7 อุปกรณ์ไอที ที่คนอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่มากที่สุด

Home / ทีนวาไรตี้ / 7 อุปกรณ์ไอที ที่คนอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่มากที่สุด

อุปกรณ์ไอทีที่คุณอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่

มาลุ้นกันว่าสินค้าไอทีตัวไหน ที่คนไทยอยากได้เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่นี้มากที่สุด?

?

อันดับ 1

ก็คือ iPhone นี่เอง อยู่ที่36.9% ?ตามกระแสเริ่มการจำหน่าย iPhone4S ในไทยเมื่อช่วงวันที่? 16 ธันวาคม ที่ผ่านมารวมทั้ง iStudio ก็เพิ่งเริ่มจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมนี้เอง ด้วยสเปคที่พัฒนาทั้งความเร็ว 3G , กล้อง 8 ล้านพิกเซล , และผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง SIRI ตลอดจนแอพพลิเคชั่นบน Appstore ที่มีค่อนข้างมาก ทำให้ใครๆก็อยากได้ iPhone เป็นเจ้าของ ซึ่งต้องการมากกว่าชาวต่างประเทศซะอีก

 

อันดับ 2

ตกเป็นของ iPad ที่ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงในผลสำรวจของอเมริกา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ในไทยนี้ได้มาแค่รองแชมป์ ที่ 26.1% แต่ก็ถือว่าเป็นที่หนึ่งในการจัดอันดับประเภทแท๊บเล๊ตในไทยที่ใครๆก็อยากได้ เป็นเจ้าของ ด้วยความเสถียรของตัวระบบปฏิบัติการ และแอพทั้งด้านเกม ด้านโปรดั๊กชั่น ด้านการศึกษา ?และ Social Network รวมไปถึงการเป็น E-Reader แบบมัลติมีเดียที่มีลูกเล่นมาก ทำให้คนสนใจที่อยากได้เป็นเจ้าของ iPad2 จนยอดขายในช่วงเปิดตัวไม่กี่ชั่วโมงก็ของหมดเรียบร้อยแล้ว

 

อันดับ 3

ตกเป็นของสมาร์ทโฟนอื่นๆที่ไม่ใช่ iPhone อยู่ที่ 6.1 % คาดว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android , Blackberry และ Symbian Phone เป็นต้น ทั้งๆที่ในตลาดมือถือไทย มีมือถือ Android ลงสู่ตลาดมากที่สุด

 

อันดับ 4

แท๊บเล๊ต (Tablet) รุ่นๆที่ไม่ใช่ iPad อยู่ที่ ?คะแนนอยู่ที่ 5.8% คาดว่าจะเป็น Android ?Tablet ซึ่งมีมากสุดในตลาดเช่นกัน และมีตัวเลือกหลายขนาดมาก ตั้งแต่ตัวเล็กๆซึ่งใหญ่กว่า สมาร์ทโฟนเล็กน้อย จนถึงจอขนาดใหญ่เทียบเท่า iPad2 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.3 ซึ่งบางรุ่นก็สามารถเขียนได้ด้วยปากกาและโทรศัพท์ได้ ?และ Android 3? Honeycomb ที่ออกแบบหน้าตาใหม่ของ Android สำหรับ Tablet โดยเฉพาะแต่ตัดฟังก์ชั่นการใช้โทรศัพท์?? รวมทั้งยังมี Blackberry Playbook ด้วยที่เป็นแท๊บเล็ตสุดแรงใช้งานร่วมกับ Blackberry คู่ใจ

 

อันดับ 5

ตกเป็นของคอมพิวเตอร์? หรือ โน๊ตบุ๊ค อยู่ที่ 4.8%

 

อันดับ 6?

iPod Touch อยู่ที่ 3% พอดี ซึ่งเครื่องนี้มีความสามารถคล้ายคลึงกับ iPhone แต่รองรับแค่การเล่นเกม เล่นแอพ การท่องโลกเน็ตผ่าน Wi-Fi ?(ไม่มี3G) ?และไม่มีฟังก์ชั่นโทรศัพท์ เท่านั้น

 

ส่วนอันดับ7?

ลงมานั้นส่วนใหญ่จะไม่เกิน 2% ซึ่งรายละเอียดสามารถดูได้ผ่านทางกราฟ แต่ที่น่าสนใจ คือโหวตอื่นๆมากถึง 7.0% เลยทีเดียว โดยคำตอบก็มีหลากหลายและน่าสนใจ เช่น ?ขอยานอวกาศอพอลโล , ?ฟรีค่าโทรศัพท์ตลอดปี ?และอยากมี Admin สาวสวยประจำออฟฟิศ? เป็นต้น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก it24hrs