชัวร์ๆ

5.?โดนฑัณฑ์บน

ไปเรียนทุกวัน เชื่อเลยว่าเด็กแสบทั้งหลายคงต้องมีได้พักการเรียนกันมั่งละนะ ?นอนอยู่บ้านสบายเลยสิ!

6.Party ออกไปเที่ยวกลางคืน

เข้าสู่วันรุ่น เพื่อนก็เยอะไปตามประสา ถ้ามีเพื่อนเป็นเด็กเรียนก็ไม่ค่อยจะได้เที่ยวเท่าไหร่ แต่เพื่อนที่แสบๆกวนๆชวนปาร์ตี้ดึกๆนี่สิ เที่ยวได้แต่อย่าลืมความปลอดภัย กับเรื่องเรียนด้วยนะจ๊ะ พ่อแม่จะว่าเอาได้

7. ชกต่อยกับเพื่อน

เรื่องนี้คงต้องยกให้ผู้ชายซะส่วนใหญ่ เพราะนิดๆหน่อยๆก็ทะเลาะกัน ชกต่อยกัน รู้หน่ะว่าฆ่าได้หยามไม่ได้ แต่สมัยนี้เด็กไทยต้องรักกัน เนอะๆ!!

8. มีแฟน

แตกเนื้อหนุ่ม โตเป็นสาว ก็อยากจะมีความรักกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ต้องอยู่ในพื้นฐานที่ถูกต้องด้วยนะ อย่าทำอะไรเกินงามนะจ๊ะ ^^

9. ทำข้าวของเสียหาย

บ่อยครั้งเวลาอยู่บ้านหรือโรงเรียน เด็กๆก็เล่นกันซนเป็นธรรมดา แต่เวลาเล่นไม่นึกถึงความปลอดภัยนี่สื บางทีเตะบอล โดนกระจกโรงเรียนแตก ของพัง ก็ต้องโดนกันไปตเป็นธรรมดาเช่นกัน เสียหายเล็กน้อยไม่ว่าแต่ถ้าเสียหายมากบ้านแตกนะคะ

10. มีการบ้าน ทำการบ้านไม่เสร็จ

เรื่องน้อยนิดที่ทุกคนก็ทำ เชื่อได้เลย! มีการบ้านให้กลับมาทำที่บ้านก็ไม่ทำ พ่อ-แม่ถามก็บอกไม่มีการบ้าน บ้างก็ทำเสร็จแล้ว แต่ไหงได้เช้ามาโรงเรียน จัดการลอกการบ้านของเพื่อนซะเลย อิอิ อย่าปฏิเสธข้อนี้เพราะเราก็เคย ^^

มีเรื่อง หรือวีรกรรมอะไรที่ทำผิดหรือไม่กล้าบอกพ่อ-แม่ก็ลองมาบอกๆกันดูนะจ๊ะ ^^